Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 23/03/2023
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Vi khuẩn & Vi rút
Sán
Giun
Nấm-Đơn bào
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 9 5 6 4 2 1 7
Số người đang truy cập
6 7
 Chuyên đề Giun
Cộng hòa Quần đảo Marshall loại trừ giun chỉ bạch huyết như một vấn đề y tế công cộng (11/04/2017)

Ngày 30/3/2017. MANILA. Cộng hòa Quần đảo Marshall loại trừ giun chỉ bạch huyết như một vấn đề y tế công cộng (Republic of the Marshall Islands eliminates lymphatic filariasis as a public health problem). Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chúc mừng Cộng hòa Quần đảo Marshall loại trừ giun chỉ bạch huyết.


Các bệnh giun truyền qua đất (STH) và hướng dẫn tẩy giun đường ruột tại cộng đồng (09/12/2016)

Mặc dù hoạt động phòng chống các bệnh ký sinh trùng trong cả nước có nhiều nỗ lực nhưng thực trạng nhiễm các bệnh giun truyền qua đất như giun đũa, tóc, móc/mỏ và một số bệnh sán truyền qua thức ăn trong cộng đồng vẫn phổ biến, ngày 19/5/2016, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1932/QĐ-BYT về việc “Hướng dẫn tẩy giun đường rột tại cộng đồng” nhằm mở rộng chương trình và đối tượng tẩy giun tại cộng đồng đáp ứng nhu cầu thực tiễn chăm sóc sức khỏe ban đầu.


Chiến tranh và chó làm phức tạp cuộc chiến loại bỏ giun Giunea (10/11/2016)

Ngày 2/11/2016. GENEVA. Reuters. Chiến tranh và chó làm phức tạp cuộc chiến loại bỏ giun Giunea của WHO (Wars and Dogs Complicate WHO's Bid to Kill Off Guinea Worm). Bác sĩ phụ trách nói với Reuters hôm thứ tư, cuộc chiến thanh toán giun Giunea của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang trở ngại vì những cuộc xung đột và các ca nhiễm ở chó nhưng số ca bệnh đã giảm xuống chỉ còn 17 trong năm 2016.


Bệnh viên màng não do giun Angiostrongylus cantonensis ký sinh ở người (27/09/2016)

Ký sinh trùng Angiostrongylus cantonensis thuộc liên họ Metastrongyloidea gồm các loại giun tròn hình trụ, sống ký sinh trong các mạch động mạch nhỏ và các khoang tim của các vật chủ động vật có xương sống. Các giun này có ấu trùng giai đoạn nhiễm bên trong các loài nhuyễn thể trung gian. Do tính không đồng nhất về mặt hình thái học của bìu con đực, Ubelaker đề nghị nhóm các loài mà có các động vật gặm nhấm đóng vai trò như vật chủ trong giống Parastrongylus.


WHO: Cập nhật thông tin các bệnh giun truyền qua đất (28/03/2016)

Cập nhật 4/3/2016. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Thông tin cập nhật về các bệnh nhiễm giun truyền qua đất (Soil-transmitted helminth infections). Nhiễm giun truyền qua đất là một trong những bệnh nhiễm trùng phổ biến nhất thế giới, thường ảnh hưởng đến các cộng đồng nghèo khổ và thiếu thốn nhất.


WHO: Thông tin về bệnh giun chỉ bạch huyết cập nhật tháng 3 năm 2016 (09/03/2016)

Cập nhật 1/3/2016. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Bệnh giun chỉ bạch huyết (Lymphatic filariasis) với tên gọi phổ biến là bệnh phù chân voi, là một bệnh nhiệt đới bị lãng quên (neglected tropical disease). Nhiễm trùng thường xảy ra khi ký sinh trùng giun chỉ được truyền sang người thông qua muỗi và thường mắc phải trong thời thơ ấu để lại di chứng tại hệ bạch huyết.


Chiến dịch tẩy giun lớn nhất trên thế giới đặt mục tiêu 270 triệu trẻ em trong một ngày (17/02/2016)

Ngày 10/2/2016. | Geneva | New Delhi. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Chiến dịch tẩy giun lớnnhất trên thế giới đặt mục tiêu 270 triệu trẻ em trong một ngày (World’s largest deworming campaign targets 270 million children in o­ne day). Ước tính có khoảng 270 triệu trẻ em trên khắp Ấn Độ ngày hôm nay nhận được tẩy giun thuốc (albendazole) như là một phần hành độngcủa chính phủ nhằm loại bỏ ký sinh trùng đường ruột-một vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em.


Số ca bệnh giun của guinea thấp nhất trong lịch sử (02/02/2016)

Ngày 15/1/2016. GENEVA-Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-WHO ước tính có 3,5 triệu trường hợp xảy ra trong năm 1986, 15 trong số 20 quốc gia báo cáo có 892.955 trường hợp trong năm 1989 (dữ liệu từ Benin, Burkina Faso, Cameroon, Côte d'Ivoire, Ethiopia, Ghana, Ấn Độ, Mauritania, Mali, Niger, Nigeria, Pakistan, Togo, Uganda, Yemen).


Giun kim (Enterobius vermicularis)-Những hiểu biết cần thiết và các phòng ngừa (Q & A) (05/10/2015)

 

Giun kim (Enterobius vermicularis) là một trong những bệnh giun thường gặp ở trẻ em, tuy nhiên hiểu biết của cộng và cách phòng ngừa về bệnh giun này vẫn còn nhiều hạn chế. Nhân câu hỏi của bạn Võ Trọng H., 41 tuổi, Phú Gia về bệnh giun kim, Ban Biên tập xin trả lời để các bạn quan tâm cùng tìm hiểu.


Tẩy giun và tẩy giun hàng loạt (23/09/2015)

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tẩy giun (Deworming) nhằm chống lại các ảnh hưởng của bệnh giun sán với sức khỏe và dinh dưỡng khác với tẩy giun hàng loạt (mass de-worming exercise) theo một số nghiên cứu đề xuất vì có thể loại trừ cùng lúc bệnh giun ký sinh trên hàng tỷ người trên thế giới nhưng lại dẫn đến tình trạng kháng thuốc điều trị trên diện rộng do gia tăng áp lực thuốc trong cộng đồng.


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích