Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 01/10/2020
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Finance & Retail Bạn trẻ
Nhịp sống trẻ
Công nghệ số
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 2 2 4 3 1 7 3
Số người đang truy cập
2 7 9
 Bạn trẻ Nhịp sống trẻ
Nhiều ngân quỹ hơn cần thiết chống lại HIV ở thanh thiếu niên (07/12/2016)

Ngày 1/12/2016. WASHINGTON. Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) cho biết nhiều ngân quỹ hơn là cần thiết nhằm chống lại HIV ở thanh thiếu niên (UNICEF: More Funds Needed to Fight Teen HIV) và dự báo tăng khoảng60% số ca nhiễm HIV trong thanh thiếu niên vào năm 2030 nếu không có sự gia tăng nguồn kinh phí tài trợ để chống lại nó.


Có thể chính chiếc điện thoại thông minh đang khiến bạn mất ngủ (16/11/2016)

Ngày 9/11/2016. CNN Health-Có thể chính chiếc điện thoại thông minh đang khiến bạn mất ngủ (Your smartphone may be hurting your sleep). Bạn yêu chiếc điện thoại thông minh nhưng có thể nó đang ngầm phá hoại giấc ngủ của bạn, theo một nghiên cứu mới đây được đăng tải trên Tạp chí PLOS o­ne việc sử dụng những thiết bị này nhất lúc gần đi ngủ liên quan với chất lượng giấc ngủ bị kém hơn.


Hút một bao thuốc lá mỗi ngày gây ra 150 đột biến trong mỗi tế bào phổi (11/11/2016)

Ngày 3/11/2016. LONDON. Reuters-Hút một bao thuốc lá mỗi ngày gây ra 150 đột biến trong mỗi tế bào phổi (Smoking a Pack a Day Causes 150 Mutations in Every Lung Cell, Research Shows). Những phát hiện mới được công bố vào hôm thứ năm trên tạp chí Science cho thấy hút thuốc gây tổn thương gen nghiêm trọng hoặc đột biến tế bào nội tạng khác nhau trong cơ thể.


Các bác sĩ nhi khoa: Trẻ sơ sinh nên ngủ cùng phòng với bố mẹ (31/10/2016)

Ngày 25/10/2016. VOA News-Các bác sĩ nhi khoa: Trẻ sơ sinh nên ngủ cùng phòng với bố mẹ (Pediatricians: Babies Should Sleep in Same Room as Parents). Học viện Nhi khoa Mỹ (American Academy of Pediatrics) đang kêu gọi trẻ sơ sinh phải được giữ trong phòng ngủ của cha mẹ vào ban đêm trong vòng 6 tháng đến 1 năm để làm giảm nguy cơ tử vong liên quan khi ngủ.


1/4 số ca tử vong ung thư ở Mỹ liên quan đến hút thuốc lá (25/10/2016)

Ngày 24/10/2016.. VOA News-1/4 số ca tử vong ung thư ở Mỹ liên quan đến hút thuốc lá (One-fourth of US Cancer Deaths Linked with 1 Thing: Smoking). Theo kết quả nghiên cứu công bố gần đây trên tạp chí JAMA Internal Medicine thuốc lá đóng góp hơn 1/4 số ca tử vong ung thư ở Hoa Kỳ, trong đó tỷ lệ tử vong cao nhất ở những người đàn ông sống ở các bang miền Nam-nơi mà tệ nạn hút thuốc lá phổ biến hơn và chính sách kiểm soát thuốc lá cũng ít nghiêm ngặt hơn.


Zuckerberg và Chan tài trợ nghiên cứu giải quyết tất cả bệnh tật vào năm 2100 (06/10/2016)

Ngày 21/9/2016. BBC News-Người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg và vợ là Priscilla Chan cam kết tài trợ 3 tỷ đô la (USD) cho nghiên cứu y học trong thập kỷ tới nhằm giải quyết tất cả bệnh tật vào năm 2100 (Zuckerberg and Chan aim to tackle all disease by 2100).


Chăm sóc trẻ chu sinh, sơ sinh và nhũ nhi (03/10/2016)

Khi sinh ra có lẽ ai cũng phải trải qua hai tập tục đầu tiên là lễ đầy tháng và lễ đầy năm hay còn gọi là lễ thôi nôi để đánh dấu sự kiện quan trọng của đời người. Sau 7 ngày đầu của thời kỳ chu sinh, thời kỳ sơ sinh được kết thúc bằng lễ đầy tháng và thời kỳ nhũ nhi được chấm dứt bằng lễ đầy năm hay thôi nôi. Việc chăm sóc trẻ trong các giai đoạn này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng cần được quan tâm.  


Caffeine có thể làm phức tạp thêm việc chẩn đoán và điều trị bệnh huyết áp (21/09/2016)

Ngày 4/9/2016. Caffeine có thể làm phức tạp thêm việc chẩn đoán và điều trị bệnh huyết áp (Caffeine may complicate blood pressure treatment and diagnosis). Nếu bạn dự định kiểm tra huyết áp trong 2 ngày tới, bạn có thể nên tránh xa cà phê. Nghiên cứu được xuất bản trên American Journal of Hypertension cho thấy các bệnh nhân thỉnh thoảng uống 1 tách cà phê có thể giảm hiệu quả của thuốc hạ huyết áp.


Xét nghiệm mới có thể hỗ trợ khống chế dịch viêm màng não (05/09/2016)

Ngày 24/8/2016. Reuters-Các nhà khoa học hy vọng xét nghiệm mới có thể giúp khống chế các vụ dịch viêm màng não (Scientists Hope New Test Could Help Contain Meningitis Outbreaks). Theo các nhà khoa học, một xét nghiệm mới được phát triển có thể giúp chẩn đoán các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn như viêm màng não trong vài phút nhưng nó có thể mất vài năm trước khi một thiết bị xét nghiệm giá rẻ có sẵn cho các nước đang phát triển.


Hỏi đáp (Q&A) về HIV và nuôi dưỡng trẻ sơ sinh (26/08/2016)

Cập nhật tháng 8/2016. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Hỏi đáp về HIV và nuôi dưỡng trẻ sơ sinh (Questions and answers o­n HIV and infant feeding).


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến, dịch vụ phòng diệt mối mọt...


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích