Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 23/04/2021
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Finance & Retail Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Đảng
Công đoàn-Nữ công
Đoàn thanh niên
Thể thao-Văn nghệ
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 3 7 0 4 2 9 0
Số người đang truy cập
3 5 9
 Hoạt động Đảng & Đoàn thể Công đoàn-Nữ công
Tổng kết 5 năm chương trình phối hợp xây dựng đời sống văn hóa trong cán bộ viên chức lao động giai đoạn 2006-2010

Công đoàn Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn hiện có 127 đoàn viên Công đoàn (nam 70, nữ 57), trình độ chuyên môn nghiệp vụ có 1 PGS, 4 tiến sỹ; 12 thạc sỹ; 1 BS.CK1, Đại học: 58, Trung học 46 và 10 cán bộ khác được chia thành 14 tổ công đoàn bộ phận Trình độ Chính trị: 03 Cao cấp Chính trị, 15 Trung cấp và 103 Sơ cấp;về trình độ quản lý nhà nước có 40 đoàn viên Công đoàn được đào tạo.Giai đoạn 2006-2010 Công đoàn Viện đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình trên các mặt:

Kết quả thực hiện phong trào:

Công tác phối hợp lãnh đạo và triển khai thực hiện phong trào

Thực hiện Chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Văn hóa-Thông tin và Uy ban TDTT (nay là Bộ VHTT và DL) năm 2005 đã ký kết chương trình phối hợp số 1859/TLĐ ngày 14 tháng 9 năm 2005 về việc: Xây dựng đời sống văn hóa cơ sở trong CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước giai đoạn 2006-2010. Hàng năm Công đoàn Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn phối hợp với Đảng ủy, Ban giám đốc Viện đăng ký: Xây dựng đơn vị văn hóa.

Mặc khác, Ban chấp hành Công đoàn, Đảng ủy và Ban Giám đốc Viện luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ công chức và người lao động; đã cụ thể hoá chương trình hành động từ BCH công đoàn đến các tổ công đoàn bộ phận. BCHCĐ đã xác định rõ vai trò, trách nhiệm, nhiệm vụ chính trị của đoàn viên đối với sự nghiệp cách mạng và trọng trách trước khoa, phòng và tập thể đơn vị. Phối hợp với Đảng uỷ tổ chức các buổi triển khai nghị quyết của Đảng, các buổi nói chuyện thời sự trong và ngoài nước. Phát động thi đua hưởng ứng cuộc vận động: “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và tổ chức cuộc thi kể chuyện về “Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho đoàn viên công đoàn trong Viện; đồng thời cử 2 đoàn viên tham gia “ Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cụm khu vực miền Trung đạt 2 giải khuyến khích. Tham gia tuyên truyền giáo dục về công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm giảm chi phí 10%, công tác phòng chống các tệ nạn xã hội, trật tự an toàn xã hội…

 

 Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn ủng hộ bão lụt cho đồng bào
Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-TP. Quy Nhơn

Những kết quả đạt được trong giai đoạn 2006-2010 như: Công đoàn đạt đơn vị văn hóa hàng năm: 2006, 2007, 2008.

Phong trào thi đua trong cán bộ viên chức và người lao động

Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn được Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế giao nhiệmvụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân các tỉnh khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Đặc biệt là phòng chống Sốt rét, các bệnh Ký sinh trùng, Côn trùng truyền, các bênh về Giun sán và Sốt xuất huyết. Ban chấp hành Công đoàn đã động viên đoàn viên Công đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ Chính trị được Bộ Y tế giao cho. Từ năm 2006-2009, tình hình Sốt rét có nhiều biến động theo chiều hướng gia tăng, đặc biệt có nguy cơ xảy dịch ở các tỉnh trọng điểm: Quảng Trị, Quảng Nam, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông…; Dưới sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo, BCHCĐ đã động viên tinh thần đoàn viên Công đoàn vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chính trị của đơn vị. Đến năm 2009 ở khu vực MT-TN bệnh nhân Sốt rét giảm: 45,73%; Ký sinh trùng Sốt rét giảm: 30,13%; Sốt rét Ac tính giảm: 36,87%; Tử vong do Sốt rét tuy tăng 23,08% so với năm 2005, nhưng đã kiểm soát được tình hình, khống chế không để dịch Sốt rét xảy ra.
 

Các cán bộ, nhân viên Phòng khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện luôn niềm nở đón tiếp
và chăm sóc bệnh nhân chu đáo
 

Trong 5 năm (2005-2009) bảo vệ bằng hóa chất phun tồn lưu và tẩm màn cho 19,13 triệu người; điều trị cho 1,128 triệu lượt người; Xét nghiệm KSTSR cho 4, 822 triệu lượt người thuộc các vùng Sốt rét trọng điểm. Về giun sán: đã xét nghiệm được 11.623 lượt người.

Đào tạo nguồn nhân lực Y tế trình độ TCCN cho 150 KTVXN Trung cấp, có 69 đoàn viên CĐ được học tập nâng cao chuyên môn, chính trị, ngoại ngữ. Năm 2007 có 9 đoàn viên học tập từ Đại học-Cao học, năm 2008 có: 39 ĐV học tập (1 TS, 6 ThS, 10 ĐH, 22 Quản lý Nhà nước). Năm 2009 có: 21 ĐV học tâp (6 ThS, 14 ĐH, 1 cao cấp Chính trị).

Nghiên cứu khoa học: Công đoàn đã tham gia thực hiện 17 đề tài cấp Bộ, 38 đề tài cấp Cơ sở phục vụ cho chương trình phòng chống Sốt rét và các bệnh Giun sán. Phối hợp thực hiện các đề tài/ đề án của Dự án qũy Toàn cầu, Dự án Việt Nam-Hà Lan, dự án nghiên cứu hiệu lực thuốc Sốt rét với Học viện Sốt rét Quân đội Australia, dự án về Giun sán của WHO…

 

 Cán bộ Viện tham gia công tác nghiên cứu khoa học

Phong trào văn nghệ thể dục thể thao

Với phương châm khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Công đoàn đã phối hợp với Ban giám đốc, Đoàn thanh niên, Phụ nữ và Học sinh tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao với mục đích rèn luyện sức khỏe và tạo không khí vui tươi cho đoàn viên Công đoàn. Ban giám đốc Viện đã phối hợp với 6 Viện-Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế khu vực MT-TN tổ chức Giao lưu: Thể thao -Văn nghệ vì sự nghiệp nghiên cứu khoa học từ năm 2004 đến năm 2010 đã thống nhất nâng lên thành Hội thao truyền thống của khu vực. Năm 2010, Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn đăng cai Giải lần thứ VII vòng hai. Qua 7 kỳ giao lưu Thể thao-Văn nghệ vừa qua (từ năm 2004-2010) Công đoàn Viện Sốt rét Quy Nhơn đạt giải Nhất toàn đoàn 6/7 lần. Ngoài ra còn tham gia nhiều giải Thể thao của Công đoàn Y tế Bình Định 2 năm/lần và các giải của địa phương và khu vực.

Về thể thao:Công đoàn Viện đã cử ra các đồng chí có năng lực trong mỗi lĩnh vực chịu trách nhiệm từng bộ môn: Bộ môn Bóng đá, Bóng chuyền, Cầu lông, Bóng bàn, Cờ tướng, Bida (Đây là 6 môn thi đấu truyền thống của các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực MT-TN). Gần đây mới thành lập bộ môn Khiêu vũ, mời giáo viên về tổ chức luyện tập cho CBVCLĐ, nhất là tầng lớp trẻ đã nhiệt tình hưởng ứng, hăng say tập luyện. BCHCĐ có kế hoạch tổ chức luyện tập thường xuyên, Ban lãnh đạo Viện, Đảng ủy đã động viên tinh thần và hỗ trợ về vật chất, dụng cụ cho vận động viên luyện tập và thi đấu rất tốt. Ban lãnh đạo Viện cũng chỉ đạo CĐ, Đoàn TN phối hộp xây dựng một Phòng Truyền thống của cơ quan.

Về văn nghệ: Công đoàn Viện đã tổ chức thành công Hội diễn văn nghệ chào mừng 30 năm thành lập Viện năm 2007, lễ đoán nhận Danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, tổng kết 30 năm đào tạo, ngày 27/2, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm 2008, tham gia Hội thi Văn nghệ Công đoàn cụm MT-TN tại Huế, Đà Lạt và Hội diễn Nghệ thuật quần chúng toàn ngành Y tế tại Hà Nội Công đoàn Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn đạt Huy chương Vàng và các giải khác của tỉnh Bình Định.

 

 Công đoàn Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn đạt Huy chương Vàng Hội diễn Nghệ thuật quần chúng
toàn ngành Y tế tại Hà Nội với tiết mục ' Âm vang tróng trận"

Phong trào “Xây dựng cơ quan, đơn vị văn hoá”, “An toàn vệ sinh lao động” và xanh sạch đẹp, thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh nơi công sở, bài trừ tệ nạn xã hội và mê tín dị đoan

Phong trào “xây dựng cơ quan, đơn vị văn hoá” được coi là tiêu chí để xây dựng văn hoá ứng xử trong đơn vị; trong năm qua Viện liên tục được UBND tỉnh Bình Định công nhận là “Đơn vị văn hoá”; 3 gia đình tiêu biểu được Công đoàn Y tế Việt Nam tặng bằng khen (gia đình TS. Triệu Nguyên Trung, TS. Nguyễn Văn Chương, TS. Ngô Thị Hương). 100% gia đình cán bộ, viên chức đăng ký xây dựng gia đình văn hóa và có 95% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa trở lên tại nơi cư trú. Không có cán bộ, viên chức và học sinh vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Quan hệ chặc chẽ với Chính quyền địa phương và tích cực tham gia phong trào: Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.

           Phong trào “An toàn vệ sinh lao động” luôn được chú trọng như trang bị bảo hộ (áo mưa, võng, quần áo blu), chế độ độc hại của cán bộ viên chức được quan tâm giải quyết đúng mức. Ban chấp hành Công đoàn đã phối họp với Chính quyền chỉ đạo phòng Tổ chức cán bộ kiểm tra, chỉ đạo các Khoa-Phòng, các Labo nghiên cứu kiểm tra hệ thống xử lí ô nhiễm không khí, ô nhiễm do tiếng ồn đảm bảo thông khí ở các Labo. Kiểm tra việc bảo đảm an toàn lao động của các Labo có hệ thống máy móc hiện đại, sử dụng điện với công suất lớn. Hệ thống máy móc phải có Quy trình sử dụng, chế độ kiểm tra, bảo trì thiết bị, đảm bảo an toàn, phòng tránh cháy nổ có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc và tính mạng của người sử dụng, thực hành tiết kiệm điện. Trong 5 năm qua không có vụ cháy nổ nào xảy ra, điều kiện bảo hộ lao động, môi trường làm việc và trang thiết bị an toàn vệ sinh lao động ngày càng được cải thiện.

Phong trào “xanh-sạch-đẹp” trong khuôn viên Viện luôn có cây xanh, cây cảnh tao môi trường cảnh quan đẹp, các labô nuôi muỗi tuy chật hẹp nhưng tạo đượccác cây phát triển trong nhà phù hợp vớI sinh thái phát triển của muỗi.

Thực hiện tốt Quy tắc ứng xử của Bộ Y tế ban hành, CBVCLĐ ra vào cổng xuống xe, tắc máy, đeo bảng tên trong cơ quan, CBVCLĐ các Labo mặc trang phục Labo đúng quy định. Thực hiện tốt hành vi ngôn ngữ, lịch sựtrong giao tiếp, ứng xử, tinh thần, thái độ phục vụngười bệnh ân cần, chu đáo.

 

Công đoàn phối hợp Đoàn thanh niên tổ chức Khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho
đồng bào nghèo tỉnh Đắc Lắc
 

Hoạt động xã hội, từ thiện, quỹ tấm lòng vàng, mái ấm Công đoàn

Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc, BCHCĐ, Ban đời sống được thành lập: Mọi quy chế, nguyên tắc và quyền lợi của đoàn viên Công đoàn đều được quy định rõ ràng, trên cơ sở thống nhất trong Hội nghị CBVCLĐ hàng năm.

Công đoàn luôn quan tâm đến gia đình CBVCLĐ có khó khăn, động viên và chia sẻ những khó khăn, hoạn nạn, giao cho Tổ công đoàn bộ phận trực tiếp thăm hỏi và báo cáo cho BCHCĐ, đã giúp đỡ cho 124 lượt người. Tổ chức cho đoàn viên Công đoàn đi tham quan du lịch tại Trung Quốc năm 2007 và 2010, cho chị em phụ nữ tham quan du lịch tại: Nha Trang, Khánh Hòa, Đà Lạt-Lâm Đồng, TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương…

 

 Đoàn Thanh niên Viên Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn tham gia chiến dịch
" Một giọt máu hồng". Ành:Đinh Việt Hùng
 

Hoạt động xã hội: Tổ chức thăm hỏi và tặng quà các gia đình Thương binh, liệt sỹ, cán bộ hưu trí hàng năm khá tốt. Tổ chức tốt các ngày lễ kỷ niệm: 8/3, 20/10, ngày truyền thống Quân đội 22/12, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 và Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm.

Gặp gỡ giao lưu và tặng quà cho 3 gia đình tiêu biểu xuất sắc năm 2009. Công đoàn phối hợp Đoàn thanh niên tổ chức Khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo Vân Canh, tỉnh Bình Định, cán bộ và Đoàn thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo tại TP Quy Nhơn. Ung hộ phong trào xóa đói giảm nghèo ở Bình Định với: 20.000.000 đ, ủng hộ bảo lụt miền Trung 3 đợt: 30.000.000 đ, tặng 100 xuất quà cho đồng bào vùng lũ phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn qua cơn bão lụt số 11: mỗi xuất quà 200.000 đ.

Từ những kết quả đạt được trên cũng có một số hạn chế trong công tác Lãnh đạo, chỉ đạo phong trào: BCHCĐ và các Tổ trưởng Công đoàn chưa thực sự đầu tư thời gian cho hoạt động Công đoàn, sinh hoạt tổ công đoàn chưa thường xuyên. Việc chấp hành giờ giấc làm việc của đoàn viên chưa thực sự tự giác, một số ĐVCĐ chưa tham gia các phong trào như văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật còn hạn chế. Nguyên nhân chủ quan: Tất cả cán bộ làm công tác CĐ đều kiêm nhiệm, không chuyên trách, do vậy thời gian tập trung cho công tác CĐ có phần hạn chế. Nguyên nhân khách quan: Chế độ của hệ Y tế dự phòng còn thấp so với ngành Y tế dẫn đến việc so sánh, tính toán và dao động tư tưởng, nhất là đối với hệ Y-Bác sỹ, làm hạn chế phong trào. Cán bộ trẻ chưa năng động, sáng tạo còn rụt rè trong sinh hoạt và tiếp cận cộng đồng.

Công tác xây dựng công đoàn vững mạnh

Công đoàn Viện đã tham gia giao ban và tập huấn do công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức, kết nạp thêm những đoàn viên công đoàn. Củng cố tổ chức và sinh hoạt công đoàn các bộ phận; chỉ đạo các hoạt động của Ban nữ công: các phong trào thi đua, phong trào 2 giỏi, phong trào thể dục thể thao chào mừng ngày quốc tế phụ nữ; có 2 chị được Bộ Y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam tặng bằng khen về phong trào phụ nữ 2 giỏi (chị Phạm Thị Hồng, Nguyễn Thị Tố Lan); cùng với Ban thanh tra công nhân và Uỷ ban kiểm tra công đoàn giám sát các hoạt động của chính quyền và công đoàn; giới thiệu cho các Chi bộ Đảng kết nạp được những đồng chí vào Đảng, công tác thu chi tài chính được Công đoàn thu chi hợp lý, có sổ sách theo dõi cụ thể.

 

Ban chấp hành công đoàn mới nhiệm kỳ XIII (2010-2012)  

Nhìn chung trong giai đoạn 2006-2010, Công đoàn Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn đã động viên cán bộ viên chức và người lao động nêu cao vai trò của người cán bộ y tế, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và công đoàn. Tham gia sôi nổi các phong trào của cơ quan và các cấp phát động, đoàn kết và phối hợp đồng bộ với Chính quyền vượt qua những khó khăn thử thách chung của đất nước và thế giới trong giai đoạn hội nhập quốc tế.

Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 8 tập thể và 8 cá nhân; Viện trưởng tặng giấy khen cho 10 cá nhân điển hình tiên tiến và 48 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn (2006-2010); ngoài ra kết quả thi đua khen thưởng năm 2009 có 3 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ, 4 tập thể lao động xuất sắc, 4 bằng khen cho tập thể và 8 bằng khen cho cá nhân; có 2 cá nhân đề nghị Chính phủ công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc là TS. Triệu Nguyên Trung và TS. Nguyên Văn Chương.

Những đề xuất và kiến nghị:

Cơ chế phối hợp giữa các cấp Công đoàn với ngành văn hóa, thể thao và Du lịch trong việc xây dựng đời sống văn hóa trong CBVCLĐ, đặc biệt trong việc xét tặng danh hiệu: Đơn vị văn hóa. Đảng ủy, Ban giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn Viện Sốt rét-Ký sinh trung-Côn trùng Quy Nhơn tiếp tục cam kết xây dựng và tổ chức đăng ký thực hiện: Đơn vị văn hóa Xuất sắc năm 2010. Bổ sung, chỉnh lý các nội dung, tiêu chí và hoạt động cụ thể cho phong trào xây dựng đời sống văn hóa trong CBVCLĐ:

-Tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ Y tế giao cho trong công tác PCSR và các bệnh KST, phối hợp với Ban đời sống chỉ đạo và tham gia thực hiện tốt các dịch vụ đời sống..

-Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ Chính trị của đơn vị. Xây dựng môi trường văn hóa: Xanh-Sạch-Đẹp, an toàn vệ sinh lao động.

-Xây dựng nếp sống văn hóa, gia đình văn hóa. Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục và vận động CBVCLĐ hưởng ứng tham gia xấy dựng Đơn vị văn hóa. Thực hiện tốt phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục-thể thao.

-Thực hiện tốt Chủ trương, giải pháp hữu hiệu và khả thi trong việc thực hiện nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở trong CBVCLĐ mà trọng tâm là danh hiệu: Đơn vị văn hóa, đáp ứng yêu cầu thực hiện Nghị quyết số 20, Hội nghị lần thứ VI Ban chấp hành Trung ương khóa X về: Tiếp tục xây dựng giai cấp Công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

Ngày 09/12/2010
Th.S Nguyễn Văn Trung
Chủ tịch công đoàn
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến, dịch vụ phòng diệt mối mọt...


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích