Home TRANG CHỦ Thứ 4, ngày 08/02/2023
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 9 1 6 3 2 2 7
Số người đang truy cập
3 1 4
 Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của Viện
Cựu học sinh kỹ thuật xét nghiệm công tác tại Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn tổ chức gặp mặt tri ân thầy cô giáo nhân ngày 20-11

Ngày 16/11/2013, tập thể cựu học sinh Kỹ thuật viên Trung cấp các khóa được đào tạo tại Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn hiện đang công tác tại Viện đã tổ chức lễ gặp mặt và tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2013.

Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn là đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Y tế thành lập ngày 8/3/1977 và được giao nhiệm vụ đào tạo Kỹ thuật viên xét nghiệm trung cấp từ ngày 29/10/1979. Cùng với quá trình hình thành và phát triển Viện, công tác đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm cũng không ngừng phát triển, đến nay đã có 36 khóa đào tạo với hơn 1.200 học sinh tốt nghiệp bổ sung lực lượng cán bộ xét nghiệm chuyên ngành cho cả nước, trong đó có 68 cựu học sinh đang là cán bộ Viện.

Nhân ngày Hiến chương Nhà giáo 20-11-2013 các cựu học sinh công tác tại Viện tổ chức buổi gặp mặt và giao lưu nhằm tri ân những người thầy đã có công đào tạo. Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Ban chấp hành đảng ủy, lãnh đạo Viện đương nhiệm và tiền nhiệm, trưởng/phó các khoa/phòng và 68 cán bộ nguyên là kỹ thuật viên trung cấp được đào tạo và công tác tại Viện. Buổi gặp mặt diễn ra trang trọng và ấm cúng với bài diễn văn của CN. Lê Thiện Phong-Phó Bí thư Đảng ủy-Trưởng phòng Hành chính quản trị (cựu học sinh K1) thay mặt cho học sinh các khóa ghi nhận sự phát triển và đóng góp của cựu học sinh công tác tại Viện; TS Nguyễn Văn Chương-Bí thư Đảng ủy-Viện trưởng kiêm Hiệu trưởng phát biểu chào mừng và đánh giá cao những đóng góp của cựu học sinh các khóa; phát biểu cảm tưởng của đại diện các thầy đã nghỉ hưu; phát biểu cảm tưởng của đại biểu học sinh K34 mới được tiếp nhận vào Viện; tặng hoa và quà lưu niệm cho Lãnh đạo Viện, phòng Đào tạo, các thầy cô giáo; giao lưu ôn lại kỷ niệm những năm tháng từ khi được đào tạo dưới mái trường đến khi trưởng thành cùng bước đi của Viện.

 

 CN. Lê Thiện Phong-Phó Bí thư Đảng ủy-Trưởng phòng Hành chính quản trị (cựu học sinh K1)
thay mặt cho học sinh các khóa ghi nhận sự phát triển và đóng góp của cựu học sinh công tác tại Viện

Hơn ba thập kỷ trôi qua, dấu chân học sinh được đào tạo tại Viện đã in dấu ở khắp mọi miền đất nước, từ tuyến y tế trung ương đến tuyến y tế cơ sở, từ hệ thống y tế công đến bán công và y tế tư nhân, từ vùng rừng núi xa xôi hẻo lánh đến thành phố và đồng bằng; trong đó nhiều cựu học sinh của Viện đang giữ những chức vụ quan trọng như giám đốc, phó giám đốc, lãnh đạo chủ chốt của nhiều đơn vị y tế các tuyến. Hiện nay, không ít cựu học sinh của Viện đã và đang học sau đại học, đặc biệt nhiều người là nghiên cứu sinh trong và ngoài nước. Đây là niềm tự hào không chỉ của Viện, mà còn là của cựu học sinh vì họ đã chứng tỏ được tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập và công tác, khẳng định năng lực xuất sắc của mình trong xây dựng truyền thống hào hùng của Viện để các thế hệ học sinh kế tiếp noi theo. Nhớ ơn các thầy cô giáo, tập thể 68 cựu học sinh đang công tác tại Viện từ khóa đầu tiên (1979) đến khóa 34 vừa tốt nghiệp (2013) tổ chức buổi giao lưu gặp mặt với mong muốn bày tỏ tấm lòng tri ân đến những thế hệ NGƯỜI THẦY đã tận tâm, tận lực với tất cả tình thương và lòng nhiệt huyết để dạy dỗ, truyền đạt tri thức khoa học, kiến thức chuyên môn và đạo lý làm người cho họ có được vị trí công tác và cuộc sống của ngày hôm nay.

 

 TS Nguyễn Văn Chương-Bí thư Đảng ủy-Viện trưởng kiêm Hiệu trưởng phát biểu chào mừng và
đánh giá cao những đóng góp của cựu học sinh các khóa

Kết quả phấn đấu của các cựu học sinh của Viện đã để lại một con số có ý nghĩa làm món quà tinh thần đền đáp công ơn dạy dỗ của các Thầy Cô: trong số 68 cựu học sinh đang công tác tại Viện, có 38 nam và 30 nữ của 28/34 khóa (khóa nhiều nhất là 08, khóa ít nhất là 01); người lớn tuổi nhất là 58 (cận hưu) và nhỏ nhất là 21 công công tác tại hầu hết các khoa/phòng; 34 người (50%) ở trình độ cao đẳng và đại học, 6 người đã tốt nghiệp và 6 người đang học cao học (Thạc sĩ), 1 người đang học nghiên cứu sinh tại Australia, 2 người đã hoàn thành thủ tục nghiên cứu sinh trong nước; về quản lý có 12 người là trưởng/phó các chủ chốt của Viện như Hành chính quản trị, Tài chính kế toán, Tổ chức cán bộ, Kế hoạch, Hợp tác quốc tế, Ký sinh trùng đường ruột; 11 người là tổ trưởng, 3 người trong BCH Đảng ủy, 1 người là Chủ tịch Công đoàn và 1 là Bí thư Đoàn TNCS HCM của Viện. Trải qua nhiều chặng đường quanh co, khúc khuỷu với bao nỗi thăng trầm, cuộc sống đã dạy cho họ một chân lý đơn giản "không thầy đố mày làm nên" để họ luôn giữ vững đạo lý “tôn sư trọng đạo” từ thuở ấu thơ cho đến lúc trưởng thành. Mặc dù hiện nay ở nhiều cương vị khác nhau nhưng hai chữ THẦY CÔ bình dị vẫn thiêng liêng và lắng đọng trong ký ức và tâm hồn của họ, bởi lẽ chính các Thầy Cô đã trang bị cho họ đầy đủ hành trang tri thức, đạo đức nghề nghiệp để vững bước vào đời; sự tâm huyết của Thầy Cô đã hun đúc trong tâm hồn họ tình yêu và nhiệt huyết với nghề y, nghề cao quý của những nghề cao quý. Có ai đó đã ví Thầy Cô như người lái đò, còn học sinh là những khách sang sông. Bao người khách đã sang sông, bao khát vọng đã vào bờ, bao ước mơ đã trở thành sự thực. Giờ là lúc họ nhìn lại dòng sông xưa, nhìn lại hình tượng cao đẹp của người thầy và nhìn lại chính mình. Tại buổi gặp mặt tri ân những người Thầy, các cựu học sinh đã dành những lời tốt đẹp nhất, những tình cảm thiêng liêng nhất, lòng biết ơn trân trọng nhất tới các thầy các cô của bao thế hệ học trò.

Tháng năm dầu dãi nắng mưa,

Con đò trí thức thầy đưa bao người.

Qua sông gửi lại nụ cười

Tình yêuxin tặng người thầy kính thương.

Con đò mộc - mái đầu sương

Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày,

Khúc sông ấy vẫn còn đây

Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông...

 

Nhân ngày Hiến chương Nhà giáo 20-11-2013, những cựu học sinh của Viện-khách đã sang sông rồi rất vinh hạnh được là đồng nghiệp với quý Thầy quý Cô trong sự nghiệp nghiên cứu khoa học chăm sóc sức khỏe nhân dân, trong sự nghiệp tiếp tục chèo đò đưa khách sang sông, xin được cúi đầu tri ân các thế hệ Thầy Cô trong Ban lãnh đạo Viện, Thầy Cô chủ nhiệm, Thầy Cô trong khoa Đào tạo và Thầy Cô giảng dạy các bộ môn đã dìu dắt và nâng cánh ước mơ cho họ trong suốt những năm tháng dưới mái trường thân yêu. Đặc biệt hôm nay, các thế hệ được đào tạo và trưởng thành rất cảm động, bồi hồi và vinh dự được đón tiếp quý Thầy Cô nguyên là lãnh đạo Viện, Thầy Cô đã nghỉ hưu là những đại thụ trong sự nghiệp trồng người của Viện về dự buổi lễ này. Được gặp mặt các người thầy là niềm mong ước, là niềm vinh hạnh của tất cả các cựu học sinh. Chắc hẳn rằng họ cũng không thể nào quên được các Thầy Cô đã chuyển công tác đến đơn vị khác hay đã nghỉ hưu ở nơi xa không thể về tham dự được buổi giao lưu gặp mặt hôm nay và luôn tưởng nhớ biết ơn tới các Thầy đã khuất. Công lao dạy dỗ, chỉ bảo tận tình của các thầy đã được chuyển hóa thành năng lực của chính bản thân các cựu sinh viên để họ cống hiến hết sức mình cho sự phát triển của Viện trong công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực y tế nhằm phục vụ sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân được Đảng, Nhà nước và ngành y tế giao.

 

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Năm tháng dầu có qua đi qua nhưng các cựu học sinh vẫn tâm nguyện mình luôn là những học trò nhỏ, khát khao được học tập, vươn lên trong công tác và cuộc sống; mong muốn được quý Thầy quý Cô tiếp tục dìu dắt, bảo ban, dạy dỗ; vẫn mãi mang trong mình tấm lòng biết ơn đến tất cả những người thầy đã góp phần vào thành công của họ ngày hôm nay. Để tỏ lòng biết ơn cácthầy, tập thể cựu học sinh đang là cán bộ Viện hứa sẽ đem hết sức mình đóng góp vào sự phát triển không ngừng của Viện và sự nghiệp đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm lên một tầm cao mới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Cựu học sinh quà lưu niệm cho Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

 

 Cựu học sinh tặng hoa chúc mừng TS Nguyễn Văn Chương-Bí thư Đảng ủy-Viện trưởng kiêm Hiệu trưởng
và ThS. Nguyễn Văn Trung-Trưởng khoa Đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

 
 

 Cựu học sinh tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

 

Ngày 20/11/2013
CN. Lê Thiện Phong  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích