Home TRANG CHỦ Thứ 4, ngày 22/03/2023
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Finance & Retail Tư vấn sức khỏe
Hỏi-Đáp
Y học thường thức
Kiến thức phổ thông
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 9 5 5 7 8 9 2
Số người đang truy cập
1 5 9
 Tư vấn sức khỏe
Phần 1: Chuyên mục trả lời hỏi đáp các bệnh ký sinh trùng và y học thường thức (Tháng 11-12/2018) (24/01/2019)

 Huỳnh Minh Th., 36 tuổi, Tam Kỳ, Quảng Nam: :Kính thưa các bác sỹ cho em hỏi khi bị nấm ngoài da thì các loại thuốc chống nấm nào thường hay sử dụng dễ dàng mà an toàn cho bệnh nhân nhất. Cảm ơn các bác!


Một số thông tin xoay quanh về bệnh dày sừng nang lông (23/01/2019)

Anh Dũng- dungsmart……3@gmail.com- TP HCM. Hỏi: Vợ e bị bệnh dày sừng nang lông. Đã đi điều trị ở bệnh viên da liễu tại TP. HCM mà cũng không đỡ. Nay đã thành mãn tính vì trên chân và tay cả mông nữa nổi sần rất nhiều có gây ngứa. Vậy cho em hỏi Viện mình có phác đồ tri bệnh này như thế nào không ah. E cảm ơn!


Điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ (05/01/2019)

Sau khi phát hiện và chẩn đoán xác định ung thư phổi không tế bào nhỏ, việc điều trị phải được thực hiện theo nguyên tắc, mục tiêu quy định của từng giai đoạn bệnh lý và các tình huống đặc biệt. Đồng thời theo dõi sau điều trị, tiên lượng tiến triển, tầm soát và phòng ngừa bệnh cũng cần quan tâm nhằm phục hổi, bảo đảm sức khỏe cho người bệnh.


Yếu tố tiên lượng khi sinh đẻ của sản phụ (05/01/2019)

Khi sản phụ mang thai đến các cơ sở y tế từ tuyến xã, phường thị trấn trở lên sinh đẻ. Để bảo đảm mẹ tròn con vuông, việc đánh giá nhanh tình hình và các yếu tố tiên lượng cho sự sinh nở rất quan trọng nhằm dự báo trước thông qua quá trình hỏi bệnh, thăm khám, theo dõi và chăm sóc sản phụ một cách đầy đủ. Vì vậy cần quan tâm đến vấn đề này.


Xác định ung thư phổi không tế bào nhỏ (03/01/2019)

Trên thực tế, ung thư phổi là một trong 3 loại ung thư thường gặp và nguyên nhân hàng đầu gây tử vong của các bệnh ung thư. Ở nước ta, ung thư phổi đứng hàng thứ hai sau ung thư gan, nam giới bị mắc nhiều hơn nữ giới; ước tính mỗi năm có khoảng hàng chục ngàn người mắc bệnh và tỷ lệ tử vong chiếm khoảng 89% các trường hợp. Vì vậy cần quan tâm đến vấn đề này để hạn chế tỷ lệ mắc bệnh và tử vong.


Lưu ý bệnh lao đồng nhiễm HIV (07/12/2018)

Hiện nay tình trạng bệnh nhân mắc bệnh lao đồng nhiễm HIV (human immunodeficiency virus) thường gặp tại các cơ sở điều trị. Vì vậy tất cả những người bệnh lao cần được cung cấp thông tin, tư vấn và xét nghiệm HIV theo quy trình PITC (provider initiated HIV testing and counseling) tức là nhân viên y tế phải chủ động tư vấn, đề xuất và cung cấp dịch vụ xét nghiệm HIV cho người mắc bệnh lao để giúp cho việc phát hiện và có biện pháp xử trí phù hợp.


Chuyên mục trả lời hỏi đáp bệnh chuyên ngành sốt rét, ký sinh trùng và côn trùng y học (tháng 4 đến tháng 10 năm 2018) (23/10/2018)

Huynh Ngọc Tr...-banthanhnien....@........-Cam Thanh Nam, C. Ranh, Khánh Hoà:  Xin chào Bác sỹ! Khoảng 3 tháng trước trở lại đây tôi bị dị ứng với bia rượu (triệu chứng khi uống khoảng 1-2 ly lớn bia vào thì bị đỏ mặt, choáng váng, khó thở, đau đầu, tôi đi xét nghiệm gan, tim, phổi thì bác sĩ kết luận không có vấn đề gì. Tôi xin hỏi vậy tôi có phải bị dị ứng với bia rượu không? Cách trị thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn!


Cập nhật Hướng dẫn điều trị Helicobacter pylori từ Hiệp hội Tiêu hóa Mỹ ACG 2017 (16/08/2018)

Mặc dù tỷ lệ mắc bệnh có giảm ở một số nơi trên thế giới, nhiễm H. pylori vẫn là một bệnh nhiễm khuẩn thường gặp. Vi khuẩn H. pylori có liên quan đến nhiều vấn đề đường tiêu hóa như loét dạ dày, ung thư dạ dày, ung thư dạ dày hạch bạch huyết.1,2 Có nhiều xét nghiệm để chẩn đoán H. pylori với các ưu nhược điểm khác nhau và không phải bệnh nhân nào cũng cần thực hiện xét nghiệm này.


Phần 2. Y học thường thức về phòng chồng bệnh lây truyện từ động vật sang người (17/07/2018)

 Trong những thập kỷ qua, nước ta đã đạt được những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, ngành y tế đã không ngừng phát triển và nâng cấp cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong công tác khám chữa bệnh, có nhiều đổi mới trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân loại. Bệnh cúm A/H5N1; Bệnh viêm đường hô hấp cấp nặng do vi-rútBệnh than; Bệnh dịch hạch;Bệnh dại; Bệnh uốn ván; Bệnh liên cầu lợn;Bệnh xoắn khuẩn vàng da;Bệnh sốt Tây sông Nin; Bệnh bệnh viêm não vi-rút do ve truyền;Bệnh sốt xuất huyết do vi-rút Hanta;Bệnh sốt xuất huyết do vi-rút Ebola, Lassa hoặc Marburg ;Bệnh sốt phát ban do chấy, rận và bọ chét chuột hoặc mò mạt


Bệnh ký sinh trùng lây truyền từ động vật sang người: bệnh sán lá phổi và sán lá ruột (17/07/2018)

Tên tác nhân gây bệnh sán lá phổi: Trong 40 loài sán lá phổi, có trẽn 10 loài gây bệnh chủ yếu là Paragonimus westermani; ở Việt Nam mới chỉ phát hiện thấy loài Paragonimus heterotremus ở miền Bắc.
Tên tác nhân gây bệnh sán lá ruột: Fasciolopsis buski với hình thái: sán lá ruột dài từ 30-70 mm chiều ngang ừ 14-15 mm hấp khẩu miệng phía trước đầu, có đường kính 510 μm, hấp khẩu bụng có đường kính từ 1,5-2 mm.


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích