Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 24/05/2022
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Finance & Retail Hoạt động hợp tác
Hợp tác trong nước
Hợp tác quốc tế
Dân tộc thiểu số
Dự án Quỹ toàn cầu PCSR
Quân dân y kết hợp
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 6 7 4 9 2 9 3
Số người đang truy cập
9 9
 Hoạt động hợp tác Hợp tác trong nước
Các bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Đa khoa trung ương Huế

Bệnh viện Đa khoa trung ương Huế được thành lập từ năm 1894 có cơ sở đặt tại thành phố Huế. Đây là một bệnh viện lớn, là Trung tâm Y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung-Tây nguyên được xếp hạng đặc biệt vào năm 2009. Theo Đề án bệnh viện vệ tinh giai đoạn năm 2013-2020 của Bộ Y tế, Bệnh viện Đa khoa trung ương Huế được giao là bệnh viện hạt nhân của một số bệnh viện vệ tinh trong khu vực.

Đề án bệnh viện vệ tinh trong giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2015 được Bộ Y tế ban hành kèm theo Quyết định số 774/QĐ-BYT ngày 11/3/2013 đã chọn 9 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và 5 bệnh viện trực thuộc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh để làm bệnh viện hạt nhân cho 45 bệnh viện tuyến tỉnh là bệnh viện vệ tinh cho các bệnh viện hạt nhân. Sau đó đến giai đoạn năm 2016-2020 sẽ tiếp tục duy trì, mở rộng đề án căn cứ vào thực trạng quá tải bệnh viện và điều kiện kinh tế xã hội. Với phạm vi chuyên môn, đề án tập trung đầu tư vào 5 chuyên khoa có công suất sử dụng giường bệnh khá cao như ung bướu, ngoại-chấn thương, tim mạch, sản và nhi bằng giải pháp các bệnh viện hạt nhân có trách nhiệm nâng cao năng lực về khám chữa bệnh cho các bệnh viện vệ tinh được phân công thông qua những hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, cải tạo cơ sở vật chất, nâng cấp trang thiết bị y tế, giúp người dân được khám chữa bệnh chất lượng cao tại các bệnh viện vệ tinh, không phải lên tuyến trên. Bệnh viện Đa khoa trung ương Huế được chọn là bệnh viện hạt nhân của khu vực miền Trung-Tây nguyên, cơ sở có quy mô 2.170 giường bệnh nội trú và 70 giường lưu nhưng thường xuyên tiếp nhận từ 2.400 đến 2.900 bệnh nhân điều trị. Bệnh viện thực hiện chức năng khám chữa bệnh chất lượng cao ở khu vực miền Trung-Tây nguyên, nơi đào tạo thực hành cán bộ y tế có trình độ đại học, sau đại học, điều dưỡng...

 

Trung tâm chất lượng cao, BVĐKTƯ Huế (ảnh tư liệu BV)

 
 

 Trung tâm Tim mạch, BVĐKTƯ Huế (ảnh tư liệu của BV)

Theo sự phân công của Bộ Y tế, Bệnh viện Đa khoa trung ương Huế là bệnh viện hạt nhân về chuyên khoa ung bướu của 3 bệnh viện vệ tinh là Bệnh viện Đa khoa các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam và Kon Tum; chuyên khoa ngoại-chấn thương của 6 bệnh viện vệ tinh là Bệnh viện Đa khoa các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Kon Tum và Phú Yên; chuyên khoa tim mạch của 3 bệnh viện vệ tinh là Bệnh viện Đa khoa các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam và Phú Yên. Riêng chuyên khoa sản và chuyên khoa nhi do các bệnh viện hạt nhân khác thuộc Bộ Y tế và Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh phụ trách.
 

Sơ đồ quy hoạch mặt bằng BVĐKTƯ Huế đến năm 2015 (ảnh tư liệu BV)

           Các hoạt động và giải pháp cụ thể về đạo tạo cán bộ, chuyển giao kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin; nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị; củng cố, kiện toàn tổ chức và công tác chỉ đạo tuyến, hoàn thiện cơ chế chính sách, truyền thông tư vấn sức khỏe và công tác quản lý, giám sát sẽ được Bệnh viện Đa khoa trung ương Huế là bệnh viện hạt nhân phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện vệ tinh được phân công phụ trách để thực hiện mục tiêu đề án đạt được hiệu quả tốt theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

 

 

Ngày 18/03/2013
TTƯT.BS. Nguyễn Võ Hinh  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích