Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 24/03/2023
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Vi khuẩn & Vi rút
Sán
Giun
Nấm-Đơn bào
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 9 5 7 4 9 6 3
Số người đang truy cập
2 6 3
 Chuyên đề Dịch tễ học
Thách thức trong kiểm soát sốt rét di biến động ở Tiểu vùng sông Mê Kông (15/06/2017)

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cuộc chiến sốt rét toàn cầu trong vòng 5 năm gần đây (2010-2015) mang nhiều tín hiệu khả quan nhưng một trong những trở ngại lớn nhất trên lộ trình “loại trừ sốt rét” (malaria elimination) vẫn là kiểm soát sốt rét ở các nhóm dân di cư và di biến động (MMP), đặc biệt là ở Tiểu vùng sông Mê Kông (GMS).


Các nhà khoa học thúc đẩy các nỗ lực nhằm chấm dứt sốt rét ở châu Phi (29/05/2017)

Ngày 25/5/2017. Malaria News-Phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 5 năm tuổi là đối tượng dễ bị mắc sốt rét nhất và đó là mục tiêu với nỗ lực của Reckitt Benckiser (RB) Nigeria, các nhà sản xuất thương hiệu thuốc diệt côn trùng Mortein, chính quyền các bang Lagos, Ogun và Abia và Chương trình loại trừ sốt rét xoá quốc gia (NMEP) Abuja nhằm chấm dứt sốt rét.


Nạn phá rừng do con người gây ra làm gia tăng số ca sốt rét (25/05/2017)

Ngày 23/5/2017. Lehigh University-Nạn phá rừng do con người gây ra làm gia tăng số ca sốt rét (Human-induced deforestation is causing an increase in malaria cases), một nghiên cứu mới về 67 quốc gia có sốt rét lưu hành cho thấy mối liên quan giữa nạn phá rừng và tăng tỷ lệ sốt rét ở các nước đang phát triển.


Sốt rét vẫn lưu hành ở Indonesia (19/05/2017)

Ngày 18/5/2017. TEMPO.CO, Jakarta-Sốt rét vẫn lưu hành ở Indonesia (Malaria Remains Endemic in Indonesia). Hàng ngàn người ở Indonesia có nguy cơ nhiễm sốt rét, vấn đề sức khoẻ công cộng chủ yếu ở hầu hết các nước nhiệt đới kể cả Indonesia với 5 tỉnh (Papua, West Papua, East Nusa Tenggara, Maluku và North Maluku) vẫn còn nhiều ca mắc căn bệnh chết người này.


Giáo dục chính là một loại ‘vắc-xin xã hội’ phòng bệnh sốt rét (17/05/2017)

Ngày 14/5/2017. Malaria NewsWorld-Nghiên cứu từ Đại học Alberta cho thấy giáo dục chính là một loại ‘vắc-xin xã hội’ phòng bệnh sốt rét (Education a 'social vaccine' against malaria, University of Alberta study finds).Các nhà nghiên cứu sốt rét từ đại học Alberta đã tìm thấy bằng chứng giáo dục phụ nữ có thể cung cấp một loại “vắc-xin xã hội”(social vaccine)hiệu quả hơn làm giảm tỷ lệ mắc sốt rét ở trẻ em hơn loại vắc-xin tiêm chủng.


Tại sao 8% dân số Ấn Độ chiếm tới 46% tổng số gánh nặng bệnh sốt rét (11/05/2017)

Ngày 9/5/2017. Malaria News-Tại sao 8% dân số Ấn Độ chiếm tới 46% tổng số gánh nặng bệnh sốt rét (Why 8% Of India's Population Accounts For 46% Of The Total Malaria Burden). Sốt rét là mối đe dọa sức khỏe lớn nhất với cộng đồng các sắc tộc ở Ấn Độ dẫn đến tỷ lệ mắc và chết sốt rét cao, thiệt hại kinh tế, mất nguồn lao động và học sinh không thể đến trường học.


Nhiều phụ nữ đang nhận thuốc phòng sốt rét trong thai kỳ ở Châu Phi (24/04/2017)

Tháng 4/2017. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Nhiều phụ nữ đangnhận thuốc phòng sốt rét trong thai kỳ ở Châu Phi (More women are receiving preventive medicine for malaria during pregnancy in Africa). Trong hành lang bận rộn bệnh viện Yaoundé, Esther Sabouangis đang có mặt tại cuộc hẹn chăm sóc trước khi sinh,cô ấy đang ở độ tuổi 30 và mong đợi đứa con thứ ba.


Burundi: “điểm nóng sốt rét” thế giới từ những bất ổn chính trị (19/04/2017)

Ngày 5/4/2017. Theo MalariaWorld News, sốt rét ở Burundi ghi nhận 2 triệu ca bệnh trong 3 tháng đầu năm 2017 (Malaria in Burundi: 2 million cases in first three months). Theo Liên Hợp Quốc (UN),dịch sốt rét đã cướp đi sinh mạng hơn 4.000 người Burundi trong năm nay (Malaria outbreak kills over 4,000 in Burundi this year).


Các bác sĩ phải theo dõi dự báo thời tiết để ngăn chặn dịch bệnh (12/04/2017)

Ngày 7/4/2017. LONDON (Thomson Reuters Foundation)-Các bác sĩ phải theo dõi dự báo thời tiết để ngăn chặn dịch bệnh (Doctors must check weather forecasts to stop epidemics in their tracks).Một chuyên gia sốt rétnói rằng các cơ quan y tế ở châu Phi cần bắt đầu tham khảo ý kiến về ​​dự báo thời tiết theo mùa để chuẩn bị cho dịch bệnh sốt rét và đảm bảo rằng các vụ dịch sẽ được phát hiện sớm và kiềm chế trước khi chúng trở nên trầm trọng.


Sốt rét ở người di cư tạo ra những ca mắc mới ở những nơi ở mới (03/04/2017)

Ngày 27/3/2017. Sốt rét ở người di cư tạo ra những ca mắc mới ở những nơi ở mới (Malaria migration breeds new cases in new places). Mặc dù sốt rét tiếp tục giảm nhưng Myanmar và các nước láng giềng vẫn là nơi sinh sản các chủng bệnh mới và nguy hiểm. Ở Myanmar, bệnh sốt rét là một mối đe dọa yên tĩnh. Nước này có tỷ lệ nhiễm sốt rét cao nhất khu vực Đông Nam Á nhưng hiếm khi thấy sốt rét quá tải ở các phòng khám và chắc chắn không có hàng triệu người chết như ở vùng cận Saharan châu Phi.


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích