Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 24/05/2022
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Finance & Retail Hoạt động hợp tác
Hợp tác trong nước
Hợp tác quốc tế
Dân tộc thiểu số
Dự án Quỹ toàn cầu PCSR
Quân dân y kết hợp
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 6 7 4 9 0 0 8
Số người đang truy cập
8 6
 Hoạt động hợp tác Hợp tác trong nước
Hưởng ứng tuần lễ tiêm chủng trên toàn cầu tháng 4/2013

Tuần lễ tiêm chủng trên toàn cầu (World Immunization Week) bắt đầu từ ngày 20 tháng 4 nhằm mục đích thúc đẩy một trong những công cụ hữu hiệu nhất đối với sức khoẻ- sử dụng vaccin để bảo vệ, hay tiêm chủng-cho con người ở tất cả các lứa tuổi chống lại bệnh tật.

Tiêm chủng là một trong những biện pháp can thiệp sức khoẻ với chi phí hiệu quả và thành công nhất, và ngăn ngừa khoảng từ 2 đến 3 triệu ca chết hàng năm. Từ trẻ em cho đến người già, tiêm chủng bảo vệ chống lại các bệnh như : Bạch hầu, sởi, ho gà, viêm phổi, bại liệt, ỉa chảy do rotavirus, rubella và uốn ván. Lợi ích của tiêm chủng đang mở rộng gia tăng đến người trưởng thành và người lớn, cung cấp sự bảo vệ chống lại các bệnh đe doạ đến mạng sống con người như cúm , viêm màng não, và ung thư (ung thư cổ tử cung và ung thư gan). Mặc dù thế, tuy nhiên, một ước tính có khoảng 22 triệu trẻ em không được tiêm chủng đầy đủ với các vaccin thường lệ, và có hơn 1,5 triệu trẻ em dưới 5 tuổi chết do những bệnh mà có thể phòng được bởi các vaccin hiện có.

Mục tiêu: Nâng cao ý thức hơn nữa, cải thiện việc tiếp cận và độ bao phủ. Mục tiêu tối thượng của tuần lễ tiêm chủng trên toàn cầu là cho nhiều người hơn- và cộng đồng của họ được bảo vệ tránh những bệnh có thể phòng ngừa bằng vaccin. Đặc biệt trong tuần lễ tiêm chủng, Tổ chức y tế thế giới và các đối tác làm việc là thuyết phục mọi người rằng tiêm chủng cứu mạng sống con người. Huy động các hoạt động để gia tăng độ bao phủ vaccin với những vaccin mới và những vaccin hiện có ở các cộng đồng thứ yếu và nghèo khổ và tăng cường sự hỗ trợ về mặt chính trị cho mục tiêu tiêm chủng trên toàn cầu.

Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo các cá nhân và cộng đồng đang làm việc ở cấp độ toàn cầu, vùng, quốc gia , và cộng đồng , trong lĩnh vực công cộng và tư nhân, và xã hội dân sự cùng nhau phối hợp và cam kết hành động trong tuần lễ tiêm chủng thế giới dưới khẩu hiệu: "Bảo vệ thế giới của bạn- thực hiện chủng ngừa", sự tham gia có thể thích ứng với những ưu tiên sức khoẻ công cộng cấp vùng hay quốc gia. Các hoạt động có thể bao gồm các chiến dịch tiêm chủng, hội thảo về đào tạo, các cuộc thảo luận bàn tròn, các chiến dịch truyền thông công cộng và hơn thế nữa. Sáng kiến tuần lễ tiêm chủng bắt đầu ở Châu Mỹ vào năm 2003. Tuần lễ được quan sát đồng thời ở 6 vùng trên toàn thế giới lần đầu tiên vào năm 2012 với sự tham gia của hơn 180 quốc gia, vùng lãnh thổ và khu vực.

 

Ngày 20/03/2013
Ths.Bs Lê Thạnh
Trưởng khoa Sốt rét-KST-CT Quảng trị
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích