Home TRANG CHỦ Thứ 4, ngày 30/09/2020
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Thông báo-Công khai
Finance & Retail Góc thư giản
Thế giới đó đây
Góc nhìn văn hóa
Cười 24h
Góc thơ

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 2 2 3 8 3 1 2
Số người đang truy cập
3 5 3
 Góc thư giản
Thơ về sốt rét (02/08/2017)

 Đi rừng muỗi lắm nhớ đừng quên
Bị chích người đau dễ sốt liền
Ủ chặt chăn mền sao vẫn rét
Bao chồng củi đôt lại còn rên


Người cao tuổi trong bối cảnh già hóa dân số và ngăn chặnngược đãi người cao tuổi (27/06/2017)

       Trong bối cảnh già hóa dân số toàn cầu trong đó có Việt Nam, đồng nghĩa với tỷ lệ người cao tuổi ngày càng tăng kéo theo những thách thức tiềm năng trong việc giảm đi gánh nặng và tối đa hóa sự đóng góp của người cao tuổi cùng vấn nạn ngược đãi người cao tuổi ngày càng trở nên phổ biến.


UN: Điều trị chứ không phải bỏ tù là cách để đối phó với đại dịch thuốc phiện toàn cầu (23/06/2017)

Ngày 22/6/2017. Liên Hiệp Quốc: Điều trị chứ không phải bỏ tù là cách để đối phó với đại dịch thuốc phiện trên toàn cầu (UN: Treatment, Not Prison, Way to Deal With Global Drug Epidemic). Báo cáo của UN cho biết khoảng 250 triệu người hay 5% dân số trưởng thành trên toàn cầu đã sử dụng ma túy vào năm 2015, trong số này có khoảng 29.5 triệu người bị rối loạn do sử dụng ma túy, kể cả nghiện ngập


Cần bảo đảm vệ sinh trong việc mai táng và hỏa táng người chết (21/06/2017)

Hiện nay mai táng, hỏa táng người chết ở nhiều địa phương có những tập tục khác nhau nhưng cần bảo đảm vấn đề vệ sinh để phòng ngừa tác động xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của những người ở chung quanh và môi trường sinh sống. Việc bảo đảm vệ sinh trong mai táng, hỏa táng người chết phải thực hiện đúng theo những quy định hướng dẫn cần thiết của Bộ Y tế.


Sử dụng heroin ngày càng tăng gây tổn thất chi phí xã hội tới hơn 51 tỷ đô la (14/06/2017)

Ngày 9/6/2017. Theo một nghiên cứu mới đây của University of Illinois at Chicago (UIC) được đăng tải trên tạp chí PLOS o­nE, sử dụng heroin ở Hoa Kỳ ước tính gây ra tổn thất chi phí xã hội lên tới hơn 51 tỷ đô la (USD) vào năm 2015. Nghiên cứu phát hiện người sử dụng heroin sản xuất kém hiệu quả hơn những người khác do chết sớm, bê trễ công việc nhiều hơn để tìm kiếm sự điều trị do phụ thuộc vào ma túy, thời gian nằm viện vì ma túy, tỷ lệ nghỉ việc và thất nghiệp cao.


Điều trị chấn thương và vết thương chiến tranh ở Helmand (12/06/2017)

Ngày 8/6/2017. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Điều trị chấn thương và vết thương chiến tranh ở Helmand (Treating trauma and the wounds of war in Helmand). Nazo đứng cạnh giường bệnh cháu nội Rahmatullah, 19 tuổi, bị thương nặng do bom trên đường ở Lashkar Gah, thủ phủ của tỉnh Helmand, miền nam Afghanistan. Rahmatullah bị mất cả 2 chân trong vụ nổ và được điều trị tại Trung tâm phẫu thuật nạn nhân chiến tranh bởi Trung tâm cấp cứu, tổ chức phi chính phủ của Ý.


‘Béo mà vẫn khỏe chỉ là một lời đồn đại’ (29/05/2017)

Ngày 17/5/2017. BBC News-‘Béo mà vẫn khỏe chỉ là một lời đồn đại’ ('Fat but fit is a big fat myth').Các chuyên gia Bồ Đào Nha cho biết quan niệm những người béo mà vẫn khỏe mạnh về mặt y học chỉ là một lời đồn đại,công trình nghiên cứu trước đó của họ đến nay vẫn chưa công bố chính thức đã phân tích hồ sơ bệnh án của 3,5 triệu người tại Anh Quốc (UK).


“Ăn kiêng”: Tốt cho bạn thế nào? (12/05/2017)

Ngày 12/4/2017. 'Ăn kiêng': Tốt cho bạn thế nào? ('Clean eating': How good is it for you?). Người trẻ được cảnh báo về những bữa ăn qua loa của họ đang đẩy sức khỏe của họ đến nguy cơ, Hiệp hội Loãng xương Quốc gia (National Osteoporosis Society) cho thấy 1/5 số người trẻ dưới 25 tuổi đã cắt giảm các sản phẩm từ sữa trong khẩu phần ăn có thể ảnh hưởng đến xương của họ.Một chế độ ăn kiêng theo hình thức cực đoan khuyên tránh các sản phẩm từ sữa là 'ăn kiêng' (clean eating)


Đặc điểm cơ thể người cao tuổi (11/05/2017)

Trong cơ thể người cao tuổi, quá trình lão hóa xảy ra với các mức độ khác nhau sẽ làm giảm hiệu lực cơ chế tự điều chỉnh, giảm khả năng thích nghi và bù trừ; do đó không đáp ứng được những đòi hỏi của sự sống. Cần biết các thay đổi này để có biện pháp vệ sinh phòng bệnh phù hợp.


Phụ nữ quyết định sức khỏe và tương lai của mình (15/03/2017)

Ngày 8/3/2017. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-“Phụ nữ quyết định sức khỏe và tương lai của mình” (She decides o­n her health, her future), đó là phát biểu của TS. Flavia Bustreo-Trợ lý Tổng Giám đốc Ban gia đình, sức khỏe phụ nữ và trẻ em của WHO vàTổng thư ký Liên Hiệp Quốc (UN) António Guterres cũng gửi Thông điệp nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2017


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến, dịch vụ phòng diệt mối mọt...


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích