Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 23/04/2021
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Finance & Retail Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Đảng
Công đoàn-Nữ công
Đoàn thanh niên
Thể thao-Văn nghệ
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 3 7 0 4 4 1 7
Số người đang truy cập
2 5 0
 Hoạt động Đảng & Đoàn thể Công đoàn-Nữ công
Lễ miting và giao lưu văn nghệ chào mừng 79 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2009)

Hòa chung trong không khí sôi nổi của cả nước kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2009), Phụ nữ Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh chào mừng và giao lưu với nhiều nội dung phong phú như thuyết trình về chủ đề “phụ nữ học tập và làm theo gương đạo đức Hồ Chí Minh”, hội diễn văn nghệ…

Đến dự và chỉ đạo Lễ Kỷ niệm có TS. Triệu Nguyên Trung-Viện trưởng; Th.S Lê Ngọc Linh-Bí thư Đảng uỷ; TS. Nguyễn Văn Chương-Chủ tịch Công đoàn; TS. Ngô Thị Hương-Trưởng ban nữ công Viện cùng toàn thể chị em phụ nữ Viện và nữ học sinh Kỹ thuật xét nghiệm Trung học các khóa 31 và 32 đang được đào tạo tại Viện.

Sau lời phát biểu chào mừng và tuyên bố lý do, chi em phụ nữ đã nghe giới thiệu về sự phát triển và trưởng thành của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và phát động phong trào thi đua trong nữ công chức và học sinh của TS. Ngô Thị Hương-Trưởng Ban nữ công nhằm ôn lại những chặng đường vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, cùng nhau trao đổi những thông tin mới nhất của Hội liên hiệp phụ nữ, đánh giá hoạt động của nữ công từ đầu năm đến nay; phát động phong trào thi đua trong chị em nữ công chức và nữ học sinh của Viện; giao lưu văn nghệ và thuyết trình giữa phụ nữ các khối Dịch tễ-Ký sinh trùng-Đào tạo, khối Côn trùng-Sinh học phân tử-Công nghệ thông tin-Hợp tác quốc tế, khối Nghiên cứu Lâm sàng-Phòng khám và khối Hành chính về chủ đề “Phụ nữ với phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

  

 TS. Ngô Thị Hương-Trưởng Ban nữ công giới thiệu về
sự phát triển và trưởng thành của Hội liên hiệp phụ nữ
Việt Nam và phát động phong trào thi đua trong
nữ công chức và học sinh

 TS. Triệu Nguyên Trung-Viện trưởng phát biểu
tại lễ Kỷ niệm

Đánh giá kết quả hoạt động của ban nữ công trong năm 2009

Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn là đơn vị thuộc Bộ y tế, sinh hoạt của công đoàn và nữ công trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam. Từ đầu năm đến nay phong trào thi đua trong nữ cán bộ CNVC luôn được phát huy, thể hiện rõ vai trò người phụ nữ gương mẫu trong chuyên môn, học tập cũng như công tác xã hội và gia đình. Với xã hội các chị là những chiến sĩ trên mặt trận bảo vệ sức khỏe nhân dân; với gia đình các chị là những người vợ hiền thục, đảm đang và người mẹ nhân từ, mẫu mực.  Viện có tổng số nữ CBCNVC là 52, chiếm 37% tổng số cán bộ của Viện, trong đó: 2 trên đại học (1 tiến sỹvà 1 thạc sỹ) , 21 đại học; 26 trung cấp và 2 cán bộ khác. Tập thể nữ của Viện luôn đồng nhất, có trình độ văn hóa, chuyên môn, đoàn kết gắn bó, yêu ngành yêu nghề. Sự quan tâm đúng mức của Đảng ủy, Ban giám đốc và Công đoàn cơ sở là những yếu tố thuận lợi để tập thể nữ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Mặc dù tính chất công việc gặp phải muôn vàn khó khăn do phải thường xuyên tham gia giám sát, chỉ đạo và nghiên cứu trên địa bàn rộng (15 tỉnh miền Trung-Tây Nguyên); thường xuyên có mặt dài ngày ở vùng sâu, vùng xa và các vùng trọng điểm bệnh tật để chăm sóc sức, bảo vệ khỏe cộng đồng, nhưng năm qua chị em cán bộ viên chức Viện vẫn đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ. Các chị đã thực hiện tốt lời dạy của Bác “phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình; coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn, “Lương y phải như từ mẫu”.Các chị trở thành những người mẹ mẫu mực, người vợ đảm đang xây dựng nên tổ ấm gia đình hạnh phúc, là điểm tựa vững chắc cho chồng thành đạt, cho con trưởng thành và vươn tới đỉnh cao. Các chị là những tấm gương sáng cho chúng ta học tập và noi theo.

  

 CN.Trần Thị Dung với Báo cáo công tác tổng kết nữ
công năm 2009

 Các chị em phụ nữ có mặt đầy đủ trong Lễ kỷ niệm

Công tác tuyên truyền giáo dục

- Thông qua các buổi sinh hoạt của công đoàn cơ quan, các buổi họp BCH Công đoàn mở rộng và đặc biệt là các buổi sinh hoạt nữ công, BCH công đoàn và nữ công luôn kịp thời phổ biến các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, chỉ thị và các văn bản của tổ chức Công đoàn, của Bộ ngành, địa phương đến nữ CBCNVCLĐ.

- Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của cả nước; Đảng uỷ, Lãnh đạo và Ban chấp hành công đoàn đã tham gia và tổ chức lớp học với 100% CBCNVC của Viện tham gia và sau đợt học tập có bài thu hoạch. Trong đó nữ CNVC Viện đã tham gia rất nhiệt tình và đã biến việc học tập thành hành động cụ thể, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập chung của cơ quan và ngành. Đặc biệt trong năm 2009, Công đoàn Viện đã cử 2 nữ CBCC tham gia hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Công đoàn ngành tổ chức tại cụm Đà Nẵng và đã đạt giải cao.

Công tác chuyên môn

Với đặc thù là nữ cán bộ của 1 Viện nghiên cứu, công việc nghiên cứu chính lại ở thực địa vì thế để sắp xếp hài hoà giữa việc học tập, việc cơ quan và gia đình là bài toán khó. Tuy nhiên với tinh thần đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau và đặc biệt là sự quan tâm của các cấp Đảng, Chính quyền và Công đoàn cơ quan, chị em nữ CBCNVC của Viện đã luôn có tinh thần học tập nâng cao trình độ chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

 Xét nghiệm lám máu cho đồng bào dân tộc thiểu số

Các chị khối chuyên môn đã không ngại khó khăn, trèo đèo lội suối đến những bản làng xa xôi, mang từng viên thuốc đến với người dân. Nhiều chị đã lấy thân mình làm mồi cho muỗi đốt, nuôi giữ chủng ký sinh trùng để phục vụ công tác nghiên cứu côn trùng. Các chị tại khoa SHPT đã không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ và áp dụng kỹ thuật cao phục vụ cho việc chẩn đoán, xác định các loài côn trùng, ký sinh trùng truyền bệnh sốt rét, các loài giun sán gây bệnh, cũng như chẩn đoán các bệnh truyền nhiễm khác như Viêm gan B, C.... Các chịKiểm tra kỹ thuật giữ vai trò quan trọng trong việc quản lý kỹ thuật xét nghiệm trong khu vực. Các chị khối phòng khám tận tình phục vụ bệnh nhân, thực hiện tốt 12 điều y đức Bác Hồ đã dạy, tạo sự tin tưởng cho bệnh nhân.Ngoài ra các chị còn tham gia giảng dạy cho các lớp trung cấp xét nghiệm của Viện.

 

 Tại labo Kiễm tra kỹ thuật

Các chị em khối hậu cần, tổ chức cán bộ, vật tư, kế toán tài chính, hành chính cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ như: áp dụng các chế độ bảo hộ lao động, độc hại, tiền lương, khen thưởng kịp thời..., bảo quản tài sản, vật tư của cơ quan an toàn…, thanh quyết toán tài chính, kinh phí tiền mặt cho cán bộ, công chức triển khai chiến dịch kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chuyên môn. Các chị em phòng hành chính không ngại khó khăn luôn giữ cơ quan sạch đẹp.
Năm 2009 có nhiều chị đã tham gia chủ nhiệm và thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ và cấp cơ sở và tham gia các hoạt động giám sát PCSR của QTC...

Học tập nâng cao trình độ

Viện là một đơn vị nghiên cứu khoa học do vậy chị em luôn có ý thức học tập nâng cao trình độ. Năm 2009 có 1 chị đã hoàn thành chương trình cao học, 1 chị học xong đại và có 6 chị đang theo học lớp cử nhân kỹ thuật. Ngoài ra nhiều chị được cử đi tập huấn chuyên môn ở trong nước và nước ngoài.

Công tác Đảng

Hiện nay đã có 17 chị là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Các chị luôn tham gia nhiệt tình công tác Đảng, là tấm gương về tinh thần, trách nhiệm trong công tác, có đạo đức tốt để cho cán bộ quần chúng noi theo. Ban nữ công rất quan tâm công tác phát triển Đảng, giới thiệu giúp đỡ những quần chúng tích cực đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Xây dựng gia đình văn hóa mới

- Trong nhiều năm qua trong cuộc sống kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng tata cả chị em phụ nữ Viện luôn coi trọng hạnh phúc gia đình, chịu thương chịu khó hoàn thành thiênchức làm mẹ, làm vợ.

- Trong quan hệ gia đình, hàng xóm, khu dân cư các chị luôn giữ được mối quan hệ thân ái, ứng xử đúng mực và thực hiện nếp sống gia đình văn hóa. Trong nhiều năm qua không có chị em nào gây mất đoàn kết trong gia đình, luôn được bà con hàng xóm tin yêu. 100% gia đình các chị đều đạt “Gia đình văn hóa mới”.

- Nhiều chị em đã hướngcho con cái thành đạt, nhiều cháu học giỏi đỗ vào trường chuyên, tốt nghiệp các trường đại học và có việc làm ổn định. Trong năm 2009, nhiều chị đạt gia dình tiêu biểu cấp cơ sở và 1 chị đạt gia đình tiêu biểu cấp ngành.

Các hoạt động văn thể

Nữ CBCNVC Viện rất nhiệt tình tham gia các hoạt động văn thể do Công đoàn ngành, Công đoàn y tế tỉnh Bình Định, Công đoàn cơ sở Viện tổ chức và đặc biệt là hội thao 5 Viện được tổ chức hằng năm và đã xuất sắc mang về những giải cao góp phần vào bề dày thành tích văn thể của Viện.

Sinh đẻ có kế hoạch

100% chị em thực hiện sinh đẻ có kế hoạch.

Công tác hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện

- Công tác đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào thảm hoạ, thiên tai, lũ lụt luôn được Lãnh đạo và Công đoàn Viện nhiệt tình kêu gọi hưởng ứng với hình thức trích ngày lương lao động.

- Công tác chăm lo đến thiếu niên, nhi đồng luôn được Ban nữ công chú trọng. Hằng năm Ban nữ công phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức sinh hoạt, phát thưởng nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và vui chơi Tết trung thu nhằm động viên khuyến khích các cháu.

- Chính quyền, Công đoàn và Nữ công luôn kịp thời thăm hỏi, giúp đỡ, chia xẻ khi CBCNVC gặp khó khăn, hoạn nạn. Đây là việc làm được xem là truyền thống tốt đẹp của Viện trong nhiều năm qua.

 

 Ban Lãnh đạo Viện tặng hoa chúc mừng Ban nữ công

Định hướng chương trình công tác nữ công năm 2010

             - Tiếp tục quán triệt công tác tư tưởng trong chị em phụ nữ. Duy trì sự đoàn kết thân ái và thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

- Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

- Động viên nữ CBCNVC học tập vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan giao phó.

- Thực hiện tốt 12 điều y đức của Bác Hồ đã căn dặn đối với ngành y tế.

- Phấn đấu xây dựng tập thể nữ CBCNVC vững mạnh, với 100% chị đạt danh hiệu Phụ nữ 2 giỏi

- Tham gia tốt các phong trào của cơ quan, Công đoàn Viện và Công đoàn ngành phát động.

Thuyết trình và giao lưu văn nghệ với chủ đề: Phụ nữ với phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
1. Thuyết trình: chủ đề Phụ nữ với phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
  
  
Văn nghệ chào mừng:
  
  
  
  

            Đến đây, xin được trích câu nói của Bác Hồ: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Và cứ mỗi dịp thu về, đông chớm, nhà nhà lại ấm lên bởi bàn tay người mẹ, nguời chị, người bạn gái. Những người mẹ, nguời chị, người bạn gái ấy thực sự là mùa thu quyến rũ, ấm áp, là người giữ ngọn lửa vĩnh hằng cho cuộc sống...

Ngày 20/10/2009
Ban nữ công
TS. Ngô Thị Hương và CN. Nguyễn Thị Minh Hiền
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến, dịch vụ phòng diệt mối mọt...


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích