Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 09/08/2020
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Vi khuẩn & Vi rút
Sán
Giun
Nấm-Đơn bào
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 1 8 9 3 5 9 1
Số người đang truy cập
1 5 0
 Chuyên đề Côn trùng học
Đặc điểm sinh học vector sốt rét và lan truyền sốt rét ở một số quốc gia Đông Nam Á (Phần 2) (11/06/2015)

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đến nay sốt rét vẫn là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng trên thế giới cũng như Đông Nam Á, theo đó cần thiết phải có nhiều nghiên cứu về vector sốt rét và kiểm soát vector ở một số quốc gia thuộc khu vực này như Malaysia, Myanmar, Thái Lan...


Đặc điểm sinh học của một số vector và khả năng lan truyền sốt rét ở một số nước Đông Nam Á (phần 1) (10/06/2015)

Lan truyền tự nhiên bệnh sốt rét phụ thuộc vào 3 yếu tố: vector sốt rét (muỗi Anopheles), tác nhân gây bệnh (KSTSR), khối cảm thụ (con người) diễn ra trong môi trường phù hợp đảm bảo cho bệnh sốt rét (BSR) lưu hành tại một địa phương. Trong đó, vector sốt rét có vai trò rất quan trọng trong lan truyền bệnh. Vì vậy, muốn kiểm soát bệnh thành công thì chúng ta phải hiểu rõ về sự phân bố, tập tính của vector sốt rét để từ đó đề ra các chiến lược kiểm soát vector phù hợp, cắt đứt con đường lan truyền bệnh.


Biện pháp ngăn chặn muỗi sinh sản, bùng phát “dịch muỗi” (08/05/2015)

 

Thời tiết hiện nay ở các địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sản, bùng phát “dịch muỗi” với mật độ hoạt động đốt máu của chúng rất cao gây phiền hà, khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày của người dân. Một số loài muỗi mang mầm bệnh có thể lây nhiễm và gây bệnh cho người như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não... Vì vậy cộng đồng cần biết các biện pháp đơn giản ngăn chặn muỗi sinh sản, phát triển để thực hiện.


Phun hóa chất diệt muỗi phải được cộng đồng chấp nhận (05/05/2015)

Trong thời gian qua, một số trường hợp y tế cơ sở triển khai thực hiện biện pháp xử lý phun hóa chất diệt muỗi để phòng chống bệnh do muỗi truyền đã gặp phải trở ngại do sự ngăn chặn của người dân địa phương, thậm chí hành hung gây thương tích cho nhân viên phun thuốc.


Muỗi bị thu hút bởi ký sinh trùng sốt rét ở người (02/04/2015)

 
Ngày 25/3/2015. VOA News - Muỗi bị thu hút bởi ký sinh trùng sốt rét ở người (Mosquitoes Attracted to Malaria Parasite in People). Bệnh sốt rét lây truyền qua muỗi khi muỗi đốt người hoặc động vật đã bị nhiễm bệnh sau đó lây lan ký sinh trùng cho người hoặc động vật khác. Một nghiên cứu mới cho thấy ký sinh trùng gây bệnh tạo ra một mùi thu hút muỗi, mời gọi chúng đến đốt máu và gây nhiễm thêm cho nhiều người.


Loại muỗi sinh sản và phát triển ở chỗ nước bẩn có thể truyền một số bệnh cho người (26/03/2015)

 

Theo các cơ quan báo chí đưa tin, thời gian qua “dịch muỗi” bùng phát ở một số nơi tại Thành phố Hồ Chí Minh có nguyên nhân xuất phát từ các kênh rãnh nước thải bị tù đọng lại do người dân vất rác bừa bãi làm nghẽn dòng thoát, tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sản và phát triển.


Sự lan truyền bệnh sốt rét liên quan đến sinh học tình dục cuả muỗi (24/03/2015)

 

Ngày 26/2/2015. Harvard School of Public Health - Sự lan truyền bệnh sốt rét liên quan đến sinh học tình dục cuả muỗi (Malaria transmission linked to mosquitoes' sexual biology). Theo nghiên cứu của Đại học y tế công cộng TH Chan của Harvard và Đại học Perugia, Italy được công bố trực tuyến vào ngày 26/2/2015 trên Tạp chí Science thì sinh học tình dục có thể là chìa khóa để khám phá lý do tại sao muỗi Anopheles là loài duy nhất có khả năng lan truyền sốt rét sang người.


Tổng hợp các công trình nghiên cứu bệnh Chagas (19/01/2015)

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO. 2012), Bệnh Chagas (Chagas disease, Chagas maladie) là căn bệnh có tiềm năng gây chết người do đơn bào Trypanosoma cruzi (T. cruzi) được tìm thấy chủ yếu tại châu Mỹ, nơi hầu như sự lan truyền sang con người qua đường phân của các con bọ triatomine hay 'kissing bugs'tùy thuộc vào vùng địa lý.


Muỗi sốt rét lai có khả năng kháng với hóa chất tẩm màn (14/01/2015)

 
Ngày 14/1/2015. Malaria News -
Muỗi sốt rét lai khả năng kháng với hóa chất tẩm màn lai tạo có khả năng khángvới loại thuốc trừ sâu được sử dụng để tẩm màn ngủ chống sốt rét cứu mạng sống đã xuất hiện ở Mali một kết quả của sự giao phối của hai loài muỗi sốt rét.


Nghiên cứu về gen làm sáng tỏ cách muỗi truyền bệnh sốt rét (25/12/2014)

 

Ngày 23/12/2014. Simon Fraser University - Nghiên cứu về gen làm sáng tỏ cách muỗi truyền bệnh sốt rét (Genetic study sheds light o­n how mosquitoes transmit malaria). Một nhóm nghiên cứu quốc tế gồm các nhà nghiên cứu từ Đại học Simon Fraser đã xác định chuỗi trình tự gen của 16 loài muỗi (giống Anopheles)-vật chủ duy nhất của bệnh sốt rét ở người cung cấp sự hiểu biết mới về cách chúng thích nghi với con người với vai trò vật chủ chính của bệnh.


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến, dịch vụ phòng diệt mối mọt...


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích