Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 22/07/2024
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Finance & Retail Hoạt động hợp tác
Hợp tác trong nước
Hợp tác quốc tế
Dân tộc thiểu số
Dự án Quỹ toàn cầu PCSR
Quân dân y kết hợp
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 3 1 5 6 6 5 9
Số người đang truy cập
5 7
 Hoạt động hợp tác Hợp tác quốc tế
Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn gặp mặt các đối tác quốc tế trong lĩnh vực phòng chống sốt rét

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học mang tính đột phá và ứng dụng cũng như cơ bản, kết hợp với tiềm năng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng chống sốt rét và một số bệnh truyền nhiễm đang nổi và tái nổi tại Việt Nam, chiều ngày 26/5/2023, Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn đã có buổi gặp mặt với các nhóm chuyên gia quốc tế đã và đang hợp tác với Viện trong công tác nghiên cứu và điều trị sốt rét và sốt rét kháng thuốc cũng như một số bệnh truyền nhiễm đang nổi và tái nổi, tác động quan trọng trên sức khỏe con người tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Tham dự buổi gặp mặt, về phía Viện Sốt rét - KST - CT Quy Nhơn có PGS.TS.BS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng, TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng và đại diện các khoa phòng chuyên môn và chức năng. Về phía các đối tác quốc tế là các nhóm chuyên gia đến từ Viện Nghiên cứu Bệnh truyền nhiễm và sốt rét Quân đội Úc (Australian Defence Force Malaria and Infectious Disease Institute (ADFMIDI) thuộc Bộ Quốc phòng Úc, Đơn vị Nghiên cứu Y học Hải quân Mỹ (Naval Medical Research Unit Two (NAMRU-2) thuộc Bộ Hải quân Mỹ, Văn phòng Tùy viên Y tế và Tùy viên Quốc phòng Úc tại Đại sứ quán Úc và Mỹ.

Trong chuyến công tác lần này,đoàn chuyên gia Úc phát biểu và ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của Viện sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn trong những năm vừa  qua, đồng thời nhận thấy Việt Nam nói chung, Viện sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn nói riêng có đủ cơ sở để hoàn thành tiến trình loại trừ sốt rét vào năm 2030. Phía NAMRU-2 bày tỏ cảm ơn sự tiếp đón chân tình và trang trọng và trao đổi thêm về một số tiềm năng nghiên cứu khác tại Việt Nam. Trong thời gian tới sẽ có những thay đổi mở rộng hơn nên mong có sự hợp tác với phía Viện trong nghiên cứu khoa học.

Đoàn chuyên gia Úc ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của Việt Nam nói chung và Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn
nói riêng trong tiến trình loại trừ bệnh sốt rét tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS.BS. Hồ Văn Hoàng -Viện trưởng Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn cho biết Viện luôn coi trọng hoạt động hợp tác quốc tếtrong nghiên cứu khoa học, đặc biệt trong giai đoạn mới của Lộ trình Loại trừ sốt rét và một số bệnh ký sinh trùng mới xuất hiệnở khu vực miền Trung-Tây Nguyên, bởi bên cạnh việc chia sẻ, cập nhật những tiến bộ y học với nhiều quốc gia, các bên còn có cơ hội thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, trao đổi học tập và chuyển giao kỹ thuật nghiên cứu la bô chuyên sâu. Nhờ sự giao lưu, học hỏi với bạn bè quốc tế, Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn đã có thêm nhiều kinh nghiệm, phát triển các chương trình nghiên cứu mới, mang lại hiệu quả cao hơn nữa cho việc nghiên cứu và điều trị bệnh sốt rét cũng như một số bệnh truyền nhiễm khác, góp phần tích cực trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt tại các vùng sâu vùng xa và dân tộc thiểu số thuộc khu vực miền Trung-Tây Nguyên.


PGS.TS.BS. Hồ Văn Hoàng -Viện trưởng Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn phát biểu tại buổi làm việc

Buổi gặp gỡ đã diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở, tạo được ấn tượng tốt đẹp cho những bên tham dự. Kết thúc buổi làm việc, các chuyên gia Úcvà Mỹ đánh giá cao tinh thần làm việc và tính chuyên nghiệp tầm quốc tế của đội ngũ chuyên môn kỹ thuật Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn, đồng thời đánh giá cao về hoạt động hợp tác nghiên cứu giữa hai nước và khẳng định đề tài nghiên cứu đang triển khai chính là minh chứng sự hợp tác thành công giữa hai nước Úc vàViệt Nam và giữa Mỹ và Việt Nam.


PGS.TS.BS. Hồ Văn Hoàng, Viện trưởng tặng quà lưu niệm cho
ccác nhóm chuyên gia tại buổi gặp mặt


PGS.TS.BS. Hồ Văn Hoàng chụp hình lưu niệm với các nhóm chuyên gia tại buổi gặp mặt.

Một số hình ảnh tại trong chuyến thăm của các nhóm chuyên gia quốc tế tại Viện:Đoàn chuyên gia các nước thăm các labo nghiên cứu tại Viện.

Ngày 05/06/2023
TS.BS. Huỳnh Hồng Quang, Ths. Huỳnh Thị An Khang  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3846.892 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impequynhon.org.vn@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích