Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 28/05/2024
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Finance & Retail Bạn trẻ
Nhịp sống trẻ
Công nghệ số
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 2 7 6 7 8 4 6
Số người đang truy cập
2 6 0
 Bạn trẻ
Độ nhạy, độ đặc hiệu và tính chính xác của chẩn đoán huyết thanh viêm gan siêu vi B và viêm gan siêu vi C sử dụng mẫu giọt máu khô (Dried blood spot-DBS) (21/06/2018)

     Việc lấy mẫu máu vào mẫu giấy thấm chuyên dụng để đánh giá về các đặc điểm miễn dịch bệnh lý hoặc dịch tễ học di truyền trong nghiên cứu kháng thuốc sốt rét đã được áp dụng và biết đến từ 10 năm trở lại đây có hiệu quả. Công việc vừa tiện lợi, vừa cho ra các kết quả chính xác. Gần đây, các nhà nghiên cứu đã áp dụng công việc lấy máu giọt khô trên giấy thấm để đánh giá về viêm gan siêu vi B và C đang được xem xét, bước dầu cho kết quả rất tốt.


Có bệnh tim nặng không nên lấy chồng, nếu lấy chồng không nên có con (21/05/2018)

Các chuyên gia về sản khoa thường nói như một lời khuyến cáo là những người phụ nữ mắc bệnh tim nặng không nên lấy chồng, nếu có lấy chồng thì không nên có con vì bệnh tim ở phụ nữ mang thai thường dẫn đến những nguy cơ làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe kể cả tính mạng của mẹ và con mặc dù tần số mắc bệnh chỉ chiếm khoảng 1 - 2% nhưng trong đó có 90% là do hậu quả của bệnh thấp khớp hay gặp.


Bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm do vi khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae & Clammydia trachomatis (27/04/2018)

Ca bệnh lậu 'tồi tệ nhất thế giới' đã được chữa khỏi ; Dấu hiệu cảnh báo phái đẹp mắc bệnh lậu ; Tưởng đau mắt đỏ hóa ra bị lậu do quan hệ tình dục ; Bệnh lậu lây truyền hàng thế kỷ do sex không an toàn ; Bệnh tình dục nguy hiểm lây truyền không triệu chứng ; Bệnh lậu tình dục nguy hiểm như thế nào ; Các vấn đề cần lưu ý về nhiễm trùng lậu cầu; Điều trị bệnh lậu cấp tính; Siêu khuẩn bệnh lậu tấn công thế giới ; Bệnh lậu lây lan do quan hệ tình dục bằng đường miệng ; Người nhiễm siêu khuẩn bệnh lậu kháng đa thuốc đầu tiên thế giới


Thế nào gọi là tình dục an toàn và đồng thuận? (09/04/2018)

Tình trạng dậy thì sớm hiện nay ở tuổi thanh thiếu niên đang có xu hướng phát triển gia tăng, đặc biệt là ở những thành phố lớn do ảnh hưởng của nhiều yếu tố trong môi trường sinh hoạt của gia đình cũng như xã hội hàng ngày. Vì vậy nhân viên y tế, các bậc cha mẹ và người lớn cần có trách nhiệm giáo dục, hướng dẫn, tư vấn cho đối tượng này có sự hiểu biết tối thiểu về vấn đề tình dục an toàn và đồng thuận để tạo điều kiện cho thanh thiếu niên phát triển lành mạnh, an toàn, tốt đẹp trong xã hội đang sống.


Rượu vang có liên quan tác động đến các động mạch khỏe mạnh hơn đối với một số bệnh nhân bị tiểu đường (12/03/2018)

Theo một nghiên cứu gần đây cho biết một số bệnh nhân bị tiểu đường có tích tụ mảng bám trong động mạch có thể có ít mảnh vỡ trong các mạch máu sau khi bổ sung rượu vang vào chế độ ăn uống.Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu từ 224 người mắc bệnh tiểu đường typ-2 thường không uống rượu, nhưng được phân ngẫu nhiên theo chế độ ăn Địa Trung Hải và uống khoảng một ly rượu vang đỏ, rượu vang trắng hoặc nước hàng ngày. T


Chia sẻ các tình huống trả lời email tự động khi bạn chưa kịp trả lời bằng tiếng Anh (02/02/2018)

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin đã đóng góp rất quan trọng và một cách rất hữu hiệu đưa thế giới trở nên thành thế giới phẳng như hiện nay. Điều này không thể phủ nhận vai trò của chúng.


Vấn đề bạo hành đối với phụ nữ và những tư vấn cần thiết (18/01/2018)

Bạo hành đối với phụ nữ được xác định là bất cứ hành động bạo lực nào trên cơ sở giới gây ra hoặc có thể gây ra làm tổn hại cho phụ nữ về mặt thể chất, tình dục, tâm lý hay kinh tế bao gồm cả việc đe dọa thực hiện những hành động đó; chúng cũng có thể là sự ép buộc hay cố tình tước đoạt một cách tùy tiện sự tự do dù xảy ra ở nơi công cộng hay trong đời sống riêng tư của gia đình.


Thuốc sử dụng dành cho chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) có liên quan tới các khuyết tật về tim ở trẻ sơ sinh (15/01/2018)

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các phụ nữ mang thai uống các loại thuốc như Ritalin và Concerta điều trị chứng rối loạn tăng động giảm chú ý nhiều khả năng có con bị dị tật tim và các dị tật bẩm sinh khác.


Nuôi con bằng sữa mẹ: cần truyền thông đẩy mạnh hơn nữa (14/08/2017)

Phân tích mới cho thấy một khoản đầu tư khoảng 4,70 đô la Mỹ cho mỗi trẻ sơ sinh có thể tạo ra 300 tỷ đô la lợi ích kinh tế vào năm 2025.Ngày 01 tháng 8 năm 2017, theo một báo cáo mới của UNICEF và WHO họp tác với sáng kiến chung trên toàn cầu về bú sữa mẹ cho biết không có quốc gia nào trên thế giới đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn trong việc cho bú mẹ bằng sữa mẹ- một sáng kiến ​​mới nhằm tăng tỷ lệ cho trẻ bú mẹ trên toàn cầu.


WHO: Thông tin cập nhật về ngừa thai khẩn cấp (22/06/2017)

Cập nhật tháng 6/2017. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Ngừa thai khẩn cấp (Emergency contraception) đề cập đến các phương pháp tránh thai có thể được sử dụng để ngăn ngừa mang thai sau khi quan hệ tình dục là những khuyến cáo sử dụng trong vòng 5 ngày nhưng có hiệu quả hơn khi chúng được sử dụng sớm hơn sau khi giao hợp. 


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3846.892 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impequynhon.org.vn@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích