Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 03/04/2020
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 0 7 5 7 9 1 4
Số người đang truy cập
2 1
 Tin tức - Sự kiện Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Chủ đề ngày sốt rét thế giới 25-4-2013 và các thông điệp phòng chống sốt rét của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trong 5 năm (2008 - 2012) (26/03/2013)

Ngày Sốt rét thế giới 25-4 (World Malaria Day_WMD, April 25) là sáng kiến quan trọng của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) được thông qua Hội đồng Y tế thế giới tại phiên họp lần thứ 60 vào tháng 5/2007 nhằm nâng cao hiểu biết về bệnh sốt rét cũng như mở rộng các thông tin về chiến lược phòng chống sốt rét đã triển khai trong nhiều năm liền, bao gồm cả các hoạt động dựa vào cộng đồng phòng chống và điều trị sốt rét trong các vùng lưu hành.


Chủ đề Ngày thế giới phòng chống sốt rét 25-4-2013: Đầu tư cho tương lai, đánh bại bệnh sốt rét (15/03/2013)

Trên một thập kỷ qua, thế giới đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong cuộc chiến chống lại bệnh sốt rét. Kể từ năm 2000, tỷ lệ tử vong do sốt rét đã giảm hơn 25%, và 50 trong số 99 quốc gia có sự lan truyền liên tục bây giờ đã đạt đựoc đích của Đại hội đồng y tế thế giới vào năm 2015 là giảm tỷ lệ mắc sốt rét hơn 75%. Biện pháp khống chế côn trùng trên diện rộng cùng với việc tiếp cận gia tăng test chẩn đoán và điều trị đảm bảo chất lượng là những yếu tố chính với tiến bộ này.


Phát biểu của PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên-Thứ trưởng Bộ Y tế tại Lễ phát động Ngày thế giới phòng chống sốt rét 25/4/2012 (27/04/2012)

Tại buổi Lễ phát động Ngày thế giới phòng chống sốt rét của khu vực miền Trung-Tây Nguyên, tổ chức tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam ngày 25/4/2012 PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên đã đến dự và phát động chiến dịch ra quân PCSR. Ban Biên tập Website xin trích toàn văn bài phát biểu của Thứ trưởng để các bạn quan tâm tham khảo.


Lễ phát động Ngày thế giới phòng chống sốt rét 25/4/2012 khu vực miền Trung-Tây Nguyên tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam (27/04/2012)

Từ năm 2008 đến nay, trải qua 5 năm hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống sốt rét (PCSR) với chủ đề khác nhau mỗi năm, trong đó chủ đề của năm 2012 là “Giữ vững thành quả, cứu lấy mạng sống: đầu tư cho phòng chống sốt rét”; Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn đã phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ phát động chiến dịch ra quân PCSR của khu vực miền Trung-Tây Nguyên tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam-một trong những vùng sốt rét lưu hành nặng nhất của cả nước đúng vào ngày 25/4/2012.


Kế hoạch triển khai Lễ phát động Ngày thế giới phòng chống sốt rét khu vực miền Trung-Tây Nguyên (13/04/2012)

Ngày thế giới phòng chống sốt rét (25-4) hàng năm do Tổ chức y tế thế giới (WHO) phát động đã được duy trì có hiệu quả trong vòng 5 năm gần đây góp phần không nhỏ trong việc nâng cao nhận thức phòng chống sốt rét của cộng đồng. Lễ phát động Ngày thế giới phòng chống sốt rét năm 2012 khu vực miền Trung-Tây sẽ được tổ chức tại huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) vào ngày 25-4-2012.


Chủ đề Ngày Sốt rét thế giới 25-4-2012: “Giữ vững thành quả, cứu lấy mạng sống, đầu tư cho sốt rét” “Sustain Gains. Save Lives. Invest in Malaria” (23/03/2012)

Chủ đề trên như một thông điệp hay khẩu hiệu bao trùm, mà trong đó các đối tác được mời tham gia thêm vào, đưa ra khẩu hiệu của chính mình tương ứng với các lĩnh vực đặc biệt cụ thể mà họ quan tâm hay cam kết cũng như các bên tham gia vào công tác phòng chống sốt rét. Dưới đây là tập hợp các ý kiến dựa trên chứng cứ mà các đối tác được khuyến khích đưa ra cùng với các trích dẫn và các nguồn tài liệu khác được liệt kê ở cuối tài liệu.


Thông điệp gì cho ngày sốt rét thế giới năm 2012 (21/02/2012)

Ngày Sốt rét thế giới (World Malaria Day) là thời điểm để chúng ta đánh giá và nhìn lạidiễn tiến mà chúng ta đang hướng đến phòng chống và loại trừ sốt rét và một cơ hội để làm tăng thêm kiến thức cũng như sự hiểu biết về những khó khăn và hàng triệu người dân đang sống trong vùng sốt rét lưu hành phải gánh chịu. Sốt rét, HIV/AIDS và một số ván đề sức khỏe khác liên quan đến đói nghèo có một ảnh hưởng không nhỏ lên các quốc gia kém phát triển.


Hội thi kiến thức phòng chống sốt rét cho đồng bào dân tộc huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. (04/07/2011)

Truyền thông giáo dục phòng chống sốt rét cho cộng đồng dân tộc thiểu số sống trong vùng sâu, vùng xa được coi là một trong những biện pháp phòng chống sốt rét quan trọng nhằm giúp người dân có kiến thức đúng và thay đổi hành vi tự bảo vệ cho bản thân cũng như gia đình khi đang sống trong vùng sốt rét lưu hành.


Điểm tin hoạt động hưởng ứng “Ngày Thế giới phòng chống sốt rét 25/4” của các tỉnh khu vực miền Trung -Tây Nguyên. (29/04/2011)

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế và Dự án Quốc gia Phòng chống sốt rét về việc phát động chiến dịch “Ngày Thế giới phòng chống sốt rét 25/4 năm 2011”, các tỉnh khu vực miền Trung-Tây Nguyên đã triển khai nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng với chủ đề “Phòng chống sốt rét đang đạt được những thành tựu và hiệu quả” và “Tiến tới loại trừ bệnh Sốt rét ở khu vực Tây Thái Bình Dương”.


Huyện M’Drak, tỉnh Đắc Lắc mit tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống sốt rét năm 2011 (29/04/2011)

Thực hiện chỉ đạo Chương trình quốc gia Phòng chống sốt rét, ngày 22/4/2011, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện M’Drak, Trung tâm PCSR-KST-CT tỉnh Đắk Lắk phối hợp với UBND huyện M’Drak đã tổ chức Mit tinh phát động tuyên truyền Ngày Thế giới phòng chống sốt rét (25/4).


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến, dịch vụ phòng diệt mối mọt...


Tin đáng chú ý
Ngày sốt rét thế giới 25-4-2009 (The World Malaria Day- 25 April, 2009)
Kế hoạch triển khai phát động công tác phòng chống sốt rét nhân Ngày Sốt rét thế giới 25-4-2009 tại các tỉnh/thành phố trong nước
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày cả thế giới cùng nỗ lực phòng chống sốt rét
Ngày 25 tháng 4 - Ngày Thế giới Phòng chống sốt rét
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích