Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 18/04/2024
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Vi khuẩn & Vi rút
Sán
Giun
Nấm-Đơn bào
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 2 4 4 8 1 2 9
Số người đang truy cập
1 5 6
 Chuyên đề Sốt xuất huyết
Theo dõi nguồn lây và phun hóa chất có chủ đich có thể kiềm chế dịch bệnh sốt xuất huyết (23/03/2017)

Ngày12/3/2017. NSF. Theo dõi nguồn lây và phun hóa chất có chủ đich có thể kiềm chế dịch bệnh sốt xuất huyết (Contact tracing and targeted insecticide spraying can curb dengue outbreaks). Nghiên cứu cho biết cách tiếp cận mới làm giảm khả năng lan truyền ít nhất 86%, theo dõi nguồn lây nhiễm-một quá trình xác định tất cả những người đã tiếp xúc với người bị nhiễm một căn bệnh đặc biệt kết hợp phun hóa chất tồn lưu trong nhà có chủ đích có thể làm giảm sự lây lan của virus sốt xuất huyết lây truyền qua muỗi.


Một vi khuẩn nhỏ xíu có thể giúp ngăn chặn lây lan dịch bệnh? (04/01/2017)

Cập nhật tháng 12/2016. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Một vi khuẩn nhỏ xíu có thể giúp ngăn chặn lây lan dịch bệnh? (Can tiny bacteria help stop the spread of disease?). Muỗi giết khoảng 700 000 người mỗi năm, nếu bị nhiễm các loại virus gây bệnh như chikungunya, sốt xuất huyết và Zika, muỗi có thể truyền sang người qua vết đốt. Các nhà nghiên cứu đã triển khai thí điểm một kỹ thuật mới kiểm soát các bệnh lây truyền qua muỗi bằng cách sử dụng sự tạo hóa của tự nhiên là một trong những công cụ mới khuyến cáo của WHO cho việc triển khai thí điểm như một ứng phó với virus Zika.


Sử dụng vaccine sốt Dengue hiệu quả ở khu vực này nhưng nguy hiểm ở khu vực khác (01/12/2016)

Ngày 29/11/2016. VOA News-Nghiên cứu: Sử dụng vaccine sốt Dengue có hiệu quả ở một số khu vực nhưng nguy hiểm ở những khu vực khác (Study: Use of Dengue Vaccine Effective in Some Regions, Risky in Others). Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang tiếp tục đánh giá các nguy cơ và lợi ích của loại vaccine đầu tiên được phát triển để ngăn chặn bệnh sốt xuất huyết.


Dịch sốt xuất huyết ở Burkina Faso (23/11/2016)

Ngày 18/11/2016. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Dịch sốt xuất huyết ở Burkina Faso (Dengue Fever-Burkina Faso). Từ tháng 8/2016, các ca nghi ngờ sốt sốt huyết Dengue và tử vong đã được báo cáo ở Ouagadougou, thủ đô của Burkina Faso.


Hạt nano chủng ngừa chuột chống lại sốt xuất huyết (27/10/2016)

Ngày 20/10/2016. ScienceDaily-Hạt nano chủng ngừa chuột chống lại sốt xuất huyết (Nanoparticle vaccinates mice against dengue fever). Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLOS Neglected Tropical Diseases, một loại mới của các hạt nano chủng ngừa có hiệu quả với chuột đối với 1 trong các type huyết thanh và có thể được tạo ra nhắm mục tiêu tất cả 4 type.


Biến đổi khí hậu có thể làm thay đổi diện mạo và nguy cơ lây truyền bệnh sốt xuất huyết (29/09/2016)

Sốt xuất huyết dengue (SXHD) được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp vào nhóm bệnh truyền qua vector (vector-born diseses) đáng quan tâm nhất, SXHD lan truyền với tốc độ rất nhanh trên toàn cầu với số ca bệnh tăng hơn 30 lần trong 50 năm qua, WHO ước tính hơn 2,5 tỷ người-khoảng 30% dân số thế giới và hơn 100 quốc gia phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh SXHD.


Vaccine sốt xuất huyết có thể làm bệnh nặng thêm (09/09/2016)

Ngày 1/9/2016. Vaccine sốt xuất huyết có thể làm bệnh nặng thêm (Dengue Fever Vaccine Could Cause Severe Illness). Theo một nghiên cứu mới, vaccine phòng bệnh sốt xuất huyết đầu tiên có mặt trên thị trường có thể làm cho người bị bệnh. Các tác giả đang kêu gọi các quan chức y tế công cộng xem xét cẩn thận với được tiêm phòng để phòng ngừa bệnh nghiêm trọng.


Trách nhiệm phòng chống sốt xuất huyết của cộng đồng (29/08/2016)

Năm nay dịch bệnh sốt xuất huyết không chỉ bùng nổ ở Tây Nguyên mà còn tiếp tục lan rộng ra nhiều tỉnh/thành phố ven biển miền Trung và Nam bộ, cả hệ thống chính trị đã phải vào cuộc với nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh này. Tuy nhiên, mỗi lần dịch bệnh nổ ra hầu như trách nhiệm đều quy về ngành y tế trong khi các hoạt động cốt lõi lại phải dựa vào cộng đồng. Vậy trách nhiệm của cộng đồng thế nào trong phòng chống sốt xuất huyết ?


Sốt xuất huyết và sốt xuất huyết nặng (10/08/2016)

Cập nhật ngày 29/7/2016. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Sốt xuất huyết và sốt xuất huyết nặng (Dengue and severe dengue). Trong những năm 2010, 2013 và 2015 gần 2,4 triệu ca mắc sốt xuất huyết đã được báo cáo hàng năm. Mặc dù toàn bộ gánh nặng bệnh tật toàn cầu là không chắc chắn nhưng sự khởi đầu các hoạt động để ghi lại tất cả các trường hợp sốt xuất huyết phần nào giải thích sự gia tăng mạnh số ca bệnh được báo cáo những năm gần đây.


Tình hình sốt xuất huyết và chỉ đạo phòng chống sốt xuất huyết của Chính phủ và Bộ Y tế (10/08/2016)

Cũng như nhiều nước trên thế giới và khu vực, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết ở nước ta diễn biến phức tạp, số ca mắc có chiều hướng gia tăng và lan rộng ở nhiều tỉnh/thành phố miền Trung và miền Nam, đặc biệt là 4 tỉnh Tây Nguyên. Chính phủ và Bộ Y tế đã có công điện chỉ đạo tăng cường phòng chống sốt sốt xuất huyết cùng nhiều hoạt động kiểm soát dịch bệnh.


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3846.892 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impequynhon.org.vn@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích