Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 29/06/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Finance & Retail Thư viện điện tử
Sách
Tạp chí
Luận văn
Kiến thức phổ thông
Nghiên cứu khoa học
Một số vấn đề sức khỏe
Giải đáp bạn đọc
Công nghệ thông tin
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 9 1 1 3 5 9
Số người đang truy cập
1 6
 Thư viện điện tử Một số vấn đề sức khỏe
Tăng sử dụng rượu, ít tập thể dục nguy cơ ung thư vú (29/05/2017)

Ngày 23/5/2017. Tăng sử dụng rượu, ít tập thể dục nguy cơ ung thư vú (Alcohol Increases, Exercise Decreases Breast Cancer Risk). Một trong những nghiên cứu phòng chống ung thư lớn nhất đến nay đã đạt kết luận rõ ràng, chỉ một lượng rượu mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ nhưng các nhà nghiên cứu cũng kết luận nhiều thứ phụ nữ có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú.


Các phương pháp dưỡng sinh (18/04/2017)

Dưỡng sinh có thể nói là việc nuôi dưỡng sự sống. Phương pháp dưỡng sinh là cách sống để giữ gìn sức khỏe, cải tạo thể chất, giúp phòng bệnh và chữa bệnh, kéo dài tuổi thọ để sống lâu và sống có ích cho gia đình, cho xã hội. Mọi người cần biết các phương pháp dưỡng sinh cần thiết để thực hiện nhằm mang lại hiệu quả tốt.


Trầm cảm: nguyên nhân lớn nhất gây khuyết tật toàn cầu (03/04/2017)

    Ngày 23/2/2017. GENEVA. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO): Trầm cảm là nguyên nhân lớn nhất gây khuyết tật toàn cầu (WHO: Depression Largest Cause of Disability Worldwide). Trong năm 2015, trên 300 triệu người tương đương với khoảng 4% dân số thế giới đang sống với trầm cảm-WHO dự báo tỷ lệ này sẽ gia tăng tới 18% trong vòng 10 năm tới.


7 triệu chứng báo động và 5 yêu cầu phát hiện bệnh ung thư (21/03/2017)

Trên thực tế chẩn đoán bệnh ung thư bao giờ cũng muộn. Việc chẩn đoán sớm ung thư trước hết phải xác định bệnh chắc chắn, loại trừ được khả năng dương tính giả cũng như âm tính giả. Vì vậy cần lưu ý đến 7 triệu chứng báo động và 5 yêu cầu cần thiết giúp cho việc phát hiện, chẩn đoán sớm bệnh ung thư để có chỉ định xử trí điều trị kịp thời, phù hợp, có hiệu quả.


WHO: Nửa triệu người châu Phi chết do ưng thư hàng năm (14/03/2017)

Ngày 10/3/2017. Tổ chức Y tế thế giới (WHO): Nửa triệu người châu Phi chết do ưng thư hàng năm (WHO: Half a Million Africans Die From Cancer Annually). Theo WHO, khoảng nửa triệu người châu Phi chết vì ung thư mỗi năm hoặc 6% số ca tử vong ung thư trên toàn cầu hàng năm. Các loại ung thư hàng đầu ở châu Phi ảnh hưởng đến vú, cổ tử cung và tuyến tiền liệt.


Dị nguyên nguồn gốc động vật có thể gây dị ứng (22/02/2017)

Dị ứng là một phản ứng khác thường của cơ thể con người khi tiếp xúc với một dị nguyên lần thứ hai hoặc những lần sau đó. Các loại dị nguyên có nguồn gốc động vật như biểu bì, lông vũ, bụi lông gia súc ngựa, chó, cừu, mèo; các loại côn trùng như o­ng mật, o­ng vò vẽ, bướm, châu chấu, bọ hung, rệp; vảy da, móng vuốt, mỏ của nhiều loại động vật;


Dấu hiệu của bệnh trầm cảm nội sinh (02/02/2017)

Rối loạn trầm cảm thường chiếm một vị trí quan trọng trong bệnh lý của các bệnh tâm thần. Các bác sĩ tâm thần cũng như bác sĩ đa khoa hay gặp những bệnh nhân này vì trong thời gian gần đây số người bị mắc bệnh trầm cảm ngày càng có xu hướng gia tăng. Thực tế bệnh rối loạn trầm cảm khá phức tạp và rất đa dạng với nhiều thể bệnh khác nhau, trong đó có trầm cảm nội sinh và trầm cảm tâm sinh là thể bệnh thường gặp. Trầm cảm tâm sinh là trạng thái phản ứng của người có nhân cách yếu đối với một môi trường không thuận lợi, còn trầm cảm nội sinh là bệnh lý cần được lưu ý phát hiện.


Tâm thần phân liệt là bệnh loạn thần nặng (18/01/2017)

Có thể nói tâm thần phân liệt là một trong những bệnh loạn thần nặng và khá phổ biến, bệnh có xu hướng tiến triển ngày càng nặng và trở nên mạn tính. Trong môi trường xã hội phát triển, bệnh tâm thần phân liệt đã xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có nước ta. Bệnh chủ yếu ghi nhận ở những người còn rất trẻ, phần lớn các trường hợp mắc bệnh đều bắt đầu từ 15 đến 25 tuổi. Vì vậy đây là vấn đề cần được xã hội quan tâm.


Các statin có thể mang lại lợi ích cho những người có nguy cơ bệnh tim mạch (10/01/2017)

Ngày 6/1/2017. VOA News-Nghiên cứu: Các statin có thể mang lại lợi ích cho người có nguy cơ bệnh tim mạch (Study: Statins Could Benefit Those at Risk of Cardiovascular Disease). Đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhưng chưa dùng nó, một lực lượng đặc nhiệm Mỹ vànghiên cứu quốc tế lớn kết luận họ có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng một viên thuốc hàng ngày.


Nguy cơ phát triển các bệnh không lây nhiễm cao hơn ở Châu Phi (04/01/2017)

Ngày 19/12/2016. Brazzaville. Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Nghiên cứu cho thấy nguy cơ phát triển các bệnh không lây nhiễm cao ở châu Phi (Research shows higher risk of developing Non-communicable diseases in Africa). Hàng triệu người châu Phi được dự đoán sẽ chết vì các bệnh không lây nhiễm (NCDs) vào năm 2020, WHO đã hỗ trợ các nước khu vực châu Phi tiến hành điều tra xác định nguyên nhân chính của xu thế gia tăng này.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích