Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 29/05/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Finance & Retail Bạn trẻ
Nhịp sống trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 5 8 7 7 3 3
Số người đang truy cập
1 2 3
 Bạn trẻ Nhịp sống trẻ
Liệu pháp gen: Từ điếc cho tới nghe được tiếng thì thầm (24/02/2017)

Ngày 7/2/2017.BBC News. Liệu pháp gen: Từ điếc cho tới nghe được tiếng thì thầm (Gene therapy: Deaf to hearing a whisper).Trong nghiên cứu đã được xuất bản trên tạp chí Nature Biotechnology,những con chuột điếc đã có thể nghe một tiếng thì thầm nhỏ sau khi được điều trị bằng một liệu pháp gen “bước ngoặt” bởi các nhà khoa học Hoa Kỳ, họ cho biết việc khôi phục khả năng nghe gần như bình thường ở những động vật này dọn đường cho các liệu pháp điều trị tương tự cho con người “trong tương lai gần”.


Các ca trẻ em nhập viện do tự hành hạ bản thân (30/12/2016)

Ngày 9/12/2016. BBC News-Các ca trẻ em nhập viện do tự hành hạ bản thân 'gia tăng đáng sợ' (Self-harm hospital admissions of children show 'frightening rise'). Tự hành hạ bản thân (self-harming) là một cách giải thoát bản thân đáng kể trong thời gian khó khăn của cuộc đời cô bé Sophie nhưng cuối cùng cô bé phải nhập viện ở độ tuổi 15 giống như hàng nghìn trẻ em khác ở England và Wales.


Nhiều ngân quỹ hơn cần thiết chống lại HIV ở thanh thiếu niên (07/12/2016)

Ngày 1/12/2016. WASHINGTON. Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) cho biết nhiều ngân quỹ hơn là cần thiết nhằm chống lại HIV ở thanh thiếu niên (UNICEF: More Funds Needed to Fight Teen HIV) và dự báo tăng khoảng60% số ca nhiễm HIV trong thanh thiếu niên vào năm 2030 nếu không có sự gia tăng nguồn kinh phí tài trợ để chống lại nó.


Có thể chính chiếc điện thoại thông minh đang khiến bạn mất ngủ (16/11/2016)

Ngày 9/11/2016. CNN Health-Có thể chính chiếc điện thoại thông minh đang khiến bạn mất ngủ (Your smartphone may be hurting your sleep). Bạn yêu chiếc điện thoại thông minh nhưng có thể nó đang ngầm phá hoại giấc ngủ của bạn, theo một nghiên cứu mới đây được đăng tải trên Tạp chí PLOS o­ne việc sử dụng những thiết bị này nhất lúc gần đi ngủ liên quan với chất lượng giấc ngủ bị kém hơn.


Hút một bao thuốc lá mỗi ngày gây ra 150 đột biến trong mỗi tế bào phổi (11/11/2016)

Ngày 3/11/2016. LONDON. Reuters-Hút một bao thuốc lá mỗi ngày gây ra 150 đột biến trong mỗi tế bào phổi (Smoking a Pack a Day Causes 150 Mutations in Every Lung Cell, Research Shows). Những phát hiện mới được công bố vào hôm thứ năm trên tạp chí Science cho thấy hút thuốc gây tổn thương gen nghiêm trọng hoặc đột biến tế bào nội tạng khác nhau trong cơ thể.


1/4 số ca tử vong ung thư ở Mỹ liên quan đến hút thuốc lá (25/10/2016)

Ngày 24/10/2016.. VOA News-1/4 số ca tử vong ung thư ở Mỹ liên quan đến hút thuốc lá (One-fourth of US Cancer Deaths Linked with 1 Thing: Smoking). Theo kết quả nghiên cứu công bố gần đây trên tạp chí JAMA Internal Medicine thuốc lá đóng góp hơn 1/4 số ca tử vong ung thư ở Hoa Kỳ, trong đó tỷ lệ tử vong cao nhất ở những người đàn ông sống ở các bang miền Nam-nơi mà tệ nạn hút thuốc lá phổ biến hơn và chính sách kiểm soát thuốc lá cũng ít nghiêm ngặt hơn.


Zuckerberg và Chan tài trợ nghiên cứu giải quyết tất cả bệnh tật vào năm 2100 (06/10/2016)

Ngày 21/9/2016. BBC News-Người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg và vợ là Priscilla Chan cam kết tài trợ 3 tỷ đô la (USD) cho nghiên cứu y học trong thập kỷ tới nhằm giải quyết tất cả bệnh tật vào năm 2100 (Zuckerberg and Chan aim to tackle all disease by 2100).


Caffeine có thể làm phức tạp thêm việc chẩn đoán và điều trị bệnh huyết áp (21/09/2016)

Ngày 4/9/2016. Caffeine có thể làm phức tạp thêm việc chẩn đoán và điều trị bệnh huyết áp (Caffeine may complicate blood pressure treatment and diagnosis). Nếu bạn dự định kiểm tra huyết áp trong 2 ngày tới, bạn có thể nên tránh xa cà phê. Nghiên cứu được xuất bản trên American Journal of Hypertension cho thấy các bệnh nhân thỉnh thoảng uống 1 tách cà phê có thể giảm hiệu quả của thuốc hạ huyết áp.


Xét nghiệm mới có thể hỗ trợ khống chế dịch viêm màng não (05/09/2016)

Ngày 24/8/2016. Reuters-Các nhà khoa học hy vọng xét nghiệm mới có thể giúp khống chế các vụ dịch viêm màng não (Scientists Hope New Test Could Help Contain Meningitis Outbreaks). Theo các nhà khoa học, một xét nghiệm mới được phát triển có thể giúp chẩn đoán các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn như viêm màng não trong vài phút nhưng nó có thể mất vài năm trước khi một thiết bị xét nghiệm giá rẻ có sẵn cho các nước đang phát triển.


Hỏi đáp (Q&A) về HIV và nuôi dưỡng trẻ sơ sinh (26/08/2016)

Cập nhật tháng 8/2016. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Hỏi đáp về HIV và nuôi dưỡng trẻ sơ sinh (Questions and answers o­n HIV and infant feeding).


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích