Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 24/08/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Finance & Retail Thư viện điện tử
Công trình nghiên cứu về Ký sinh trùng
Công trình nghiên cứu về Sốt rét
Công trình nghiên cứu về Côn trùng & véc tơ truyền
Đề tài NCKH đã nghiệm thu
Kiến thức phổ thông
Thông tin-Tư liệu NCKH
Một số vấn đề sức khỏe
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 1 4 1 6 7 1 6
Số người đang truy cập
7 1
 Thư viện điện tử Một số vấn đề sức khỏe
Cholesterol hơi cao ở tuổi trung niên gây (05/03/2015)

 
Ngày 27/1/2015. Cholesterol hơi cao ở tuổi trung niên gây 'nguy hiểm cho tim' (Slightly high cholesterol in mid-life 'risky for heart'). Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Circulation
cho thấy thậm chí nồng độ cholesterol tăng nhẹ vào tuổi trung niên cũng làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim.


Giảm gánh nặng sức khỏe gây ra bởi việc sử dụng rượu gây hại (25/02/2015)

Cập nhật tháng 1/2015. Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Giảm gánh nặng sức khỏe gây ra bởi việc sử dụng rượu gây hại (to reduce the health burden caused by the harmful use of alcohol).Rượu là một chất có tác động đến thần kinh với các thuộc tính tạo ra sự lệ thuộc đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều nền văn hóa trong nhiều thế kỷ. Việc sử dụng rượu có hạị gây ra gây ra một gánh nặng bệnh tật, gánh nặng về kinh tế xã hội to lớn trong nhiều xã hội.


Tỷ lệ béo phì ở trẻ em (04/02/2015)

 

Ngày 30/1/2015. BBC News - Tỷ lệ béo phì ở trẻ em 'chững lại” ở trẻ dưới 10 tuổi (Child obesity rates 'levelling off' among under-10s). Một dữ liệu nghiên cứu ở Anh (UK) cho thấy rằng tình trạng béo phì ở trẻ em nhóm tuổi này hiện nay đã bắt đầu giữ nguyên hoặc thậm chí giảm nhẹ.


Bệnh nhân tiểu đường typ 1 sẽ sống lâu hơn nếu kiểm soát chặt chẽ đường huyết (28/01/2015)

Ngày 12/1/2015. VOA News - Bệnh nhân tiểu đường typ 1 sẽ sống lâu hơn nếu kiểm soát chặt chẽ đường huyết (Longer Lives For Type 1 Diabetics Who Strictly Control Blood Sugar). Những người bị bệnh tiểu đường typ 1 có nhiều khả năng có một cái chết sớm và mắc các biến chứng lâu dài nghiêm trọng hơn so với phần còn lại của dân số, một nghiên cứu mới xem xét liệu việc duy trì kiểm soát chặt chẽ lượng đường trong máu theo thời gian có thể giúp giảm bớt những nguy cơ này hay không. 


Bất hoạt thể lực "giết chết nhiều người hơn béo phì " (20/01/2015)

 
Ngày 15/1/2015. BBC News - Bất hoạt thể lực 'giết chết nhiều người hơn béo phì' (Inactivity 'kills more than obesity'). Theo một nghiên cứu kéo dài 12 năm của hơn 300.000 người cho thấythiếu tập thể dục có thể giết chết gấp hai lầnso với người bịbéo phì ở châu Âu.


Đáp ứng toàn cầu trước đại dịch béo phì của WHO (19/01/2015)

 
Ngày 13/1/2015. Cuộc họp của
Ủy ban về chấm dứt béo phì ở trẻ em do WHO dẫn đầu nhằm phát triển các đáp ứng toàn cầu đến đại dịch béo phì (WHO-led Commission o­n Ending Childhood Obesity meets to develop global responses to obesity epidemic).


4 bệnh có thể được phát hiện thông qua sức khỏe răng miệng (31/12/2014)

 
Ngày 19/12/2014. Sức khỏe toàn cầu (Globle Health) - bệnh có thể được phát hiện thông qua sức khỏe răng miệng (4 Diseases That Can Be Detected Through Oral Health).
Các chuyên gia đang xem xét kết hợp sức khỏe tổng quátvới sức khỏe răng miệng khi có những nghiên cứu cho thấy rằng sâu răng có thể cho thấy các triệu chứng của các bệnh nghiêm trọng và thậm chí mang thai,


Tuổi thọ trung bình gia tăng trên toàn cầu vì số người chết do các bệnh chủ yếu giảm (24/12/2014)

 

Ngày 17/12/2014. -Tuổi thọ trung bình gia tăng trên toàn cầu vì số người chết do các bệnh chủ yếu giảm (Life expectancy increases globally as death toll falls from major diseases). Đó là nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Lancet ngày 18/12/2014 được tiến hành bởi một tập đoàn quốc tế của với 700 nhà khoa học dẫn đầu bởi Viện đánh giá và đo lường sức khỏe (Institute for Health Metrics and Evaluation_IHME) tại Đại học Washington.


Bệnh tiểu đường ở tuổi trung niên liên quan đến suy giảm nhận thức đáng kể 20 năm sau (10/12/2014)

Ngày 1/12/2014. BloombergJohns Hopkins Bloomberg School of Public Health – Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Annals of Internal Medicine số ra ngày 2/12/2014,bệnh tiểu đường ở tuổi trung niên liên quan đến suy giảm nhận thức đáng kể 20 năm sau (Diabetes in midlife linked to significant cognitive decline 20 years later).


Béo phì lên quan đến gia tăng nguy cơ các bệnh lý chỉnh hình và biến chứng phẫu thuật (27/11/2014)

Ngày 10/11/2014. American Academy of Orthopaedic Surgeons (Học viện bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ) - Béo phì có liên quan đến việc gia tăng nguy cơ cho các bệnh lý chỉnh hình và các biến chứng phẫu thuật(Obesity link to increased risk for orthopedic conditions, surgical complications).


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích