Home TRANG CHỦ Thứ 7, ngày 20/04/2019
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 6 6 0 5 8 7 0
Số người đang truy cập
8 1
 Tin tức - Sự kiện Trong nước
Hội thảo ứng dụng công nghệ giải mã gien và di truyền học trong điều trị chuẩn xác và tầm soát ung thư

Vừa qua, ngày 02/7/2018 tại Thành Phố Biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Côngty Trầm Hương Khánh Hòa tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ giải mã gien và di truyền học trong điều trị chuẩn xác và tầm soát ung thư”. Kết hợp lễ công bố thành lập Viện Y sinhViệt Nam – Hoa Kỳ và ký kết hợp tác giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Viện Y sinh Việt Nam – Hòa Kỳ và Công ty Trầm Hương Khánh Hòa. Đây được coi là bước tiến mới trong việc tầm soát phát hiện và điều trị sớm ưng thư đầu tiên tại Việt Nam.

Tham dự Hội thảo với sự có mặt của các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu trên thế giới đến từ Trung tâm điều trị ung thư MD Anderson (Mỹ) và Đại học Y khoa Johns Hopkins (Singapore) báo cáo về cơ sở nghiên cứu và kinh nghiệm ứng dụng công nghệ gien trong tối ưu hóa liệu pháp điều trị ung thư. Về phía Việt Nam có đại diện GS.TS. đầu ngành thuộc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, lãnh đạo chính phủ Việt Nam, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, cùng hơn 400 đại biểu đến từ các đơn vị y tế trên tòan quốc.


Quang cảnh hội thảo

Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, PGS.TS. Trần Đình Thiên-Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Thành viên tổ tư vấn Thủ tướng Chính phủ, đánh giá cao việc thành lập Viện Y Sinh Việt Nam – Hoa Kỳ, là bước tiến mạnh mẽ trong Y học Việt Nam. Việc ra đời của Viện Y sinh Việt Nam-Hoa Kỳ là bước đầu tiên trong hành trình hợp tác dài hạn giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, với sự chuyển giao công nghệ từ Trung tâm điều trị Ung thư số một Hoa Kỳ là MD Anderson. Đây cũng là lần đầu tiên, MD Anderson kết hợp với một trung tâm ở Đông Nam Á để tiến hành chuyển giao công nghệ, từ đó mở ra cơ hội tầm soát, điều trị tốt nhất, chi phí thấp nhất cho bệnh nhân ung thư tại Việt Nam.


Chủ tịch Công ty Trầm Hương Khánh Hòa - ông Nguyễn Văn Tưởng, công bố và trao quyết định
thành lập Viện Y sinh Việt Nam – Hoa Kỳ cho TS. Phan Minh Liêm

Các giải pháp tầm soát và điều trị sớm ung thư đã và đang được phát triển ở nhiều cơ sở nghiên cứu y khoa trên thế giới. Tuy vậy từ trước đến nay, đối với người dân Việt Nam, việc tiếp cận với các giải pháp này vẫn còn rất hạn chế và tốn kém bởi công nghệ đều được đặt tại các quốc gia có nền y khoa phát triển như Mỹ, Singapore. Với việc chuyển giao thành công giải pháp tầm soát và điều trị sớm ung thư từ Mỹ về Việt Nam, giải pháp này cho phép các bác sĩ phân tích bản đồ gien sau xét nghiệm, theo đó sẽ phát hiện gien lỗi để được điều trị sớm bằng công nghệ hướng đích.

Theo TS. Phan Minh Liên – Viện trưởng Viện Y Sinh Việt Nam – Hoa Kỳ, trong năm 2018 người Việt Nam có thể tiếp cận công nghệ hiện đại nhất thế giới, công nghệ sẽ được đặt tại Viện Y sinh Việt Nam - Hoa Kỳ, có trụ sở tại Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Và sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 7/2018, dưới sự điều hành của TS. Phan Minh Liêm, người Việt đầu tiên được 4 lần vinh danh trên bức tường danh dự của Trung tâm ung thư MD Anderson.

Việc chuyển giao thành công, công nghệ phát hiện và điều trị sớm ung thư là bước đầu tiên trong hành trình hợp tác dài hạn giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, nhận được sự hoan nghênh của các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành về ung thư của Việt Nam và thế giới. Điều này chứng tỏ, nền y học của Việt Nam hoàn toàn có đủ khả năng và nguồn lực để tiếp nhận những giải pháp tiến bộ hàng đầu thế giới, mở ra cơ hội điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân ung thư tại Việt Nam nói riêng và hơn 90 triệu người dân Việt Nam nói chung trên chính quê hương mình.


Lễ khai trương, cắt băng khánh thành Viện Y sinh Việt Nam – Hoa Kỳ

Việc thành lập Viện Y sinh Việt Nam - Hoa Kỳ là sự kết hợp giữa Công ty Trầm hương Khánh Hòa và Tiến sĩ Phan Minh Liêm, đã đưa Việt Nam trở thành quốc gia được chuyển giao công nghệ tầm soát, phát hiện và điều trị sớm ung thư nhờ phân tích bản đồ gien.


Chủ tịch Công ty Trầm Hương Khánh Hòa - ông Nguyễn Văn Tưởng (ngoài cùng bên phải) ký kết hợp tác
với Viện trưởng Viện Y Sinh Việt Nam - Hoa Kỳ, tiến sĩ Phan Minh Liêm (ngoài cùng bên trái)
và Bs.CK II. Nguyễn Văn Sáng , Giám đốc BVĐK Khánh Hòa (người ngồi giữa)

 

Ngày 06/07/2018
Tin và ảnh: Hoàng Hải Phúc
Giám đốc TTPCSR-KST-CT tỉnh Đắk Lắk
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


Tin đáng chú ý
Thông điệp về Ngày Sốt rét thế giới 25-4 (World Malaria Day)
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (World malaria day – A day to make the world care)
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích