Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 25/07/2024
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Finance & Retail An toàn thực phẩm & hóa chất
An toàn vệ sinh thực phẩm
Thuốc & Hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 3 1 9 1 4 7 9
Số người đang truy cập
1 6 8
 An toàn thực phẩm & hóa chất Thuốc & Hóa chất
Vấn nạn thuốc giả toàn cầu: cập nhật thông tin và giải pháp đến tháng 8/2015 (01/09/2015)

Theo Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG):“Một thuốc giả là loại thuốc bị cố ý, lén lút dán nhãn sai về nguồn gốc và nhận dạng. Giả mạo thuốc có thể thực hiện ở cả nhãn hiệu và tên hoạt chất, và dược phẩm giả có thể là các sản phẩm chứa đúng hoạt chất hay sai hoạt chất, sản phẩm không có thành phần hoạt chất, thiếu thành phần hoạt chất hay sản phẩm có bao bì giả mạo”.


WHO: Ngộ độc chì và sức khỏe (26/08/2015)

Cập nhật tháng 8/2015. Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Fact sheet N°379. Ngộ độc chì và sức khỏe (Lead poisoning and health). Chì là một kim loại độc hại có trong tự nhiên được tìm thấy trong lớp vỏ trái đất, việc sử dụng rộng rãi chì đã dẫn đến ô nhiễm môi trường rộng lớn, phơi nhiễm với con người và các vấn đề sức khỏe công cộng đáng kể ở nhiều nơi trên thế giới.


Tình hình thuốc giả và thuốc kém chất lượng vẫn còn tồn tại (09/08/2015)

Thuốc giả, thuốc kém chất lượng: Nỗi ám ảnh của người bệnh; Mỹ phát lệnh bắt 16 đối tượng trong vụ bê bối thuốc gây chết người; Thành phố Hồ Chí Minh kiểm định lô thuốc trúng thầu bị nghi vấn về chất lượng; Hiểm họa khôn lường từ thuốc giả, thuốc kém chất lượng; Không để thuốc giả đến tay người bệnh ; Thu hồi 38 thuốc có hoạt chất Lysozyme; Kiên quyết xử phạt nghiêm minh; Sử dụng nhầm thuốc giả: Từ mang bệnh thành mang… họa!; Đến bao giờ mới hết nỗi lo thuốc kém chất lượng?


Cơ quan quản lý dược thực phẩm Hoa kỳ (USFDA) chấp nhận thuốc mới trong điều trị viêm gan virus C (HCV) (05/08/2015)

Ngày 24.7.2015 vừa qua, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (US.FDA) đã chấp thuận Technivie (Ombitasvir, Paritaprevir và Ritonavir) sử dụng kết hợp với Ribavirin trong điều trị viên gan siêu vi C (HCV) type 4.


Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng do cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (USFDA) quản lý (28/07/2015)

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) quản lý các loại thuốc, chế phẩm sinh học và dụng cụ dùng để chẩn đoán, giảm nhẹ, điều trị, hoặc ngăn ngừa bệnh tật. Modul này đề cập đến loại nghiên cứu lâm sàng do FDA quản lý và các trách nghiệm của nghiên cứu viên, IRB, và các nhà tài trợ khi họ tham gia một cuộc nghiên cứu về một sản phẩm do FDA quản lý.


Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lạm dụng thuốc giảm đau theo đơn được xác định (24/07/2015)

Ngày 10/7/2015. University of Georgia. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra các yếu tố ảnh hưởng đến việc lạm dụng thuốc giảm đau theo đơn được xác định (Factors affecting prescription pain reliever misuse identified), những người lạm dụng thuốc giảm đau theo đơn tất cả đều có một điểm chung là có một tiền sử sử dụng ma túy bất hợp pháp gần đây.


Nguy cơ tai biến từ lạm dụng thuốc giảm đau và quản lý thuốc giảm đau (17/07/2015)

 

Ngày 11/07/2015. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khuyến cáo việc lạm dụng các thuốc giảm đau đã trở nên phổ biến là nguy cơ tai biến của nhiều bệnh cấp cứu hiểm nghèo, nhất là bệnh tim và đột quỵ. Vậy quản lý và sử dụng thuốc giảm đau thế nào cho hiệu quả và phù hợp, không chỉ là vấn đề quan tâm của các nhà chuyên môn mà là của cả cộng đồng.


Biểu hiện phản ứng có hại của thuốc và các lưu ý để giảm tác hại (06/07/2015)

 

Hiện nay thuốc dùng để chữa bệnh, phòng bệnh ngày càng được cộng đồng người dân sử dụng nhiều nên rất dễ có nguy cơ dẫn đến phản ứng có hại. Vì vậy cần biết những biểu hiện bất thường về lâm sàng và cận lâm sàng liên quan đến phản ứng có hại của thuốc để xử trí kịp thời và lưu ý các vấn đề cần thiết trong quá trình sử dụng để giảm thiểu tác hại.


Các thuốc trừ sâu Lindane, DDT có mối liên quan với ung thư (24/06/2015)

 

Ngày 23/6/2015. LONDON-Theo Cơ quan của Tổ chức Y tế thế giới (WHO): các thuốc trừ sâu Lindane, DDT có mối liên quan với ung thư (WHO Agency Says Insecticides Lindane, DDT Linked to Cancer). Vào hôm thứ ba WHO cho biết loại thuốc trừ sâu lindane, từng được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp và để điều trị chấy và bênh ghẻ ở con người, gây ung thư và có liên kết đặc biệt với u lympho không Hodgkin.


Nguy hại của tình trạng nhiễm độc chì (18/06/2015)

 
 

Theo thông tin ghi nhận, tại thôn Đông Mai, xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên hình thành một làng nghề tái chế chất chì từ vật liệu phế thải của pin và bình ắc quy. Tình trạng này đã làm cho nhiều người dân ở đây bị nhiễm độc chì, đặc biệt là trẻ em gây nguy hại đến sức khỏe. Cộng đồng người dân cần quan tâm đến vấn đề nguy hại để chủ động phòng ngừa nhiễm độc chì ở những nơi tương tự hoặc do các nguyên nhân khác.


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3846.892 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impequynhon.org.vn@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích