Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 17/01/2022
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Finance & Retail Thư viện điện tử
Công trình nghiên cứu về Ký sinh trùng
Công trình nghiên cứu về Sốt rét & SXH
Công trình nghiên cứu về Côn trùng & véc tơ truyền
Đề tài NCKH đã nghiệm thu
Thông tin-Tư liệu NCKH
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 5 6 7 2 9 5 4
Số người đang truy cập
3 8 6
 Thư viện điện tử Công trình nghiên cứu về Ký sinh trùng
Phần 2: Nghiên cứu bệnh lý đơn bào ở người chưa được quan tâm đúng mực về phương diện bệnh tiêu hóa (08/06/2018)

 Đơn bào đứng về thuyết tiến hóa là những động vật hình thành sớm nhất, nên được gọi là nguyên sinh động vật để phân biệt với hậu sinh động vật (sinh vật đa bào). Chúng có phân bố ở khắp nơi (đất, nước ngọt, nước mặn, trong cơ thể sinh vật khác). Đây là nét khác biệt chính so với thực vật nguyên sinh (được xem là những sinh vật đơn bào không có khả năng chuyển động và thực hiện trao đổi chất qua quá trình quang hợp).


Phần 1: Nghiên cứu bệnh lý đơn bào ở người chưa được quan tâm đúng mực về phương diện bệnh tiêu hóa (06/06/2018)

Đơn bào (protozoa) là các vi sinh vật đơn bào kích thước nhỏ có thể sống tự do hoặc sống ký sinh một cách tự nhiên. Chúng có thể nhân lên trong cơ thể người, điều này giúp chúng sống sót và cho phép chúng gây nhiễm trùng nghiêm trọng. Sự lan truyền bệnh do đơn bào từ đường tiêu hóa của người này đến người khác thông qua con đường điển hình là phân miệng (fecal-oral route), chẳng hạn lây qua nguồn thực phẩm hoặc nước uống nhiễm bệnh, hoặc tiếp xúc giữa người với người.


Cập nhật thông tin về phân tích sinh học phân tử liên quan đến giun đầu gai Gnathostoma spp. (30/05/2018)

 Trong 10 năm trở lại đây, vấn đề sức khỏe, đặc biệt lĩnh vực ký sinh trùng ký sinh và gây bệnh trên hệ thần kinh trung ương do Angiostrongylus cantonensisGnathostoma spinigerum ở người đã trở thành gánh nặng nghiêm trọng cho toàn cầu. Trong khi các bệnh do động vật lây truyền sang người trong bối cảnh o­ne Health chưa được giải quyết triệt để thì các bệnh do ký sinh trùng truyền nói chung và bệnh giunđầu gai thể thần kinh đang nổi như vấn đề y tế sức khỏe quan trọng cần quan tâm.


Cập nhật một số công trình nghiên cứu về sán lá gan lớn kháng thuốc triclabendazole trên thế giới và Việt Nam (25/05/2018)

Understanding triclabendazole resistance.

Brennan GP, Fairweather I, Trudgett A, Hoey E, McCoy, McConville M, Meaney M, Robinson M, McFerran N, Ryan L, Lanusse C, Mottier L, Alvarez L, Solana H, Virkel G, Brophy PM.

Exp Mol Pathol. 2007 Apr;82(2):104-9. Epub 2007 Feb 15. Review.

PMID: 17398281


Phần 2: Nghiên cứu phân tích phân tử về định loài giun lươn gây bệnh ở người (25/05/2018)

 Giun lươn Strongyloides spp. gây bệnh cho người có thể xuất phát từ 3 loài trong giống Strongyloides, sự phân bố ưu thế từng loài tùy thuộc vào vùng địa lý, sự di chuyển dân di biến động và nhóm dân tỵ nạn, hay các bệnh viện tâm thần và nơi điều trị các bệnh nhân suy giảm miễn dịch đã phân tích cho thấy tỷ lệ từng loài của mỗi nơi cũng khác nhau.


Phần 1: Nghiên cứu phân tích phân tử về định loài giun lươn gây bệnh ở người (22/05/2018)

 Giun lươn Strongyloides spp. gây bệnh cho người có thể xuất phát từ 3 loài trong giống Strongyloides, sự phân bố ưu thế từng loài tùy thuộc vào vùng địa lý, sự di chuyển dân di biến động và nhóm dân tỵ nạn, hay các bệnh viện tâm thần và nơi điều trị các bệnh nhân suy giảm miễn dịch đã phân tích cho thấy tỷ lệ từng loài của mỗi nơi cũng khác nhau.


Phần 2: Tổng hợp các nghiên cứu về chẩn đoán hình ảnh trên bệnh nhân sán lá gan lớn trên thế giới và Việt Nam (14/05/2018)

1.Keiser J, Shu-Hua X, Tanner M, Utzinger J et al., (2006). Artesunate and artemether are effective fasciolicides in the rat model and in vitro. J Antimicrob Chemother 57: 1139-1145.
2.Keiser J, Shu-Hua X, Jian X, Zhen-San C et al., (2006). Effect of artesunate and artemether against Clonorchis sinensis and Opisthorchis viverrini in rodent models. Int J Antimicrob Agents 28:370-373.


Phần 1: Tổng hợp các nghiên cứu về chẩn đoán hình ảnh trên bệnh nhân sán lá gan lớn trên thế giới và Việt Nam (08/05/2018)

Sán lá gan lớn (SLGL) do hai loài sán lá có tên khoa học Fasciola giganticaFasciola hepatica là loại ký sinh trùng gây bệnh ở động vật ăn cỏ và người đã được các nhà thú y mô tả từ lâu. Sán lá gan lớn gây bệnh ở người được xem như ký sinh lạc chủ, song hiện nay đã có bằng chứng bệnh lây truyền trực tiếp từ người sang người, nên Tổ chức Y tế thế giới đề nghị xem đó là căn bệnh ký sinh trùng quan trọng ở người (WHO, 2013). Bệnh SLGL ở người đã được thông báo ở các nước thuộc châu Âu, châu Mỹ, châu Phi.


Các công trình nghiên cứu về chẩn đoán và điều trị bệnh giun đũa chó/ mèo ở người do Toxocara canis/ Toxocara cati (11/04/2018)

Trong số các bệnh lý truyền từ động vật lây sang người, nhất là từ chó và mèo nuôi thì bệnh do nhiễm ấu trùng giun đũa chó mèo vẫn còn đang rất thời sự và đang được nhiều giới khoa học quan tâm do nhiều lý do: (i) Sự phân bố về mặt dịch tễ học và yếu tố nguy cơ chua được đánh giá một cách toàn diện và đầy đủ; (ii) Các triệu chứng, khung chẩn đoán, định nghĩa ca bệnh và điều trị vẫn còn nhiều điều bàn luận và chưa thống nhất giữa các quốc gia;


Cập nhật công trình nghiên cứu về bệnh lý viêm da do ngoại ký sinh trùng Demodex spp. (29/12/2017)

Viêm da gây ngứa và dị ứng do một loài ký sinh trùng nhỏ thuộc nhóm chân khớp Demodex spp lây truyền từ động vật sang người. Demodex là một giống các con vật ký sinh trùng rất nhỏ (tiny parasitic mites) sống trên hoặc gần các nang lông của động vật. Hơn một trăm loài khác nahu của Demodex được biết đến là các động vật chân khớp nhỏ nhất.


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích