Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 03/10/2022
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Vi khuẩn & Vi rút
Sán
Giun
Nấm-Đơn bào
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 7 7 9 4 6 3 7
Số người đang truy cập
8 9
 Chuyên đề Sốt xuất huyết
Cách dùng bình xịt muỗi phòng chống sốt xuất huyết (27/11/2013)

Để phòng chống sốt xuất huyết nhất là vào những thời điểm dịch bệnh có nguy cơ phát triển, cộng đồng người dân thường dùng bình xịt muỗi được mua trên thị trường để sử dụng. Vậy tính năng tác dụng của loại bình xịt muỗi này như thế nào và cách dùng làm sao để có hiệu quả.


Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh sốt xuất huyết do Bộ Y tế ban hành (04/11/2013)

Ngày 16/2/2011, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 458/QĐ-BYT “Hướng dẫn chẩn đoán điều trị sốt xuất huyết”, tuy nhiên hiện nay vấn đề điều trị bệnh sốt xuất huyết vẫn hết sức khó khăn do chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cho virus dengue. Ban biên tập xi tríc đăng tóm tắt hướng dẫn của Bộ Y tế để bạn đọc quan tâm tham khảo.


Phòng bệnh sốt xuất huyết khi đang vào đỉnh cao mùa bệnh (12/10/2013)

Hiện nay bệnh sốt xuất huyết đã bùng phát tại một số địa phương như Phú Yên, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh... làm cho nhiều người bị mắc bệnh và có một số trường hợp tử vong do không được phát hiện, chẩn đoán kịp thời và điều trị phù hợp. Từ đầu năm 2013 đến nay; bệnh đã xuất hiện ở 40 tỉnh, thành phố của cả nước, có 10.346 người mắc bệnh và 10 trường hợp tử vong.


Tổ chức Y tế thế giới cập nhật thông tin về bệnh sốt xuất huyết năm 2013 (17/09/2013)

Mức độ lâm sàng của bệnh rất khác nhau và thường không dự đoán được sự phát triển của bệnh nên ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Năm 2008 các nhà lâm sàng đã thống nhất phân loại bệnh SD/SXHD được gọi chung là sốt xuất huyết Dengue. Dựa vào mức độ của bệnh, WHO (2009) đã phân chia bệnh sốt xuất huyết Dengue thành ba mức độ gồm: sốt xuất huyết Dengue, sốt xuất huyết Dengue có dấu hiệu cảnh báo và sốt xuất huyết Dengue nặng.


Tổ chức Y tế thế giới hợp tác với Hiệp hội các nước Đông Nam Á nhấn mạnh phòng chống sốt xuất huyết bền vững (18/06/2013)

Tổ chức Y tế thế giới kết hợp với hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) cử hành lễ hội ngày phòng chống sốt xuất huyết ASEAN vào ngày 14 tháng 6 năm 2013. Một loạt các hoạt động được tiến hành để thúc đẩy nâng cao ý thức về bệnh sốt xuất huyết- một bệnh lan truyền do virus gây dịch- và cũng giáo dục trẻ em về sự cần thiết phòng chống sốt xuất huyêt.


Vaccine sốt xuất huyết (Dengue NIH) an toàn ở người (15/04/2013)

 Kết quả thử nghiệm lâm sàng trong giai đoạn đầu ở những người tình nguyện cho thấy rằng loại vaccine phòng chống sốt xuất huyết được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ (NIH_National Institutes of Health) là an toàn và kích thích một phản ứng miễn dịch mạnh mẽ trong phần lớn những người được tiêm vaccine. Các thử nghiệm lâm sàng được tài trợ bởi Viện các bệnh truyền nhiễm và Dị ứng Quốc gia (NIAID_National Institute of Allergy and Infectious Diseases) thuộc Viện Y tế Quốc gia (National Institutes of Health- NIH.)


Làm thế nào để phòng chống sốt xuất huyết ? (04/04/2013)

Sốt xuất huyết là một bệnh nhiễm trùng gây ra bởi muỗi được tìm thấy phổ biến ở các nước vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới. Trong những năm gần đây, sự lan truyền gia tăng ở các vùng đô thị và ven đô thị và trở thành mối quan tâm chính yếu của y tế công cộng .


Thái độ xử trí bệnh nhân sốt xuất huyết có sốc (15/11/2012)

Sốt xuất huyết là một những căn bệnh do muỗi truyền lan rộng nhanh và nguy hiểm nhất trên thế giới. Trong 50 năm qua, số ca mắc sốt xuất huyết đã tăng 30 lần với sự gia tăng ở vùng bị nhiễm mới trong những năm gần đây, bệnh phân bố từ thành phố đến nông thôn. Ước tính khoảng 50 triệu ca sốt xuất huyết (SXH) xảy ra hàng năm và khoảng 2,5 tỉ người sống tại các quốc gia có bệnh lưu hành (WHO, 2008). Trong 10 năm qua, số ca mắc SXH tăng gần gấp đôi trên thế giới (WHO, 2009).


Tình hình sốt xuất huyết tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và một số điểm mới trong điều trị (13/11/2012)

Sốt xuất huyết là một những căn bệnh do muỗi truyền lan rộng nhanh nhất trên thế giới. Trong 50 năm qua, số ca mắc tăng 30 lần với gia tăng các vùng bị nhiễm mới trong những năm gần đây, phân bố từ thành phố đến nông thôn. Ước tính khoảng 50 triệu ca sốt xuất huyết (SXH) xảy ra hàng năm và khoảng 2,5 tỉ người sống tại các quốc gia có bệnh lưu hành (WHO, 2008). Việc lan rộng và gia tăng số mắc SXH tại các quốc gia mới và các nước nhiệt đới tăng nhanh so với các bệnh vector truyền khác.


Tin tức cập nhật về vac xin phòng chống sốt xuất huyết năm 2012 (01/10/2012)

Vaccine ngừa sốt xuất huyết hiệu quả như thế nào?; Vaccine ngừa sốt xuất huyết đã trong tầm với ; Nghiên cứu lâm sàng vaccine ngừa sốt xuất huyết; Triển vọng chế tạo vaccine chống sốt xuất huyết ; Đột phá mới trong chủng ngừa sốt xuất huyết; Thử nghiệm lâm sàng vaccine sốt xuất huyết


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích