Home TRANG CHỦ Thứ 4, ngày 24/07/2024
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Finance & Retail Hoạt động hợp tác
Hợp tác trong nước
Hợp tác quốc tế
Dân tộc thiểu số
Dự án Quỹ toàn cầu PCSR
Quân dân y kết hợp
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 3 1 7 9 7 2 4
Số người đang truy cập
2 0 8
 Hoạt động hợp tác Hợp tác quốc tế
Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn giao lưu hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo y sinh học với các trường đại học hàng đầu Hàn Quốc

Hợp tác quốc tế đang trở thành xu hướng để các Viện nghiên cứu, Trường đại học tăng cường hợp tác mở rộng quan hệ nâng cao từng bước về lĩnh vực khoa học và công nghệ và có cơ hội “đi tắt đón đầu” các khoa học kỹ thuật tiên tiến áp dụng tại Việt Nam nói chung và khu vực miền Trung-Tây Nguyên nói riêng. Chính vì lẽ đó, một trong những nhiệm vụ và chức năng của Viện là đã và đang tăng cường hợp tác với các cơ quan, đơn vị nghiên cứu khoa học, các tổ chức quốc tế, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Thái Lan,… để hợp tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng các thành tựu khoa học phục vụ cho phòng, chống bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, các bệnh do ký sinh trùng và côn trùng truyền bệnh.

Trong 02 đợt (ngày 05-06/10/2023 và 19-21/10/2023) vừa qua, Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn chào đón Đoàn cán bộ, nghiên cứu viên, giảng viên của Đại học Y, Đại học Quốc gia Gyeongsang và Trường Y, Đại học Ajou - hai cơ sở giáo dục, đào tạonổi tiếng và uy tín về lĩnh vực khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ y sinh học đến từ Hàn Quốc. Các chuyến thăm và làm việc lần này không chỉ chia sẽkinh nghiệm cũng như chất lượng nghiên cứu về các bệnh truyền nhiễm nhiệt đới mà còn đề xuất xây dựng các hoạt động thiết thực trong đào tạo y sinh học giữa các bên.

Sáng ngày 05/10/2023, Đoàn cán bộ, nghiên cứu viên của Đại học Quốc gia Gyeongsang do GS.TS. Byoung-Kuk Na - Giám đốc Trung tâm Phát triển Nguồn nhân lực Ngành Công nghệ Y sinh Brain Korea 21 (BK21FOUR) làm Trưởng đoàn và chuyến thăm của các giáo sư và nghiên cứu viên thuộc Đại học Ajou do GS.TS. Shin Ho Joon-Giám đốc Trung tâm Hợp tác về Cận lâm sàng các bệnh truyền nhiễm nhiệt đới (Tropical Infectious Diseases Cooperation Laboratory-TIDCL) dẫn đầu đến thăm Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơndiễn ra vào chiều ngày 19/10/2023.

Đón tiếp đoàn, về phía Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn có TS.BS. Huỳnh Hồng Quang - Phó Viện trưởng, lãnh đạocác khoa phòng và cán bộ chuyên môn thuộc các Khoa Nghiên cứu điều trị, Khoa Côn trùng, Khoa Xét nghiệm-Sinh học phân tử, Khoa Ký sinh trùng, Phòng Khám chuyên khoa và Phòng Quản lý Khoa học Công nghệ tham dự và làm việc.


Hội thảo Quốc tế về Bệnh Truyền nhiễm nhiệt đới giữa ba nước Hàn Quốc, Việt Nam và Malaysia tại Đại học Ajou, Hàn Quốc vào tháng 07/2022

Ngày 07/12/2022, Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn và Đại học Quốc gia Gyeongsang (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong việc triển khai các dự án nghiên cứu chung về các bệnh truyền nhiễm nhiệt đới, kể cả sốt rét, tổ chức các chuyến thăm hỏi trao đổi học thuật và trao đổi đào tạo cán bộ cao học và nghiên cứu sinh.


Đoàn cán bộ, nghiên cứu viên Đại học Quốc gia Gyeongsangthăm và làm việc tại Viện, ngày 06/10/2023

Được thành lập vào năm 1948, Đại học Quốc gia Gyeongsang (GNU) là một Đại học hàng đầu của tỉnh Nam Gyeongsang gồm 13 trường đại học và 10 trường sau đại học với ba cơ sở: Gajwa và Chilam ở thành phố Jinju và Tongyeong. Khoa Ký sinh trùng phân tử và Y học Nhiệt đới của Đại học Y thuộc GNU đã có nhiều hợp tác nghiên cứu và đào tạo y học hiệu quả về di truyền ký sinh trùng sốt rét, kháng thuốc sốt rét dựa trên nền tảng phân tử, các bệnh ký sinh trùng ở người thông qua các tiếp cận mới những năm gần đây.

Các kết quả của nghiên cứu này chỉ ra dịch tễ học phân tử đa kháng thuốc sốt rét đang nổi tại một số nước trong Tiểu vùng Sông Mê Kông mở rộng (GMS), bao gồm Việt Nam, cung cấp các dữ liệu quan trọng nhằm hướng đến phát triển các chiến lược can thiệp trong lộ trình loại trừ sốt rét (LTSR) và thay đổi Chính sách thuốc sốt rét Quốc gia.


Đoàn cán bộ, nghiên cứu viên
Đại học Ajouthăm và làm việc tại Viện, ngày 19/10/2023

Trường Đại học Ajou được thành lập vào năm 1973, là một trong những trường đại học đào tạo về kỹ thuật tốt nhất và lớn nhất tại Hàn Quốc. Trường Đại học Ajou nằm ở thành phố Suwon cách thủ đô Seoul 30 km về phía nam. Đại học Ajou hiện là trường Đại học nghiên cứu hàng đầu với 10 phân viện tại Hàn Quốc. Trường đại học đào tạo đa ngành với ngành trọng tâm là Kỹ thuật nano, Công nghệ thông tin, Công nghệ Sinh học, Khoa học Y tế, Kinh doanh và Nghiên cứu quốc tế.

Mục đích các chuyến thăm của Đại học Quốc gia Gyeongsang và Đại học Ajou lần này là nhằm tham quan chia sẻ học tập các mô hình phòng chống dịch bệnh, thảo luận khoa học và đề xuất các hướng phát triển trong thời gian tới nhằm thúc đẩy loại trừ sốt rét và một số bệnh truyền nhiễm đang nổi và tái nổi (Emerging and Re-emerging Tropical Infnfectious Diseases), đặc biệt chú trọng đến bệnh lý ký sinh trùng lây truyền từ động vật sang người tại Việt Nam. Các bên cam kết đặt nền móng cho sự phát triển bền vững thông qua việc hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo y sinh học và chuyển giao công nghệ. Điều này có giá trị và ý nghĩa rất lớn không chỉ về mặt khoa học mà còn hướng đến thực tiễn trải nghiệm và liên kết văn hóa đa quốc gia.


TS. Huỳnh Hồng Quang
-Phó Viện trưởng trong buổi trao đổi khoa học với Đại học Ajou


GS.TS. Byoung-Kuk Na – Giám đốc Trung tâm Phát triển Nguồn nhân lực Ngành Công nghệ Y sinh
Brain Korea 21 (BK21FOUR), Đại học Quốc
gia Gyeongsang báo cáo khoa học tại Viện, ngày 06/10/2023


GS.TS. Kim Tongsoo, Trung tâm Hợp tác về Cận lâm sàng các bệnh truyền nhiễm nhiệt đới (TIDCL),
Đại học Ajou báo cáo khoa học tại Viện
, ngày 19/10/2023

Tiếp nối chuỗi hoạt động tại Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn, trong những ngày làm việc tiếp theo đã diễn ra Chương trình trao đổi chia sẻ học thuật giữa các cán bộ và nghiên cứu viên của Đại học Gyeongsang và Đại học Ajou với Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn về lĩnh vực chuyên ngành. Các buổi trao đổi giáo dục và khoa học y học tập trung vào các hoạt động nghiên cứu và đào tạo y sinh học, các bên chia sẻ kiến thức hai bên cùng có lợi như một “sân chơi khoa học” trong thời đại công nghệ số và sinh học phân tử. Các buổi trao đổi khoa học như thế giúp cho các nhà nghiên cứu chăm sóc sức khỏe y sinh của Viện và hai trong số 10 trường Đại học Quốc gia hàng đầu của Hàn Quốc hiểu hơn về bệnh truyền nhiễm và ký sinh trùng hiện nay.

Các chuyến thăm của Đại học Gyeongsang và Đại học Ajou lần này là một dấu mốc đáng kỳ vọng để tạo ra những dự án hợp tác mới giữa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn với các trường đại học Hàn Quốc. Các cơ sở giáo dục và nghiên cứu đều tin tưởng rằng hợp tác không chỉ giúp củng cố mối liên kết giữa các cơ sở giáo dục mà còn mở ra những cơ hội mới đầy tiềm năng trong nghiên cứu phát triển lĩnh vực sinh học phân tử, chăm sóc sức khoẻ và kiểm soát bệnh do véctơ truyền ở Việt Nam.

Hy vọng sự hợp tác mang đến nhiều kết quả nghiên cứu khoa học quan trọng cho cộng đồng, đóng góp tích cực vào khâu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm và làm việc của Đại học Quốc gia Ajoutại Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn:


TS. Nguyễn Xuân Quang, Trưởng khoa Côn trùng, trao đổi chuyên môn với cán bộ, nghiên cứu viên Đại học AjouĐoàn công tác Đại học Ajou thăm các La bô của Khoa Côn trùng

Ngày 20/11/2023
TS. Huỳnh Hồng Quang và Ths. Huỳnh Thị An Khang  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3846.892 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impequynhon.org.vn@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích