Home TRANG CHỦ Thứ 4, ngày 22/03/2023
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Finance & Retail Góc thư giản
Thế giới đó đây
Góc nhìn văn hóa
Cười 24h
Góc thơ

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 9 5 6 3 5 6 6
Số người đang truy cập
1 3 5
 Góc thư giản Thế giới đó đây
Thực phẩm nghèo gây `nguy cơ sức khỏe cho một nửa thế giới` (03/10/2016)

Ngày 25/9/2016. BBC News. Thực phẩm nghèo gây 'nguy cơ sức khỏe cho một nửa thế giới' (Poor food 'risks health of half the world'). Một ủy ban độc lập của các chuyên gia thực phẩm và nông nghiệp đã cảnh báo chế độ ăn nghèo đang phá hoại sức khỏe của một trong ba người trên thế giới, theo đó suy dinh dưỡng thể thấp còi đang gia tăng gần 1/4 số trẻ em dưới 5 tuổi và 1/3 dân số có thể bị thừa cân hoặc béo phì vào năm 2030.


Sớm sử dụng thuốc kháng sinh những năm đầu đời liên quan đến tăng nguy cơ dị ứng sau này (21/09/2016)

Ngày 06/09/2016. ScienceDaily. Sớm sử dụng thuốc kháng sinh những năm đầu đời liên quan đến tăng nguy cơ dị ứng sau này (Early life exposure to antibiotics is related to increased risk of allergies later in life). Nghiên cứu mới cho thấy rằng sử dụng thuốc kháng sinh sớm trong những năm đầu đời liên quan đến gia tăng nguy cơ phát triển dị ứng cho sau này.


Những thông tin thú vị trong nghiên cứu sốt rét (07/09/2016)

Cuộc chiến chống sốt rét đầy khó khăn nhưng nghiên cứu sốt rét không ít điều thú vị với những thông tin cập nhật về mùi hương của gà có thể phòng ngừa sốt rét; Công ty Công nghệ sinh học Nigeria phát triển xét nghiệm nước tiều phát hiện sốt rét; Sinh viên đại học Carnegie Mellon phát triển phương pháp điều trị sốt rét bằng từ tính; Thuốc sốt rét cho thấy tìềm năng áp dụng điều trị ung thư; Quang phổ Raman tăng cường bề mặt siêu nhạy trong chẩn đoán sốt rét.


Chế độ ăn Địa Trung Hải tốt hơn so với statins (05/09/2016)

Ngày 29/8/2016. VOA News-Nghiên cứu cho thấy: Chế độ ăn Địa Trung Hải tốt hơn so với statins (Mediterranean Diet Better than Statins, Study Shows). Một nghiên cứu mới gần đây cho thấy chế độ ăn Địa Trung Hải có thể là tốt hơn so với statins trong cuộc chiến chống lại bệnh tim do có thể điều trị tình trạng bệnh lý của họ tốt hơn so với các loại thuốc hạ cholesterol được gọi là statins.


Một nửa số phụ nữ bị ung thư vú ở giai đoạn sớm không cần hóa trị (05/09/2016)

Ngày 26/8/2016. VOA News-Nghiên cứu: Một nửa số phụ nữ bị ung thư vú ở giai đoạn sớm không cần hóa trị (Study: Half of Women With Early-stage Breast Cancer Don’t Need Chemotherapy). Một nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí Y học New England (New England Journal of Medicine) phát hiện phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú ở giai đoạn đầu thường không cần hóa trị liệu.


Thiết lập bản đồ mới về di cư trên toàn cầu giúp chống lại các bệnh truyền nhiễm (29/08/2016)

Ngày 22/8/2016. University of Southampton. Thiết lập bản đồ mới về di cư trên toàn cầu giúp chống lại các bệnh truyền nhiễm (New global migration mapping to help fight against infectious diseases). Các nhà địa lý học tại Đại học Southampton đã hoàn thành một dữ liệu quy mô lớn và lập bản đồ dự án để theo dõi lưu lượng người di cư nội địa ở các nước có mức thu nhập thấp và trung bình.


UNICEF: Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh (09/08/2016)

Ngày 1/8/2016. - Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF): Sữa mẹ tốt nhất cho trẻ sơ sinh (UNICEF: Mother’s Milk Best For Newborn Babies). UNICEF cảnh báo 77 triệu trẻ sơ sinh bị tước đoạt sữa mẹ trong vòng vài giờ quan trọng đầu tiên sau khi sinh có nguy cơ tử vong cao trong vòng một tháng, để đánh dấu tuần lễ cho con bú sữa mẹ thế giới (từ ngày 1 đến 7/8/2016), UNICEF và WHO đang kêu gọi cho trẻ sơ sinh được bú mẹ hoàn toàn trong vòng 6 tháng.


FAO: Những thách thức đối với ngành nông nghiệp châu Á (23/06/2016)

Ngày 14/06/2016. VOA News. Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hiệp quốc (FAO) cho thấy những thách thức đối với ngành nông nghiệp châu Á (FAO Sees Challenges for Asia’s Agriculture). Một quan chức cao cấp của FAO cho biết ngành nông nghiệp châu Á đang phải đối mặt với những thách thức trong sản xuất thực phẩm vì biến đối khí hậu làm thay đổi lối sống ảnh hưởng tỷ lệ dinh dưỡng và béo phì.


Đại hội đồng UN thông qua Tuyên bố chính trị 2016 chấm dứt đại dịch AIDS (15/06/2016)

Ngày 10/6/2016. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua Tuyên bố chính trị 2016 chấm dứt đại dịch AIDS (The United Nations General Assembly adopts the 2016 Political Declaration to end AIDS). Bằng sự đồng thuận, tổ chức quốc tế lớn nhất toàn cầu này đã thông qua Tuyên bố chính trị 2016 về sự thay đổi nhanh chóng chấm dứt đại dịch AIDS trong giai đoạn phát triển bền vững .


Khai mạc kỳ họp WHA lần thứ 69 tại Geneva (24/05/2016)

Ngày 23/5/2016. GENEVA. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Khai mạc kỳ họp Đại hội đồng Y tế thế giới (WHA) lần thứ 69 tại Geneva, Thụy Sĩ (Sixty-ninth World Health Assembly opens in Geneva). Tổng giám đốc WHO- TS.Margaret Chan khai mạc kỳ họp WHA lần thứ 69 với những lời lẽ tán dương, cảnh báo và hy vọng.


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích