Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 20/01/2022
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Vi khuẩn & Vi rút
Sán
Giun
Nấm-Đơn bào
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 5 6 9 3 3 6 3
Số người đang truy cập
9 2
 Chuyên đề Sinh học phân tử
'Tự phá hủy' ngăn chặn miễn dịch bảo vệ chống lại bệnh sốt rét (06/01/2016)

Ngày 28/12/2015. Malaria News-'Tự phá hủy' ngăn chặn miễn dịch bảo vệ chống lại bệnh sốt rét ('Self-sabotage' prevents immune protection against malaria). Các nhà khoa học Australia lần đầu tiên tiết lộ cách ký sinh trùng sốt rét gây ra một phản ứng viêm phá hủy khả năng của cơ thể để tự bảo vệ mình chống lại căn bệnh này.


Cần biết về miễn dịch chủ động và thụ động (10/12/2015)

Khi tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể con người, một loạt các cơ chế bảo vệ sẽ xảy ra để tạo nên khả năng chống lại sự nhiễm bệnh, đồng thời giúp cơ thể có được tính miễn dịch để bảo vệ cho những lần mầm bệnh tiếp tục xâm nhập sau đó. Để tạo ra khả năng bảo vệ, có hai phương pháp gây miễn dịch là miễn dịch chủ động và miễn dịch thụ động. Cần hiểu vấn đề này để biết rõ phương pháp bảo vệ cần thiết.


Nghiên cứu lâm sàng đầu tiên về giảm lây truyền sốt rét từ truyền máu toàn phần với công nghệ hạn chế mầm bệnh (03/11/2015)

 

Ngày 27/10/2015. LAKEWOOD, Colo-BUSINESS WIRE.Terumo BCT hoàn thành Nghiên cứu lâm sàng đầu tiên về giảm lây truyền sốt rét từ truyền máu toàn phần với Công nghệ hạn chế mầm bệnh (Terumo BCT Completes the First Clinical Study Reducing Malaria Transmission from Whole Blood Transfusions with Pathogen Reduction Technology)


Test mới phát hiện tất cả các virus gây nhiễm cho người, động vật (20/10/2015)

 

Ngày 29/9/2015. Test mới phát hiện tất cả các virus gây nhiễm cho người, động vật (New test detects all viruses that infect people, animals). Theo nghiên cứu mới của Washington University School of Medicine, một test mới phát hiện hầu như bất kỳ loại virus nào gây nhiễm cho người và động vật có thể được sử dụng để phát hiện các vụ dịch do các virus gây chết người như Ebola, Marburg và hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) cũng như các virus gây nhiễm trùng đường tiêu hóa nghiêm trọng thường xảy ra như rotavirus và norovirus.


Nguy cơ hủy diệt từ côn trùng chuyển gen (22/09/2015)

Đầu tháng 8/2015, cộng đồng khoa học thế giới đã chính thức cảnh tỉnh mối hiểm họa của một loại vũ khí mới, sinh vật biến đổi gen gây lan truyền bệnh tật. Nếu công nghệ tăng cường gen rơi vào tay bọn khủng bố thì nguy cơ hủy diệt sẽ vượt qua sức tưởng tượng của con người. Với công cụ CRISPR/Cas9, nhiều người lo ngại sinh vật chuyển gen có thể dễ dàng tiếp tay cho chủ nghĩa khủng bố chống lại loài người.


Văc-xin sốt rét nhận “tín hiệu đèn xanh” (04/08/2015)

Ngày 24/07/2015. BBC News. Vắc-xin sốt rét đầu tiên trên thế giới đã làm sáng tỏ một trong những khó khăn cuối cùng ưu tiên để được phê duyệt sử dụng tại châu Phi. Cơ quan Thuốc châu Âu (The European Medicines Agency) đưa ra quan điểm khoa học tích cực sau khi đánh giá độ an toàn và hiệu quả của nó đang bật “tín hiệu xanh” cho thuốc tiêm Mosquirix, được phát riển bởi công ty dược phẩm GlaxoSmithKline.


Nghiên cứu liên quan khía cạnh di truyền trên đối tượng là con người (21/07/2015)

Sự đa dạng về thông tin di truyền trong giọt máu đó cho chúng ta một trong các cơ hội tuyệt vời nhất trong lịch sử y sinh, nó cũng tạo nên một số thách thức lớn nhất trong lịch sử nghiên cứu trên đối tượng con người, môn học này nhằm giúp cho các nhà nghiên cứu và IRB suy nghĩ kỹ về một vài điều có thể xảy ra do kỹ thuật mới này.


Phát triển xét nghiệm nhạy cảm nhất thế giới để phát hiện bệnh truyền nhiễm, siêu vi khuẩn (10/07/2015)

 

Ngày 6/7/2015. McMaster University. Các nhà nghiên cứu phát triển xét nghiệm nhạy cảm nhất thế giới để phát hiện bệnh truyền nhiễm, siêu vi khuẩn (Researchers develop world's most sensitive test to detect infectious disease, superbugs). Các bệnh truyền nhiễm như viêm gan C và một số siêu vi khuẩn nguy hiểm nhất trên thế giới- C. difficile và MRSA nằm trong số đó - có thể sớm được phát hiện sớm hơn nhiều bởi một xét nghiệm chẩn đoán độc đáo, được thiết kế để xác định các tác nhân gây bệnh nguy hiểm một cách dễ dàng và nhanh chóng.


Phát hiện protein kích thích việc tái thiết kế vaccine sốt rét dựa vào muỗi (23/06/2015)

 

Ngày 18/6/2015. Monash University - Phát hiện protein kích thích việc tái thiết kế vaccine sốt rét dựa vào muỗi (Protein Discovery Fuels Re-Design of Mosquito-based Malaria Vaccine). Một loại vaccine hứa hẹn được thiết kế để thanh toán bệnh sốt rét bằng cách ngăn chặn sự lây truyền ký sinh trùng có thể là một bước gần hơn, như là kết quả của các chuyên gia phát hiện ra thông tin mới về protein mục tiêu.


Xác định cơ chế phân tử làm cho ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc (01/06/2015)

Ngày 28/5/2015. University of Notre Dame . Các tế bào hồng cầu nhiễm P. falciparum ở thể "nhẫn" hoặc nhạy cảm hoặc đề kháng với artemisinin, các nhà nghiên cứu Đại học Notre Dame dẫn đầu một nhóm nghiên cứu quốc tế xác định một cơ chế phân tử chịu trách nhiệm làm cho ký sinh trùng sốt rét kháng với artemisinin- lớp thuốc sốt rét hàng đầu.


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích