Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 17/10/2021
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Vi khuẩn & Vi rút
Sán
Giun
Nấm-Đơn bào
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 4 9 8 6 9 3 0
Số người đang truy cập
1 6 2
 Chuyên đề Côn trùng học
Các biện pháp diệt muỗi bằng hóa chất không hiệu quả trong cuộc chiến Zika (06/01/2017)

Ngày 07/12/2016. University of East Anglia (UEA). Các biện pháp diệt muỗi bằng hóa chất không hiệu quả trong cuộc chiến Zika (Chemical mosquito controls ineffective in Zika fight). Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở Trường Đại học East Anglia (UEA) phát hành trên tạp chí PLOS Neglected Tropical Diseases, hiện nay một số phương pháp diệt muỗi mang vi-rút Zika bằng hóa chất không hiệu quả, thậm chí có thể phản tác dụng.


Màn ngủ là vũ khí chống sốt rét quan trọng nhất (07/12/2016)

Ngày 6/12/2016. VOA News-Màn ngủ là vũ khí chống sốt rét quan trọng nhất (To Fight Malaria, Bed Nets Are the Most Important Weapon). Trong Tạp chí American Society of Tropical Medicine and Hygiene công bố gần đây về một nghiên cứu kéo dài 5 năm, các nhà nghiên cứu khẳng định muỗi mang ký sinh trùng sốt rét đang phát triển kháng với hóa chất diệt côn trùng nhưng lưu ý màn tẩm hóa chất diệt muỗi vẫn cung cấp rất nhiều sự bảo vệ chống lại căn bệnh này.


Một loại protein trong muỗi tiết ra có thể giữ virus Dengue trong tầm kiểm soát (06/10/2016)

Ngày 20/9/2016. PLOS-Một loại protein trong muỗi tiết ra có thể giữ virus Dengue trong tầm kiểm soát (A protein in mosquito spit can keep Dengue virus in check). Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLoS NTDs về protein trong nước bọt có tác dụng ngược lại: D7, một protein hiện diện trong nước bọt muỗi Aedes aegypti gắn với virus Dengue (DENV) và ức chế sự lan truyền của nó đến các tế bào của con người và chuột.


Muỗi Culex không truyền vi rút Zika (27/09/2016)

Ngày 22/9/2016. Kansas State University. Một nghiên cứu Viện Nghiên cứu An toàn sinh học (Biosecurity Research Institute) đã phát hiện ra những kết quả quan trọng trong cuộc chiến chống lại virus Zika: Muỗi Culex không truyền virus Zika (Culex mosquitoes do not transmit Zika virus, study finds)


Muỗi trưởng thành có thể truyền Zika đến con của chúng (01/09/2016)

Ngày 29/8/2016. -Nghiên cứu ở Mỹ: Muỗi trưởng thành có thể truyền Zika đến con của chúng (US Study: Adult Mosquitoes Can Pass Zika to Their Offspring). Các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ cho biết vào hôm thứ hai rằng muỗi cái trưởng thành có thể truyền virus Zika cho con cái của chúng, phát hiện làm rõ sự cần thiết cho các chương trình thuốc diệt cả muỗi trưởng thành và trứng của chúng được công bố trên Tạp chí American Journal of Tropical Medicine and Hygiene


Protein tổng hợp cung cấp niềm hy vọng cho việc chữa khỏi bệnh sốt rét (22/08/2016)

Ngày 17/8/2016. Malaria News-Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Immunitycho biết Protein tổng hợp cung cấp niềm hy vọng cho việc chữa khỏi sốt rét (Synthetic protein offers hope of malaria cure). Sốt rét là một trong số những bệnh do muỗi truyền nguy hiểm và phổ biến nhất giết chết hàng trăm ngàn người mỗi năm, giờ đây các nhà khoa học đã phát triển một loại protein tổng hợp không chỉ chữa khỏi hoàn toàn sốt rét ở chuột mà còn ngăn ngừa căn bệnh này tái phát.


Bằng chứng trực tiếp đầu tiên về muỗi A.aegypti lây truyền vi-rút Zika (11/08/2016)

Ngày 21/6/2016. UTMB-Các nhà khoa học phát hiện bằng chứng trực tiếp đầu tiên về việc muỗi A. aegypti lan truyền vi-rút Zika (Researchers find first direct evidence that A. aegypti mosquito transmits Zika virus), phát hiện này có thể giúp phòng chống tốt hơn nhưng con muỗi lan truyền Zika đã được công bố trên Tạp chí Các bệnh Truyền nhiễm (Journal of Infectous Diseases).


Muỗi miễn nhiễm sốt rét? Phương pháp đầy hứa hẹn cần được nghiên cứu sâu hơn (23/06/2016)

Ngày 14/06/2016. WASHINGTON (AP). Malaria News-Muỗi miễn nhiễm sốt rét? Phương pháp đầy hứa hẹn cần được nghiên cứu sâu hơn (Malaria-proof mosquito? Tool promising but needs more study). Một công nghệ mới đầy mạnh mẽ hứa hẹn việc biến đổi gen nhanh chóng để làm cho những con muỗi miễn nhiễm với bệnh sốt rét, loại trừ loài muỗi mang vi-rút Zika hoặc là tiêu diệt một loài xâm lăng, nhưng một báo cáo gần đây cho biết “phương pháp phát động gen này” (gene drives) chưa sẵn sàng để thả vào tự nhiên.


Đánh bại vector sốt rét để giành thắng lợi trong cuộc chiến chống sốt rét (24/05/2016)

Ngày 20/5/2016. Malaria News-Đánh bại vector sốt rét để giành thắng lợi trong cuộc chiến chống sốt rét (Winning the war against malaria by beating its vector). Mặc dù đã thu được một số thắng lợi đáng kể trong cuộc chiến với kẻ thù lớn nhất của con người là sốt rét nhưng để đánh bại vector chúng ta cần những điều kiện đủ để giành chiến thắng trong cuộc chiến này, đặc biệt là ở vùng cận Saharan châu Phi?


Hàng rào gia súc giúp ngăn ngừa bệnh do muỗi truyền (13/04/2016)

Một trong những phương pháp được các nhà khoa học khuyến cáo thực hiện để bảo vệ người khỏi bị muỗi đốt máu truyền bệnh và gây phiền hà trong sinh hoạt là xây dựng hàng rào gia súc xa khu vực nhà ở. Phương pháp này được gọi là làm lạc hướng hoạt động của muỗi. Ở những địa bàn cơ sở có điều kiện, nên triển khai để góp phần bảo vệ sức khỏe. 


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến, dịch vụ phòng diệt mối mọt...


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích