Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 23/03/2023
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Finance & Retail Hoạt động hợp tác
Hợp tác trong nước
Hợp tác quốc tế
Dân tộc thiểu số
Dự án Quỹ toàn cầu PCSR
Quân dân y kết hợp
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 9 5 6 4 3 6 2
Số người đang truy cập
5 6
 Hoạt động hợp tác Hợp tác quốc tế
Tiềm năng của Dự án y tế về sốt rét và hãng dược Novartis

Dự án y tế về thuốc sốt rét (MMV) và hãng dược Novartis đang thử nghiệm một hợp chất chống lại sốt rét đa kháng thuốc mới tại châu Phi và châu Á mang tên thuốc là KAF156. Hợp chất này có khả năng trở thành ứng viên mới trong loại trừ sốt rét, nhanh chóng làm sạch ký sinh trùng, bao gồm cả ký sinh trùng sốt rét (KSTSR) kháng thuốc và ngăn chặn sự lây lan.

Dự án y tế về thuốc sốt rét (MMV) và hãng dược Novartis đang phát động nghiên cứu thăm dò trên bệnh nhân về hiệu lực KAF156 - một hợp chất chống sốt rét thế hệ mới với khả năng điều trị các chủng sốt rét kháng thuốc.KAF156 là hợp chất đầu tiên từ nhóm imidazolopiperazines có tác dụng chống KSTSR và đang đưa vào thử nghiệm pha IIb.Thử nghiệm pha IIb bắt đầu vào tháng 7 năm 2017, ngày 1 lần trong 3 ngày với liều tùy thuộc theo nhóm tuổi. Thử nghiệm lâm sàng bắt đầu với nhóm người lớn và đang mở rộng toàn bộ ở nhóm tuổi trẻ em và nhóm tuổi vị thành niên tại 9 quốc gia ở châu Phi và châu Á, trong đó có một số vùng trọng điểm sốt rét tại Việt Nam.

Trong thử nghiệm này sẽ kiểm tra tính hiệu quả KAF156 kết hợp với Lumefantrin, cải tiến công thức chống sốt rét của hoạt chất Lumefantrine đã có sẵn trước đây. Lumefantrine là một thuốc sốt rét đã được đưa vào sử dụng, Lumefantrine được sử dụng kết hợp với artemisinin là hợp chất trong công thức Artemether+Lumefantrine với biệt dược Coartem®.Trung tâm thử nghiệm đầu tiên hoạt động tại Mali (quốc gia thuộc miền tây châu phi) và sẽ mở rộng thêm 16 trung tâm trong vài tháng tới, hoạt động tại 9 quốc gia thuộc châu phi và châu Á. Ông Vas Narasimhan trưởng phòng phát triển thuốc và y tế toàn cầu của Novartis nói rằng dấu mốc mới này thể hiện sự gắn kết lâu dài của công ty với chiến dịch loại trừ sốt rét.

Với gần ½ dân thế giới có nguy cơ mắc, sốt rét vẫn là thách thức lớn đối với sức khỏe cộng đồng. Việc phát triển thuốc sốt rét mới vẫn là vấn đề then chốt để đạt được mục tiêu loại trừ sốt rét, sự phát triển của khoa học vẫn là vũ khí tốt nhất để chống lại bệnh tật.


Hình ảnh lấy máu thử chẩn đoán sốt rét bằng test chẩn đoán nhanh tại Mali

KAF 156 thuộc nhóm imidazolopiperazines có tác dụng chống sốt rét. Nó có khả năng diệt ký sinh trùng sốt rét, kể cả chủng kháng thuốc, cũng như ngăn chặn sự lan truyền của ký sinh trùng sốt rét. Từ những minh chứng việc thử nghiệm giai đoạn pha IIa, hợp chất này có tác dụng làm sạch nhanh và hiệu quả trên nhiều giai đoạn của vòng đời ký sinh trùng sốt rét kể cả P. falciparum và P. vivax. Những thuốc sốt rét thế hệ mới cần tác động hiệu quả trên liệu pháp điều trị sốt rét kháng thuốc. Kháng thuốc nổi lên cả artemisinin và các thành phần được báo cáo tại châu á và sự giảm nhạy của artemisinin tại một số nơi cũng được báo cáo tại châu phi. Trong thử nghiệm giai đoạn IIb sẽ kiểm tra kết hợp liều lượng và thời gian dùng thuốc KAF156 và Lumefantrine, bao gồm tính khả thi của việc đơn trị liệu ở người lớn, nhóm tuổi vị thành niên và nhóm tuổi trẻ em. Trẻ em thường bị sốt rét nên việc đưa chúng vào thử nghiệm càng sớm càng tốt dựa vào tính an toàn của việc thử nghiệm người lớn, do đó có khả năng phát triển ra một công thức dành riêng cho trẻ em.

Tiến sĩ David Reddy, Giám đốc điều hành hãng dược Novartis cho biết việc phát triển thuốc sốt rét có từ thế kỷ trước. Giờ đây, chúng tôi cần những loại thuốc mới có hiệu quả tốt trên các chủng kháng thuốc và phù hợp từng vùng miền, dễ quản lý, đặc biệt đối với trẻ em. Việc thử nghiệm pha IIb của KAF156-Lumefantrine dưới sự hợp tác của Dự án y tế về sốt rét và hãng dược Novartis đang đến gần với hy vọng có một thuốc mới ra đời để chống lại căn bệnh này. TS. Bakary Fofana, bác sỹ thử nghiệm lâm sàng tại Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo sốt rét ở Bougoula - Hameau, Mali cho biết sốt rét là mối quan tâm chính cho sức khoẻ cộng đồng tại Mali, đặc biệt là ở trẻ em, do đó cần phải có thuốc sốt rét mới. Bởi vậy, hợp chất mới này được quan tâm vì có khả năng điều trị sốt rét bao gồm các chủng sốt rét kháng thuốc. KAF156 là kết quả của nhiều Viện nghiên cứu như Wellcome Trust, Viện Nghiên cứu các bệnh nhiệt đới, Viện Y tế công cộng và Nhiệt đới Thụy Sỹ với sự hỗ trợ khoa học và tài chính từ Tổ chức nghiên cứu thuốc sốt rét MMV phối hợp với Quỹ Bill & Melinda Gates.
 

Sự hợp tác giữa MMV và Novartis được xây dựng dựa trên sự hợp tác thành công lâu dài trong việc phát triển thuốc sốt rét, đến việc đưa ra phác đồ điều trị phối hợp artemisinin cho trẻ em vào năm 2009. Từ năm 2001, Novartis đã cung cấp hơn 300 triệu liều điều trị miễn phí cho trẻ em tại các quốc gia có sốt rét lưu hành.

Dự án thuốc sốt rét (MMV)

MMV là một hiệp hội phát triển sản phẩm hàng đầu (PDP) trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển thuốc sốt rét. Với nhiệm vụ là làm giảm gánh nặng sốt rét ở các quốc gia có dịch bệnh bằng cách nhận biết, phát triển và cung cấp các thuốc chống sốt rét mới, hiệu quả với giá cả phải chăng.

Kể từ khi thành lập vào năm 1999, MMV và các thành viên đã xây dựng được một loạt các dự án nghiên cứu và phát triển thuốc sốt rét. Các dự án tiếp cận thu thập và đưa ra 7 loại thuốc mới để sẵn sàng cứu người. Sự thành công của MMV dựa trên mạng lưới quan hệ thành viên rộng khắp với hơn 400 thành viên về dược phẩm, giáo sư và chuyên gia ở hơn 55 quốc gia trên thế giới. Chiến lượt của MMV là một thế giới mà trong đó thuốc mới sẽ chữa bệnh và bảo vệ dân số có nguy cơ mắc sốt rét. Cuối cùng giúp loại bỏ căn bệnh khủng khiếp này.

Thông tin về công ty dược Novartis

Những nổ lực nghiên cứu ngăn chặn Sốt rét của Novartis như phát triển và tiếp cận các pháp đồ điều trị mới để tiến tới loại trừ bệnh sốt rét. Đây là một trong những nền dược phẩm lớn tiếp cận với y khoa.

Novartis cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khoẻ tiên tiến đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân và xã hội. Novartis có trụ sở chính tại Basel, Thụy Sĩ, cung cấp một danh mục đầu tư đa dạng để đáp ứng tốt nhu cầu như: thuốc mới, thuốc generic, thử nghiệm tương đương sinh học và các bệnh về mắt. Năm 2016, tập đoàn đạt doanh thu 48,5 tỷ USD, trong đó phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm trong toàn tập đoàn đạt khoảng 9,0 tỷ USD, các công ty của Tập đoàn Novartis có khoảng 119.000 công ty. Các sản phẩm của Novartis được bán ở khoảng 155 quốc gia trên thế giới.

Ngày 21/02/2018
Ds. Phạm Thanh Hiền và BS.Nguyễn Đức Hồng
Nguồn từ wedsite: www.novartis.com
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích