Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 18/06/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Finance & Retail Hoạt động đoàn thể
Đảng
Công đoàn-Nữ công
Đoàn thanh niên
Thể thao-Văn nghệ
Phụ nữ & Trẻ em
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 4 0 0 5 1 2 4
Số người đang truy cập
1 8 2
 Hoạt động đoàn thể Phụ nữ & Trẻ em
Isabela Cristina, 18 tuổi, đang mang thai 6tháng giơ một hình ảnh siêu âm của mình tại bệnh viện IMIP ở Recife, bang Pernambuco, Brazil
WHO thay đổi hướng dẫn chăm sóc, tăng gấp đôi số lần khám trước khi sinh

Ngày 7/11/2016. WASHINGTON. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thay đổi hướng dẫn chăm sóc, tăng gấp đôi số lần khám trước khi sinh (WHO Doubles the Number of Prenatal Visits, Changes Guidelines for Care). Phụ nữ mang thai nên có ít nhất 8 lần đến gặp gỡnữ hộ sinh hoặc nhân viên y tế có thẩm quyền trước khi sinh, tăng gấp đôi so với khuyến cáo trước đây của WHO.

WHO đã chỉnh sửa và thống nhất khuyến nghị đảm bảo đứa trẻ không chỉ có mọi thứ chúng cần để phát triển mà còn đảm bảo cho các bà mẹ tương lai vẫn khỏe mạnh. TS. Ian Askew, Giám đốc sức khỏe sinh sản và nghiên cứu (Reproductive Health and Research) của WHO nói với hãng tin VOA: "Bằng chứng cho thấy các bà mẹ càng nhiều lần đến hệ thống chăm sóc sức khỏe thì càng ít có khả nằng sinh non hay có các biến chứng với trẻ sơ sinh và số lần khám thai nhiều hơn của một người phụ nữ t4 lên 8 lần làm giảm khả năng này". Với 8 lần khám thai từ đầu đến cuối thai kỳ, các vấn đề sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi có thể được giải quyết dù đó là tình trạng dinh dưỡng hợp lý, tập thể dục, ốm nghén hay các tình trạng bệnh lý khác và skhó chịu đi cùng với thời kỳ mang thai hay không. Askew cho rằng những điều tốt trong hướng dẫn này "đặt người phụ nữ thành trung tâm của sự chăm sóc", mang thai với tất cả những thách thức về y tế có thể là một trải nghiệm tích cực hơn cùng sự theo dõi sát sao hơn của nhân viên y tế sau khi có thai làm phụ nữ mang thai nguy cơ cao có một cơ hội lớn hơn với một kết cục tốt đẹp hơn. Askew cho biết: "Miễn sao phụ nữ được tiếp xúc với một nhà cung cấp tay nghề cao, có thể là nữ hộ sinh hoặc nhân viên y tế lâm sàng-những người đã được đào tạo tốt trong chăm sóc tiền sản, đó là sự tiếp xúc quan trọng do đó họ không nhất thiết phải đi một quãng đường dài vất vả tới cơ sở y tế". Các hướng dẫn cho phép một phụ nữ nhận được sự chăm sóc tại một nơi thuận tiện tại một trung tâm cộng đồng, trong làng hay ở nhà của họ. Askew chỉ ra các chương trình ở miền nam châu Á, nơi mà ông cho biết có nhiều nhóm phụ nữ hoạt động rất hiệu quả trong việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc tiền sản bởi các nhân viên y tế cộng đồng và các cố vấn.

Năm ngoái, WHO cho biết trên trang web của mình "khoảng 303.000 phụ nữ tử vong do các nguyên nhân liên quan đến thai sản; 2,7 triệu trẻ sơ sinh chết trong 28 ngày đầu đời và 2,6 triệu trẻ sơ sinh chết non, trong khi chăm sóc sức khỏe có chất lượng trong quá trình mang thai và sinh n có thể ngăn chặn rất nhiều các trường hợp tử vong này trên toàn cầu thì chỉ có 64% phụ nữ được khám thai (trước khi sinh) 4 hoặc nhiều lần hơn trong suốt quá thai kỳ". Askew cho biết cốt lõi của một loạt các khuyến nghị là dành cho tất cả phụ nữ bao gồm cả trẻ gái vị thành niên, trước đây WHO đã có các hướng dẫn nhằm giải quyết các biến chứng liên quan đến chăm sóc tiền sản "nhưng chưa bao giờ có một bộ hướng dẫn toàn diện duy nhất và có rất nhiều bằng chứng thu thập được trong thập kỷ qua để chứng minh những gì có hiệu quả với dịch vụ chăm sóc trước sinh", Askew cho rằng một loạt các hướng dẫn này tập hợp tất cả các khuyến nghị này. Một yếu tố quan trọng là các bác sĩ đã thu được rất nhiều kiến ​​thức về đảm bảo sức khỏe trẻ sơ sinh và mẹ của chúng từ khi tập hợp các hướng dẫn mới nhất được viết hơn một thập kỷ trước, những hướng dẫn này sẽ được cập nhật khi cần thiết với những khám phá nhiều hơn về việc cải thiện kết quả cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

Ngày 14/11/2016
Ths.Bs. Lê Thạnh
(Biên dịch từ whoint.com)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích