Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 29/09/2020
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 2 2 2 8 5 2 9
Số người đang truy cập
1 6 6
 Tin tức - Sự kiện Trong nước
(Nguồn ảnh: https://moh.gov.vn/)
Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc để triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch Covid-19

Sáng 25/2,Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc để triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch Covid-19 với 63 tỉnh, thành phố trung ương tại hơn 700 điểm cầu.

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế; Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn; Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường; Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, trong năm 2019, Bộ đã hoàn thành vượt 2 chỉ tiêu Quốc hội, Chính phủ giao, số giường bệnh trên vạn dân giao 27-đạt 27,5, t lệ bao phủ bảo hiểm y tế giao đạt 88,1%, đạt 90% dân số. Đạt và vượt 8/11 các chỉ tiêu y tế cơ bản. Tại Hội nghị, Bộ Y tế đã triển khai và hoàn thành một số nhiệm vụ của các Nghị quyết Trung ương về công tác y tế, dân số. Phòng chống dịch bệnh chủ động, không để dịch lớn xảy ra. Đảm bảo cung ứng đủ thuốc, vắc xin, sinh phẩm, thiết bị y tế có chất lượng và giá hợp lý cho việc khám, chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh, thiên tai.Trong năm 2020, Bộ cũng đề ra những nhiệm vụ, giải pháp, mục tiêu chung như làm giảm tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh, dịch bệnh và góp phần tăng tuổi thọ người dân, cải thiện các chỉ số sức khoẻ cơ bản. Đặc biệt, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống y tế, tạo nền tảng vững chắc để tiếp tục phát triển hệ thống y tế công bằng, hiệu quả, chất lượng và bền vững, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của các tầng lớp nhân dân.


Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ,
Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị
(Nguôn ảnh: https://moh.gov.vn/)

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trình bày nội dung “Công tác dự phòng, trong đó có dự phòng dịch bệnh COVID-19”. Thứ trưởng cho biết thời gian qua, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị thực hiện các giải pháp quyết liệt, kịp thời chủ động phát hiện cách ly, điều trị kịp thời. Các kết quả tích cực này đã được cộng đồng Quốc tế đánh giá rất cao và Nhân dân tin tưởng. Đến nay, nước ta đã chữa khỏi được 16 bệnh nhân mắc bệnh COVID-19, và những ngày qua không ghi nhận thêm bệnh nhân mắc bệnh.


Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại Hội nghị
(Nguôn ảnh: https://moh.gov.vn/)

Hội nghị còn lắng nghe các báo cáo về công tác khám, chữa bệnh, công tác điều trị bệnh Covid-19 của PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn-Thứ trưởng Bộ Y tế; báo cáo về công tác dược, trang bị y tế, đảm bảo hậu cần phòng chống dịch Covid-19 của TS.Trương Quốc Cường-Thứ trưởng Bộ Y tế và báo cáo Công tác kinh tế y tế, bảo hiểm y tế, truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của GS.TS.Nguyễn Thanh Long-Thứ trưởng Bộ Y tế.


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại Hội nghị
(Nguôn ảnh: https://moh.gov.vn/)

Sau khi nghe các bài tham luận, phát biểu ý kiến của các đồng chí từ các tỉnh tại các điểm cầu, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Đến giờ phút này, Việt Nam đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19. Trong đó, chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch ngay từ đầu. Với những kinh nghiệm đã có, phương châm của Việt Nam là phải ngăn chặn triệt để, phát hiện sớm, cách ly ngay lập tức, khoanh vùng gọn và dập dịch triệt để”.


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, phát biểu tại Hội nghị
(Nguôn ảnh: https://moh.gov.vn/)

Theo thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tính đến ngày 25/2/2020 đã ghi nhận 80.149 người mắc, 2.671 người tử vong trong đó Trung Quốc có 77.658 ca mắc và 2.592 ca tử vong, còn lại các nước như: Philippin, Hàn Quốc, Italia, Nhật bản,....Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, ngày 25/2/2020, tổng số trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tại Việt Nam là 16 người mắc nCoV.

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định, cho đến thời điểm này, nước ta đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19. Đây là kết quả từ việc chủ động phòng chống dịch từ sớm, thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, ngăn ngừa dịch bệnh của ngành Y tế, các ngành chức năng và các địa phương. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy, các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt 5 nhiệm vụ ngăn chặn triệt để, phát hiện sớm nhất, cách ly ngay lập tức, khoanh vùng thật gọn và dập tắt triệt để, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Trong thời gian này, các bộ, ngành, địa phương kiểm soát chặt chẽ, thực hiện cách ly ngay những người đến từ vùng dịch; linh hoạt, mềm dẻo trong việc xử lý đối với các trường hợp cụ thể. Các cơ quan truyền thông đưa thông tin kịp thời, minh bạch; tuyên truyền để người dân hiểu đúng về dịch bệnh để phòng tránh đúng nhưng không quá hoang mang và cũng không chủ quan. Các ngành, các địa phương chú ý cùng với việc thực hiện nhiệm vụ chống dịch Covid-19, nhưng phải đảm bảo ổn định cuộc sống của người dân và các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tại Hội nghị, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cũng đã tri ân những người thầy thuốc nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02. Đồng thời biểu dương, ghi nhận những kết quả Ngành Y tế đạt được cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua. Về nhiệm vụ năm 2020, Phó Thủ tướng yêu cầu cán bộ, nhân viên ngành y tế tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, sửa đổi lề lối làm việc,  lắng nghe ý kiến của người dân, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, chấn chỉnh tình trạng chạy theo doanh thu đã manh nha xuất hiện, minh bạch, công khai mọi quy trình, thủ tục trong khám, chữa bệnh. Tất cả vì sức khỏe Nhân dân./.


Ngày 25/02/2020
Ban Biên tập Website
(Tổng hợp từ các nguồn tin)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến, dịch vụ phòng diệt mối mọt...


Tin đáng chú ý
Thông điệp về Ngày Sốt rét thế giới 25-4 (World Malaria Day)
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (World malaria day – A day to make the world care)
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích