Home TRANG CHỦ Thứ 4, ngày 29/06/2022
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Finance & Retail Thầy thuốc và Danh nhân
Việt Nam
Thế giới
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 7 0 1 8 8 5 6
Số người đang truy cập
1 0 9
 Thầy thuốc và Danh nhân Việt Nam
Những kỹ thuật đỉnh cao trong y học Việt Nam 2011 (27/02/2012)

Không chỉ được ghi nhận thành quả tại cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2011 do báo Dân trí tổ chức, mà thành tựu ghép tạng cũng được chính Bộ Y tế vinh danh là một trong những thành tựu y học Việt Nam nổi bật nhất từ trước tới nay.

 


Bàn luận về khía cạnh y đức và dược đức trong cơ chế thị trường ? (21/02/2012)

Vấn đề đạo đức (Moral) trong ngành y dược trong thời gian quan, đặc biệt trong năm 2011 thì vấn đề đó lại càng nổi trội hơn và nhiều vụ việc dẫn đến thiếu y đức trong ngành y dược khiến cho không ít dư luận lên tiếng khá nhiều, đăng tải trên các báo tại Việt Nam.


Chiếc phong bì và đạo đức của người thầy thuốc (30/01/2012)

Trong chương trình gặp nhau cuối năm trên đài truyền hình vào thời điểm giao thừa chuyển từ năm cũ Tân Mão 2011 sang năm mới Nhâm Thìn 2012. Táo quân y tế đã được thiên đình, Nam Tào, Bắc Đẩu và Ngọc hoàng Thượng đế chất vấn về tệ nạn phong bì với đạo đức của người thầy thuốc tại hạ giới. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27 tháng 2 năm 2012, những người thầy thuốc nên kiểm định lại giá trị đạo đức của mình từ chiếc phong bì mà toàn xã hội đang lên án.


Vĩnh biệt Thầy thuốc Nhân dân, Giáo sư, Viện sĩ Phạm Song (11/11/2011)

Giáo sư, Viện sĩ Phạm Song là một trong số chuyên gia y học hàng đầu của nước ta, suốt đời say mê làm việc không mệt mỏi vì sứ mệnh vinh quang của người thầy thuốc. Bước vào tuổi 80 nhưng niềm say mê đó không hề giảm sút mà ông rất tự hào đã hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ, cống hiến hết mình cho sự nghiệp y tế của nước nhà.


Nghề y không chỉ để mưu sinh! (18/10/2011)

Đạo làm thầy thuốc là một nhân thuật, chuyên lo trị bệnh cứu người. Người xưa đã khuyên dạy rất nhiều về y đạo, y đức của người thầy thuốc. Vì sao gần đây lại xảy ra quá nhiều chuyện đau lòng cho người bệnh mà lỗi lầm lại do thầy thuốc gây ra?


Giáo sư, Tiến sĩ Lê Ngọc Trọng-Người Thầy giáo mẫu mực, nhà quản lý y tế giàu kinh nghiệm (22/08/2011)

Ở Trường Đại học Y khoa Bắc Thái, những sinh viên Y1 chúng tôi thường gọi các thầy trong Ban Giám hiệu nhà trường là Bác với sự kính trọng của bậc con, cháu. Hồi đó, Tiến sĩ Lê Ngọc Trọng đang là Hiệu phó. Ông bảo: “Thầy biết tình cảm tốt đẹp của các em đối với chúng tôi. Nhưng ở trường đại học có hai đại từ rất đẹp là thầy giáo và sinh viên.


Những thần đồng gốc Việt trên thế giới (09/08/2011)

Bên cạnh các nhà khoa học vĩ đại thì có những “cậu nhóc, cô nhí” đang tô điểm cho tài năng và trí tuệ của người Việt trên trường quốc tế. Đến từ Canada, Mỹ, Đức những nơi khác xa nhau về mặt địa lý, ngôn ngữ thế nhưng, có một điều chắc chắn là họ cùng mang trong mình dòng máu Việt Nam, đó chính là người con của đất nước hình chữ S. Điều đặc biệt, mỗi người con xa xứ ấy, là một kỳ tài hiếm thấy, những hiện tượng trên thế giới và là những thần đồng trong mắt bạn bè, người thân. Chúng ta cùng điểm những cái tên đang làm rạng rỡ cho quê hương, đất nước này


Dấu ấn Việt trong ngành y khoa Mỹ (01/06/2011)

James H. Nguyễn, 28 tuổi, bác sĩ chuyên khoa tim tại bệnh viện University Medical Center (UMC), sẽ được khắc tên vào Bảng Vàng Danh dự Đại Học Santa Ana năm 2011. Hôm 20/5, tại sảnh đường Phillips Hall, đã diễn ra lễ tuyên dương bốn cựu sinh viên xuất sắc, xuất thân từ trường ĐH Cộng đồng Santa Ana; trong đó có một bác sĩ gốc Việt tên James H. Nguyễn. Anh đã tốt nghiệp hạng danh dự, với bằng cao đẳng môn sinh vật học năm 1998, khi chỉ mới 14 tuổi. Hiện, James là nghiên cứu sinh tại khoa Tim thuộc bệnh viện UMC tại thành phố Tucson tiểu bang Arizona.


Từ "gia sư" trở thành Bộ trưởng Giáo dục (11/05/2011)

Ước mơ trở thành bác sĩ; đã từng làm gia sư dạy toán… rồi bước ngoặt đã đưa bà Nguyễn Thị Bình đến với hoạt động cách mạng, trở thành Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Phó Chủ tịch nước.


Những kỷ niệm, kỷ vật nhớ về người thầy cũ (20/04/2011)

Mùa hè năm 1971 tôi chập chững vào đời dưới mái trường thân yêu, Trường Đại học Y khoa Hà Nội. Sau khi ra trường vào năm 1977, ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, tôi được phân công nhận công tác tại Trường Đại học Y khoa Huế. Gần 35 năm trôi qua tôi vẫn làm việc tại nơi đây, vẫn mái trường này, ngôi trường xưa, Trường Đại học Y Dược Huế bây giờ.


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích