Home TRANG CHỦ Thứ 7, ngày 13/04/2024
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Vi khuẩn & Vi rút
Sán
Giun
Nấm-Đơn bào
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 2 4 0 1 2 4 4
Số người đang truy cập
2 2 7
 Chuyên đề Sinh học phân tử
Hy vọng mới trong cuộc chiến toàn cầu chống lại sự đề kháng mới của ký sinh trùng sốt rét (16/03/2016)

Ngày 10/2/2016. University of Melbourne. Hy vọng mới trong cuộc đua toàn cầu nhằm đánh bại sự đề kháng mới của ký sinh trùng sốt rét gây chết người (New hope in global race to beat malaria parasite's deadly new resistance). Các nhà khoa học đã thực hiện một bước đột phá lớn trong việc tìm kiếm toàn cầu về một loại thuốc mới để đánh bại sự đề kháng đang phát triển của ký sinh trùng sốt rét tới các lớp thuốc điều trị đầu tiên.


Vaccine sốt rét mới tạo ra đáp ứng miễn dịch mạnh mẽ (02/03/2016)

Ngày 28/2/2016. WASHINGTON-Vaccine sốt rét mới tạo ra đáp ứng miễn dịch mạnh mẽ (New malaria vaccine generates robust immune response). Theo một nghiên được công bố trên Tạp chí PLoS Neglected Tropical Diseases thì một ứng cử viên vaccine sốt rét mới đã được phát hiện tạo ra đáp ứng miễn dịch mạnh mẽ trong khi kìm hãm ký sinh trùng sốt rét trong máu một cách đáng kể đến 59% cho các đối tượng được chủng ngừa.


Bằng cách nào mà sốt rét lừa được hệ thống miễn dịch của chúng ta (19/01/2016)

Ngày14/1/2016. Okinawa Institute of Science and Technology Graduate University_OIST. Các nhà nghiên cứu y học tái tạo cấu trúc 3D của một trong các protein của Plasmodium falciparum, tác nhân gây bệnh sốt rét và các kháng thể hoạt động như những tuyến bảo vệ đầu tiên chống lại ký sinh trùng cung cấp kiến ​​thức quý báu cho việc thiết kế các loại thuốc sốt rét.


Ký sinh trùng sốt rét Plasmodium falciparum kháng thuốc Artemisinine và các giá trị nghiên cứu sinh học phân tử phát hiện đột biến gen K13 Propeller (Phần 2) (14/01/2016)

Sự liên quan chặt chẽ giữa alen đột biến với tỷ lệ sống sót của KSTSR trong thử nghiệm in vitro và hiện tượng chậm làm sạch KSTSR trên in vivocho thấy chỉ điểm đột biến K13 propeller hiện là một chỉ điểm quan trọng trong kháng artemisinin.


Ký sinh trùng sốt rét Plasmodium falciparum kháng thuốc Artemisinine và các giá trị nghiên cứu sinh học phân tử phát hiện đột biến gen K13 Propeller (Phần 1) (12/01/2016)

Sự liên quan chặt chẽ giữa alen đột biến với tỷ lệ sống sót của KSTSR trong thử nghiệm in vitro và hiện tượng chậm làm sạch KSTSR trên in vivo cho thấy chỉ điểm đột biến K13 propeller hiện là một chỉ điểm quan trọng trong kháng artemisinin.


'Tự phá hủy' ngăn chặn miễn dịch bảo vệ chống lại bệnh sốt rét (06/01/2016)

Ngày 28/12/2015. Malaria News-'Tự phá hủy' ngăn chặn miễn dịch bảo vệ chống lại bệnh sốt rét ('Self-sabotage' prevents immune protection against malaria). Các nhà khoa học Australia lần đầu tiên tiết lộ cách ký sinh trùng sốt rét gây ra một phản ứng viêm phá hủy khả năng của cơ thể để tự bảo vệ mình chống lại căn bệnh này.


Cần biết về miễn dịch chủ động và thụ động (10/12/2015)

Khi tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể con người, một loạt các cơ chế bảo vệ sẽ xảy ra để tạo nên khả năng chống lại sự nhiễm bệnh, đồng thời giúp cơ thể có được tính miễn dịch để bảo vệ cho những lần mầm bệnh tiếp tục xâm nhập sau đó. Để tạo ra khả năng bảo vệ, có hai phương pháp gây miễn dịch là miễn dịch chủ động và miễn dịch thụ động. Cần hiểu vấn đề này để biết rõ phương pháp bảo vệ cần thiết.


Nghiên cứu lâm sàng đầu tiên về giảm lây truyền sốt rét từ truyền máu toàn phần với công nghệ hạn chế mầm bệnh (03/11/2015)

 

Ngày 27/10/2015. LAKEWOOD, Colo-BUSINESS WIRE.Terumo BCT hoàn thành Nghiên cứu lâm sàng đầu tiên về giảm lây truyền sốt rét từ truyền máu toàn phần với Công nghệ hạn chế mầm bệnh (Terumo BCT Completes the First Clinical Study Reducing Malaria Transmission from Whole Blood Transfusions with Pathogen Reduction Technology)


Test mới phát hiện tất cả các virus gây nhiễm cho người, động vật (20/10/2015)

 

Ngày 29/9/2015. Test mới phát hiện tất cả các virus gây nhiễm cho người, động vật (New test detects all viruses that infect people, animals). Theo nghiên cứu mới của Washington University School of Medicine, một test mới phát hiện hầu như bất kỳ loại virus nào gây nhiễm cho người và động vật có thể được sử dụng để phát hiện các vụ dịch do các virus gây chết người như Ebola, Marburg và hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) cũng như các virus gây nhiễm trùng đường tiêu hóa nghiêm trọng thường xảy ra như rotavirus và norovirus.


Nguy cơ hủy diệt từ côn trùng chuyển gen (22/09/2015)

Đầu tháng 8/2015, cộng đồng khoa học thế giới đã chính thức cảnh tỉnh mối hiểm họa của một loại vũ khí mới, sinh vật biến đổi gen gây lan truyền bệnh tật. Nếu công nghệ tăng cường gen rơi vào tay bọn khủng bố thì nguy cơ hủy diệt sẽ vượt qua sức tưởng tượng của con người. Với công cụ CRISPR/Cas9, nhiều người lo ngại sinh vật chuyển gen có thể dễ dàng tiếp tay cho chủ nghĩa khủng bố chống lại loài người.


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3846.892 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impequynhon.org.vn@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích