Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 26/03/2023
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Vi khuẩn & Vi rút
Sán
Giun
Nấm-Đơn bào
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 9 5 9 8 3 9 5
Số người đang truy cập
2 2 5
 Chuyên đề Sán lá gan
Làm thế nào để chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh sán lá gan lớn do Fasciola spp. đúng và chính xác theo quy định hiện hành? (01/07/2015)

Bệnh sán lá gan lớn (Fascioliasis) chủ yếu ở trâu bò nhưng đến nay đã trở nên phổ biến ở người, thời gian qua Bộ Y tế đã ban hành “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh sán lá gan lớn” cùng với thuốc đặc hiệu được cung cấp rộng rãi xuống các tuyến cơ sở nên việc chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh không còn khó khăn như trước, tuy nhiên làm thế nào cho đúng quy định hiện nay vẫn là vấn đề cần được quan tâm đề cập.


Thuốc Lesaxys thay thế Egaten trị bệnh sán lá gan lớn hiệu quả (24/12/2014)

 

Từ năm 2012, nước ta đã phát hiện bệnh lưu hành ở 52 tỉnh, thành phố với 20.000 người mắc và có khả năng phát triển, lan rộng đến các địa phương khác. Mặc dù hiện nay các sơ sở y tế phát hiện nhiều người bị mắc bệnh sán lá gan lớn nhưng thuốc điều trị đặc hiệu lại khan hiếm trên thị trường.


Lesaxys-biệt dược mới của Triclabendazole trong điều trị bệnh sán lá gan lớn ở người (08/07/2014)

Gần đây, một công ty dược phẩm trong nước đã cho ra sản phẩm triclabendazole (biệt dược Lesaxys) giúp giảm bớt gánh nặng bệnh nhân sán lá gan lớn do Fasciola gigantica ở cả nước, đặc biệt là khu vực miền Trung-Tây Nguyên


Cập nhật thông tin về các loại sán lá và phòng chống nhiễm sán lá truyền qua thực phẩm trên toàn cầu (23/04/2014)

Cập nhật tháng 4/2014 VOA news - Các bệnh do sán lá truyền qua thực phẩm (Foodborne trematodiases) được ước tính gây ra ảnh hưởng cho hơn 56 triệu người trên toàn thế giới bởi các loài sán lá (flukes), trong số đó những loài phổ biến nhất ảnh hưởng đến con người là Clonorchis, Opisthorchis, Fasciola và Paragonimus.


Chia sẻ lâm sàng & điều trị một số ca bệnh đặc biệt về sán lá gan lớn Fasciola gigantica (11/02/2014)

Ca bệnh sán lá gan lớn Fasciola gigantica gây biến chứng ứ mật và chảy máu đường mật được điều trị thành công bằng Triclabendazole ; Tổn thương da đa cơ quan do sán lá gan lớn Fasciola gigantica nhân một trường hợp và tổng hợp y văn; Ứ tắc mật ngoài da do nhiễm sán lá gan lớn Fasciola gigantica: một nguyên nhân hiếm gặp trong thực hành lâm sàng gan mật


Nghiên cứu về ký sinh trùng sán lá trong máu người xác định sự đột biến dẫn đến kháng thuốc (26/12/2013)

Ngày 21/11/2013-Một nhóm các nhà khoa học quốc tế dẫn đầu bởi Tiến sĩ Tim Anderson tại Viện nghiên cứu y sinh học (Biomedical Research Institute) Texas và Tiến sĩ Philip Loverde tại Đại học Texas (University of Texas) thuộc Trung tâm Khoa học y tế (Health Science Center) tại San Antonio đã xác định sự đột biến dẫn đến kháng thuốc trong một ký sinh trùng gây nhiễm cho 187 triệu người ở Nam Mỹ, châu Phi và châu Á.


Đôi điều bàn luận từ ca bệnh nhiễm sán lá gan lớn Fasciola hepatica kháng thuốc triclabendazole tại Hà Lan (08/08/2013)

Theo Mank, Robin Soetekouw thuộc nhóm tác giả Annemarie J.S. Winkelhagen báo cáo trên y văn trường hợp nhiễm sán lá gan lớn (SLGL) Fasciola hepaticakháng thuốc triclabendazole tại Hà Lan. Chúng ta có thể rút ra một số điều cần bàn luận từ những thông tin cần thiết về ca bệnh này.


Bệnh sán lá truyền qua thức ăn-một trong 3 căn bệnh nhiệt đới bị lãng quên (NTDs) được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) quan tâm tại Việt Nam (05/10/2012)

 Trong những năm gần đây, nhiều tổ chức và tổ chức phi chính phủ đã tập trung vào công tác với nhiệt tâm và nỗ lực khắc phục các tác động do các căn bệnh nhiệt đới bị lãng quên nối riêng và truyền nhiễm nói chung rất tích cực và mang lại nhiều thành quả đáng khích lệ. Gần đây, Tổ chức Y tế thế giới đã nhiều lần họp bàn về các giải pháp làm thế nào giảm bớt đi gánh nặng bệnh tật của các căn bệnh này, trong đó có nhóm bệnh sán la do truyền qua thức ăn cũng là một trong số nguyên nhân hàng đầu được quan tâm


Số ca bệnh sán lá gan lớn tăng cao trong năm 2011 và nhu cầu phòng chống bệnh ngay từ cộng đồng (23/03/2012)

Trong năm 2011, số ca bệnh nhiễm mới sán lá gan lớn ở một số tỉnh miền Trung tăng vọt so với các năm trước đây, chứng tỏ bệnh sán lá gan lớn đã trở thành căn bệnh phổ biến ở người, cần được quan tâm giải quyết tích cực.


Cây cải xoong-Giá trị dinh dưỡng và giá thể truyền bệnh sán lá gan lớn (28/12/2011)

Cây cải xoong về giá trị dinh dưỡng từ lâu không thể phủ nhận và thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm gia đình kể cả bình dân đến nhà hàng sang trọng do có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin vàhoạt chất senevol, iốtcó tác dụng phòng chống nhiều căn bệnh khác nhau. góp phần thi vị cho bữa ăn; tuy nhiên do đặc tính sống dưới nước, cây cải xoong là một trong những loài thực vật thủy sinh đóng vai trò quan trọng truyền bệnh sán lá gan lớn nên cộng đồng cần hiểu biết để vừa sử dụng được giá trị dinh dưỡng, vừa hạn chế nguồn nhiễm bệnh từ loại rau này.


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích