Home TRANG CHỦ Thứ 4, ngày 24/07/2024
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 3 1 7 8 3 7 9
Số người đang truy cập
8 8
 Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của Viện
Ngày giỗ của Thầy - Cố Giáo sư, Bác sĩ - Anh hùng Liệt sĩ Đặng Văn Ngữ- Ông tổ của chuyên ngành Ký sinh trùng Y học Việt Nam

Giáo sư, Bác sĩ - Anh hùng Liệt sĩ Đặng Văn Ngữ-Ông tổ của chuyên ngành Ký sinh trùng Y học Việt Nam- Người Thầy mà chúng tôi luôn tôn kính và noi gương. Hôm nay, ngày 1-4 là Ngày mất của Thầy, Người ra đi trong chuyến công tác nghiên cứu về phòng chống sốt rét tại chiến trường chống Mỹ ác liệt.

               Ngày 1-4 hàng năm là ngày giỗ của Thầy, bao nhiêu năm qua các thế hệ học trò của Giáo sư đã tiếp bước nghiên cứu gặt hái nhiều thành công trong công tác phòng chống sốt rét và các bệnh ký sinh trùng, côn trùng truyền bệnh.

Hội Ký sinh trùng Y học Việt Nam lấy Ngày giỗ của Thầy để tập trung tưởng niệm và Hội thảo khoa học. Tuy nhiên, 2 năm gần đây vì dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc tổ chức gặp mặt để Hội thảo có nhiều khó khăn.

            Nhớ lại thời Sinh viên Y Hà Nội, chúng tôi học môn Ký sinh trùng đã thấy các Thầy Cô có bàn thờ Thầy Ngữ, đến thời PGS.TS Phạm Văn Thân làm chủ nhiệm Bộ môn thì việc tâm linh này càng được chú trọng hơn.

            Tượng đài của Thầy đã được Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Trung ương đặt trước khuôn viên trang trọng. Chúng tôi những thế hệ học trò sau này cũng có một bàn thờ của Thầy ngay trong phòng làm việc như PGS.TS Triệu Nguyên Trung, PGS.TS Hồ Văn Hoàng, TS Huỳnh Hồng Quang và phòng của Tôi. Trong phòng có bàn thờ và di ảnh của Thầy làm chúng tôi thấy ấm lòng hơn và mỗi khi nhìn ảnh Thầy trong phòng như nhắc nhở chúng tôi phải làm việc và cống hiến cho chuyên ngành Ký sinh trùng-Côn trùng nhiều hơn nữa để phục vụ vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.Hình 1. Tượng đài Cố Giáo sư, Bác sĩ - Anh hùng Liệt sĩ Đặng Văn Ngữ được đặt trang trọng trong
khuôn viên của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn

Một điều hạnh phúc nữa, năm 2018, bản thân tôi đang là Viện trưởng Viện sốt rét -Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn đã cùng với Ban Giám đốc và tập thể cán vộ viên chức của Viện quyết định dựng tượng Thầy ngay trong khuôn viên Viện mới. Công việc được triển khai ngay lập tức, chúng tôi đã về ngay Nam Định, quê hương Tôi, nơi đúc đồng nổi tiếng. Chân dung của Thầy đã được tạc và các thủ tục tâm linh được tiến hành, bức tượng của Thầy đặt trang trọng ngay tước mặt tiền của Viện. Ngày khánh thành chúng tôi vinh dự được đón tiếp rất nhiều Giáo sư chuyên ngành trong cả nước về dự, đặc biệt có Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Nhật Minh, con trai của Thầy đã tham dự và ông đã thốt lên: "Các Anh đúc tượng Bố tôi ở đây là giống nhất so với nơi khác".

          Vâng, chúng tôi đã thỏa mãn với ước mong của mình khi hoàn thành công trình tâm linh này. Hàng năm chúng tôi được thắp nén nhang thơm cho Thầy, và hôm nay cũng vậy, chúng tôi đã dâng lên Thầy hương hoa và nén hương thơm với tấm lòng thành kính.

Một số hình ảnh trong buổi dâng hương tưởng niệm
PGS.TS Nguyễn Văn Chương-Nguyên Viện trưởng và PGS.TS Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng dâng hương trước Tượng đài của Thầy-Cố Giáo sư, Bác sĩ - Anh hùng Liệt sĩ Đặng Văn Ngữ

Ban Lãnh đạo Viện cùng các đại diện Trưởng, phó Khoa, phòng dâng hương tưởng niệm trước Tượng đài của Thầy
 


Ngày 01/04/2022
PGS.TS Nguyễn Văn Chương  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3846.892 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impequynhon.org.vn@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích