Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 25/07/2024
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Finance & Retail Góc thư giản
Thế giới đó đây
Góc nhìn văn hóa
Cười 24h
Góc thơ

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 3 1 8 8 6 5 5
Số người đang truy cập
2 3 4
 Góc thư giản Góc nhìn văn hóa
Phòng ngừa tàn tật để nâng cao chất lượng cuộc sống (30/08/2016)

Có thể nói tàn tật là hậu quả của quá trình bệnh lý, khiếm khuyết và suy giảm chức năng hoạt động cơ thể con người gây ra. Mục tiêu của ngành y tế là bảo vệ, nâng cao sức khỏe để kéo dài cuộc sống cho con người vì sức khỏe tốt được xác định là trạng thái hoàn chỉnh về mặt thể chất, tâm thần và xã hội, đồng thời không có bệnh và tật. Để góp phần cho cuộc sống có chất lượng, việc phòng ngừa tàn tật là một vấn đề khá quan trọng.


Để có nguồn sữa mẹ cần thiết cho con (15/04/2016)

Ai cũng biết rằng sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất và cần thiết cho trẻ từ lúc mới chào đời cho đến một khoảng thời gian tối thiểu sau đó. Mặc dù sữa mẹ được hình thành một cách tự nhiên trong cơ thể sản phụ nhưng chúng cần được bảo vệ đúng quy định mới có thể bảo đảm được nguồn sữa cung cấp cho trẻ, phát huy được hiệu quả mong muốn. 


Sữa mẹ và cách cho con bú sữa mẹ (04/04/2016)

Sữa mẹ là nguồn thức ăn tốt nhất cho trẻ sau khi được sinh ra và lớn lên đã được các nhà khoa học cũng như cộng đồng người dân khẳng định vì chúng mang lại nhiều lợi ích rõ rệt. Tuy vậy cách cho con bú sữa mẹ đúng phương pháp là vấn đề không kém phần quan trọng để bảo đảm nguồn dinh dưỡng được cung cấp đầy đủ và cần thiết đối với trẻ.


Châu Á đối mặt với thách thức già hóa dân số nhanh chóng (03/03/2016)

Ngày 26/2/2016.. Các chuyên gia dân số cho rằng thời gian gần đây châu Á đang phải chứng kiến ​​một trong những thay đổi về nhân khẩu học sâu sắc nhất với số người lớn trên 65 tuổi dự kiến ​​sẽ tăng từ 300 triệu đến trên 1 tỷ người vào năm 2050. Chính phủ các nước trong khu vực đang buộc phải tìm kiêm sự thay đổi về chính sách trong chăm sóc y tế, tuổi nghỉ hưu và các kế hoạch hưu trí để ứng phó với sự già hóa dân số nhanh chóng.


Sự thật về đồ uống có cồn (25/01/2016)

Ngày 8/1/2016. BBC News-Michael Mosley: Sự thật về đồ uống có cồn (Michael Mosley: The truth about alcohol). Bạn không thể mở một tờ báo ra vào thời điểm này của năm mà không đọc được một câu chuyện về việc tiêu thụ rượu bia có chừng mực thì có lợi hay có hại cho bạn hoặc không tạo ra sự khác biệt nào cả và giờ đây có những hướng dẫn mới của chính phủ đã giảm bớt những mức độ trước đây được coi là các mức độ “an toàn” (safe).


Các nhà nghiên cứu: bệnh nhân đã kết hôn hồi phục tốt hơn sau khi phẫu thuật tim (12/11/2015)

Ngày 28/10/2015. ABC News. Hôn nhân có thể chữa lành bệnh tim? Các nhà nghiên cứu nhận thấy bệnh nhân đã kết hôn hồi phục tốt hơn sau khi phẫu thuật tim (Can Marriage Heal a Broken Heart? Researchers Find Married Patients Fare Better After Heart Surgery). Các nhà nghiên cứu thấy các bệnh nhân đã kết hôn có xu hướng hồi phục tốt hơn các bệnh nhân độc thân hay đã ly hôn sau cuộc phẫu thuật tim quan trọng và phát hiện họ có thể mất nhiều thời gian hơn để bác sĩ hay y tá giúp bệnh nhân hồi phục hoàn toàn sau phẫu thuật.


Đừng để có “tiếng nói từ đáy lòng” (06/11/2015)

Chứng hôi miệng xảy ra ở một số người đã làm cho họ giảm sút sự tự tin trong giao tiếp, thậm chí tạo nên mặc cảm của bản thân khi tiếp xúc với những người ở chung quanh. Để tế nhị trong việc ám chỉ chứng hôi miệng, những người này thường được gọi là người có “tiếng nói từ đáy lòng” vì đáy lòng hay đáy ruột là nơi hình thành, xuất phát ra mùi hôi thối khó chịu. Do vậy cần có biện pháp điều trị nhằm khắc phục nhược điểm.


Cà phê có thủ thuật bí mật để ngăn chặn giấc ngủ (01/10/2015)

 

Ngày 17/9/2015. BBC News - Cà phê có thủ thuật bí mật để ngăn chặn giấc ngủ (Coffee has secret trick to stop sleep). Các nhà khoa học cho biết một tách cà phê vào buổi tổi có thể khiến bạn tỉnh táo vì nhiều lý do hơn mà bạn biết, nghiên cứu của họ công bố trên tạp chí Science Translation Medicine, đã chỉ ra rằng cà-phê-in còn hơn cả chỉ là một chất kích thích và thực sự làm chậm đồng hồ bên trong cơ thể.


Dự thảo Luật trợ tử: các nghị sĩ bác bỏ Luật (17/09/2015)

Ngày 11/9/2015. BBC News-Dự thảo Luật trợ tử: các nghị sĩ bác bỏ Luật 'Quyền được chết' (Assisted Dying Bill: MPs reject 'right to die' law). Các Nghị sĩ đã bác bỏ kế hoạch về quyền được chết tại Anh và xứ Wales trong đợt bỏ phiếu tự do đầu tiên về vấn đề này trong gần 20 năm tại Hạ Nghị Viện, 118 Nghị sĩ đã ủng hộ và 330 phản đối kế hoạch cho phép ai đó bị bệnh không thể chữa khỏi được chấm dứt sự sống của họ với sự giám sát y tế.


Nguồn cung cấp máu cho trẻ em, đối tượng cần nhất (07/09/2015)

Ngày 16/08/2015. BBC News. Nguồn cung cấp máu cho trẻ em, đối tượng cần nhất (Lifeblood for children who need it most). Các phòng cấp cứu trên khắp thế giới cứu sống người mỗi ngày nhờ các nhân viên y tế chỉ trong giây phút quyết định sinh tử nhưng một vài phương pháp điều trị họ dựa vào các xét nghiệm chặt chẽ.


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3846.892 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impequynhon.org.vn@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích