Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 19/11/2019
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Vi khuẩn & Vi rút
Sán
Giun
Nấm-Đơn bào
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 9 2 5 1 2 2 8
Số người đang truy cập
3 1 9
 Chuyên đề Côn trùng học
Muỗi trưởng thành có thể truyền Zika đến con của chúng (01/09/2016)

Ngày 29/8/2016. -Nghiên cứu ở Mỹ: Muỗi trưởng thành có thể truyền Zika đến con của chúng (US Study: Adult Mosquitoes Can Pass Zika to Their Offspring). Các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ cho biết vào hôm thứ hai rằng muỗi cái trưởng thành có thể truyền virus Zika cho con cái của chúng, phát hiện làm rõ sự cần thiết cho các chương trình thuốc diệt cả muỗi trưởng thành và trứng của chúng được công bố trên Tạp chí American Journal of Tropical Medicine and Hygiene


Protein tổng hợp cung cấp niềm hy vọng cho việc chữa khỏi bệnh sốt rét (22/08/2016)

Ngày 17/8/2016. Malaria News-Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Immunitycho biết Protein tổng hợp cung cấp niềm hy vọng cho việc chữa khỏi sốt rét (Synthetic protein offers hope of malaria cure). Sốt rét là một trong số những bệnh do muỗi truyền nguy hiểm và phổ biến nhất giết chết hàng trăm ngàn người mỗi năm, giờ đây các nhà khoa học đã phát triển một loại protein tổng hợp không chỉ chữa khỏi hoàn toàn sốt rét ở chuột mà còn ngăn ngừa căn bệnh này tái phát.


Bằng chứng trực tiếp đầu tiên về muỗi A.aegypti lây truyền vi-rút Zika (11/08/2016)

Ngày 21/6/2016. UTMB-Các nhà khoa học phát hiện bằng chứng trực tiếp đầu tiên về việc muỗi A. aegypti lan truyền vi-rút Zika (Researchers find first direct evidence that A. aegypti mosquito transmits Zika virus), phát hiện này có thể giúp phòng chống tốt hơn nhưng con muỗi lan truyền Zika đã được công bố trên Tạp chí Các bệnh Truyền nhiễm (Journal of Infectous Diseases).


Muỗi miễn nhiễm sốt rét? Phương pháp đầy hứa hẹn cần được nghiên cứu sâu hơn (23/06/2016)

Ngày 14/06/2016. WASHINGTON (AP). Malaria News-Muỗi miễn nhiễm sốt rét? Phương pháp đầy hứa hẹn cần được nghiên cứu sâu hơn (Malaria-proof mosquito? Tool promising but needs more study). Một công nghệ mới đầy mạnh mẽ hứa hẹn việc biến đổi gen nhanh chóng để làm cho những con muỗi miễn nhiễm với bệnh sốt rét, loại trừ loài muỗi mang vi-rút Zika hoặc là tiêu diệt một loài xâm lăng, nhưng một báo cáo gần đây cho biết “phương pháp phát động gen này” (gene drives) chưa sẵn sàng để thả vào tự nhiên.


Đánh bại vector sốt rét để giành thắng lợi trong cuộc chiến chống sốt rét (24/05/2016)

Ngày 20/5/2016. Malaria News-Đánh bại vector sốt rét để giành thắng lợi trong cuộc chiến chống sốt rét (Winning the war against malaria by beating its vector). Mặc dù đã thu được một số thắng lợi đáng kể trong cuộc chiến với kẻ thù lớn nhất của con người là sốt rét nhưng để đánh bại vector chúng ta cần những điều kiện đủ để giành chiến thắng trong cuộc chiến này, đặc biệt là ở vùng cận Saharan châu Phi?


Hàng rào gia súc giúp ngăn ngừa bệnh do muỗi truyền (13/04/2016)

Một trong những phương pháp được các nhà khoa học khuyến cáo thực hiện để bảo vệ người khỏi bị muỗi đốt máu truyền bệnh và gây phiền hà trong sinh hoạt là xây dựng hàng rào gia súc xa khu vực nhà ở. Phương pháp này được gọi là làm lạc hướng hoạt động của muỗi. Ở những địa bàn cơ sở có điều kiện, nên triển khai để góp phần bảo vệ sức khỏe. 


Lưu ý khi thực hiện biện pháp diệt muỗi bằng hóa chất (04/04/2016)

Hóa chất diệt muỗi là một loại chất độc có ảnh hưởng đối với người và các loại động vật nếu sử dụng không đúng. Hầu hết các loại hóa chất thường dùng đều có thể gây độc cho cơ thể qua đường tiêu hóa, qua da khi tiếp xúc thường xuyên; đồng thời cũng có khả năng gây độc qua đường hô hấp khi phun. Để bảo đảm an toàn, cần sử dụng các loại phương tiện phòng hộ cá nhân và thực hiện đúng kỹ thuật khi dùng hóa chất.


Loại bỏ thùng đấu để ngăn ngừa muỗi sinh sản (01/04/2016)

Ở những vùng nông thôn và miền núi tại nhiều nơi, người dân thường đào hố lấy đất để đắp nền nhà, làm đường giao thông, các công trình khác... Sau khi đất được lấy đi, phần còn lại sẽ trở thành các thùng đấu hiện diện chung quanh khu vực. Thùng đấu chứa nước mưa và nước trong mạch đất rỉ ra, đây là nơi thuận lợi cho một số loài muỗi sinh sản, phát triển chích đốt máu gây phiền hà sinh hoạt và truyền một số bệnh từ muỗi. Vì vậy phải cần loại bỏ các thùng đấu này bằng các biện pháp có thể.


Để ngăn chặn Zika, muỗi Aedes Aegypti phải được khống chế (23/03/2016)

Ngày 17/3/2016. VOA News-Để ngăn chặn Zika, muỗi Aedes Aegypti phải được khống chế (To Stop Zika, Aedes Aegypti Mosquito Must Be Controlled). Các nhà khoa học đang ở trong một cuộc đua thời gian trong nỗ lực ngăn chặn virus Zika, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ước tính 4 triệu người có thể bị nhiễm virus Zika vào cuối năm nay và dĩ nhiên nỗi lo lớn nhất là mối liên kết của virus với dị tật bẩm sinh.


Dùng dầu diệt ấu trùng muỗi (16/03/2016)

Để hạn chế sự phát triển của muỗi trưởng thành hoạt động với mật độ cao chích đốt máu gây phiền hà trong sinh hoạt hàng ngày và truyền một số bệnh như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não, giun chỉ bạch huyết... Một trong những biện pháp đơn giản, dễ thực hiện là dùng các loại dầu để diệt ấu trùng muỗi.


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích