Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 23/04/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Finance & Retail Thư viện điện tử
Sách
Tạp chí
Luận văn
Kiến thức phổ thông
Nghiên cứu khoa học
Một số vấn đề sức khỏe
Giải đáp bạn đọc
Công nghệ thông tin
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 2 6 9 7 1 5
Số người đang truy cập
9 7
 Thư viện điện tử Công nghệ thông tin
Tôi có thể tin vào ứng dụng khả năng sinh sản để ngừa thai? (22/02/2017)

Ngày 10/2/2017. BBC News-Tôi có thể tin vào ứng dụng khả năng sinh sản để ngừa thai? (Can I trust a fertility app to stop me getting pregnant?). Các chuyên gia sức khỏe sinh sản cho biết cần nhiều nghiên cứu hơn nữa về hiệu quả của các ứng dụng theo dõi khả năng sinh sản trong ngừa thai.


Hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh và nghiên cứu y tế (16/01/2017)

Phải nói rằng từ khi có công nghệ thông tin ra đời và phát triển, tất cả mọi lĩnh vực kể cả kinh tế, chính trị, khoa học, đời sống,…đều phát triển theo và vô cùng tiện ích, giảm tải đi rất nhiều sức lao động con người và có thể nói rằng sự phát triển của công nghệ truyền thông và thông tin (ICT_Informatic Communication Technology) đã đưa thế giới này trở thành thế giới phẳng.


Công nghệ xét nghiệm chẩn đoán bệnh đã cứu sống bệnh nhân nhanh hơn như thế nào? (27/09/2016)

Ngày 20/9/2016. BBC News-Công nghệ xét nghiệm chẩn đoán bệnh đã cứu sống bệnh nhân nhanh hơn như thế nào (How disease testing tech is saving lives faster). Chiếc máy kiểm tra Ebola đầu tiên có tên GeneXpert cung cấp việc chẩn đoán chính xác, rẻ tiền và phát hiện vi-rút Ebola trong vòng 90 phút.


Ghana sử dụng điện thoại di động để kịp thời thu thập dữ liệu sức khỏe người mẹ (29/08/2016)

Cập nhật tháng 8/2016. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Nhân viên y tế Ghana sử dụng điện thoại di động để kịp thời thu thập dữ liệu sức khỏe người mẹ (Ghanaian health workers use mobile phones to collect real-time maternal health data). Mavis Tabi-Boateng, một nữ hộ sinh tại một trung tâm y tế Watreso, Ghana thường gặp bệnh nhân di chuyển xa cho những lần khám thai. Trong lần viếng thăm này, cô sẽ kiểm tra xem liệu người mẹ và em bé có khỏe mạnh hay không.


Phương pháp mới dễ dàng phát hiện vi khuẩn Wolbachia trong muỗi Aedes (18/08/2016)

Ngày 30/06/2016. PLOS-Phương pháp mới dễ dàng phát hiện vi khuẩn Wolbachia trong muỗi Aedes (A quick and easy new method to detect Wolbachia bacteria in intact Aedes mosquitoes). Muỗi Aedes aegypti truyền bệnh sốt xuất huyết, chikungunya và virus Zika. Một nghiên cứu xuất bản trên PLOS NTDs báo cáo phương pháp kỹ thuật mới có thể tiếp cận kiểm soát muỗi bằng cách dùng vi khuẩn Wolbachia làm giảm khả năng lây truyền virus của muỗi dễ dàng hơn và rẻ hơn nhiều để thực hiện và đánh giá.


Đường dây nóng qua điện thoại ở Pakistan dự báo các vụ dịch sốt xuất huyết (20/07/2016)

Ngày 8/7/2016. VOA News-Đường dây nóng qua điện thoại ở Pakistan dự báo các vụ dịch sốt xuất huyết (Telephone Hotline in Pakistan Predicts Dengue Outbreaks). Dự báo một vụ dịch sốt xuất huyết có thể chỉ là một cuộc điện thoại gọi đi. Một đường dây điện thoại đang hỗ trợ các quan chức y tế công cộng tại Pakistan dự báo về tỷ lệ mắc căn bệnh do muỗi truyền.


Thiết bị mới có thể cải tiến phương pháp đo nồng độ cồn trong máu (13/06/2016)

Ngày 19/05/2016. VOA News. Thiết bị mới có thể cải tiến phương pháp đo nồng độ cồn trong máu (New Device Could Improve Blood Alcohol Measuring). Sử dụng máy đo lượng cồn trong hơi thở hay xét nghiệm máu để đo lượng cồn trong máu có thể sớm là một vấn đề trong quá khứ.


Xét nghiệm sốt rét mới qua nước tiểu cho kết quả nhanh và không đau (06/05/2016)

Ngày 3/5/2016. VOA News-Xét nghiệm sốt rét mới qua nước tiểu cho kết quả nhanh và không đau (New Urine Test Offers Quick, Painless Check for Malaria). Chính phủ Nigeria đang khuyến khích sử dụng một bộ xét nghiệm mới tại nhà để chẩn đoán bệnh sốt rét với hy vọng rằng người dân đừng cho rằng họ bị bệnh và tự uống thuốc mỗi khi họ có một cơn sốt.


Brazil ứng dụng điện thoại thông minh phòng chống muỗi lan truyền virus zika (21/03/2016)

Ngày 08/03/2016. VOA News. Brazil ứng dụng điện thoại thông minh phòng chống muỗi lan truyền virus Zika (Brazil Employs Smartphone App to Combat Zika-Spreading Mosquito). Đối với Luciana Santos, thực hiện nhiệm vụ của cô trong cuộc chiến của Brazil nhằm kiểm soát loài muỗi lây lan vi-rút Zika, sốt xuất huyết và những căn bệnh khác cũng dễ như việc chạm vào màn hình cảm ứng điện thoại của cô.


Dụng cụ mới xác định một cách nhanh chóng các vấn đề sức khỏe giúp cứu mạng sống (18/03/2016)

Ngày 18/3/2016. WASHINGTON, DC-Dụng cụ mới xác định một cách nhanh chóng các vấn đề sức khỏe giúp cứu mạng sống (New Life-saving Devices Quickly Identify Health Problems). Đó có thể là một vấn đề của cuộc sống hay cái chết-chờ đợi kết quả xét nghiệm từ một phòng thí nghiệm về một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhưng hai thiết bị y tế nhỏ hiện nay đang phát triển có thể giúp chẩn đoán một cách nhanh chóng một số tình trạng bệnh lý bao gồm nguy cơ của một cơn nhồi máu cơ tim.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích