Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 25/07/2024
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 3 1 9 1 5 1 3
Số người đang truy cập
1 7 9
 Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của Viện
Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn tổ chức Lễ gặp mặt tuyên dương các cán bộ tham gia hổ trợ phòng, chống dịch COVID-19

 Ngày 01/11/2021, Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn tổ chức Lễ gặp mặt tuyên dươngcác cán bộ tham gia hổ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Định và Phú Yên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đến dự buổi Lễ, PGS.TS.Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng, TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng, ThS.Võ Trí Dũng-Phó Viện trưởng cùng Ban Chấp hành Công đoàn, Trưởng/phó Khoa phòng và toàn thể cán bộ viên chức trong Viện.

Thực hiện lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng và hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tưởng Chính phủ và Bộ Y tế, các thầy thuốc, các y bác sỹ, NVYT ngành y đã cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân kết thành một khối vững chắc, chung sức, đồng lòng, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, hàng trăm nghìn cán bộ, y bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên y tế tại các tỉnh, thành có dịch và trong đó gần 20 nghìn lực lượng thầy thuốc chi viện từ các đơn vị y tế tuyến Trung ương và địa phương trong hơn 5 tháng qua đã kề vai sát cánh tình nguyện xung phong vào các vùng dịch COVID-19, phát huy tinh thần trách nhiệm của người thầy thuốc, vượt qua khó khăn, gian khó, dũng cảm đương đầu với dịch bệnh đề ngăn chặn lây lan và giảm thiểu số ca tử vong.

Trong đợt tham gia Tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Viện có hai cán bộ gồm TS.BS. Huỳnh Hồng Quang, Phó Viện trưởng và ThS.Trần Bình Trọng, Phó Trưởng khoa Xét nghiệm-Sinh học phân tử (theo Quyết định số 3738/QĐ-BYT ngày 05/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế). Hai cán bộ Viện sẽ được tăng cường hỗ trợ phòng chống dịch tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Cả hai cán bộ đều là những cán bộ chuyên môn có kinh nghiệm, năng lực, trình độ trong nghiên cứu lâm sàng và điều trị, xét nghiệm chẩn đoán virus SARS-CoV-2 đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19. Ngoài ra, Viện cũng cử các đoàn công tác gồm thầy thuốc, NVYT, Khoa XN-SHPT và các khoa phòng liên quan của Viện tham gia hỗ trợ phòng chống dịch, xét nghiệm tại Phù Cát, Quy Nhơn, Phú Yên. Các chiến sỹ áo trắng của Viện đã chung sức, đồng lòng, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, kiểm soát dịch bệnh, từng bước đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong thời gian qua.


Lễ gặp mặt tuyên dương cán bộ tham gia hổ trợ phòng, chống dịch COVID-19

Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ, PGS.TS.Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng đã đánh giá tinh thần, sự cố gắng, nỗ lực, đóng góp, hy sinh các thầy thuốc, các y bác sỹ, các cán bộ y tế cả nước nói chung và Viện nói riêng đã góp phần mang lại kết quả bước đầu thành công, dịch bệnh được khống chế tại tâm dịch và được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc. PGS.TS.Hồ Văn Hoàng, Viện trưởng cũng chia sẻ: “Thành công của chuyến đi là các em đã trở về an toàn, khỏe mạnh và rắn rỏi hơn rất nhiều. Tuy công việc có phần vất vả nhưng các em đã hoàn thành. Kết quả này đã chứng minh sự đoàn kết, đồng thuận của các cán bộ y tế Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn được phát huy ở bất kỳ nơi đâu”.


PGS.TS.Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng phát biểu tại buổi Lễ

Mặc khác, PGS.TS.Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng cũng nhấn mạnh: “Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tham gia chống dịch vừa qua đã nỗ lực gấp 2, gấp 3 lần so với bình thường, không những phải vượt qua những thử thách khi cứu người trong những hoàn cảnh ngặt nghèo và thiếu thốn, mà còn chịu áp lực rất lớn khi số bệnh nhân tăng lên quá nhanh, phải giành giật sự sống cho nhiều bệnh nhân cùng lúc. Cùng đó là những khó khăn khi xa gia đình, người thân kéo dài; làm việc lâu ngày trong môi trường căng thảng và nguy cơ lây nhiễm cao. Nhưng những khó khăn này không cản trở được tinh thần của người thầy thuốc, những người luôn “đặt sức khỏe và tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết”. Các thầy thuốc cũng luôn xác định "Không được phép buông tay", vượt lên mọi gian khổ, sẵn sàng đón nhận rủi ro về phía mình, cống hiến hết mình, phát huy sáng tạo, đoàn kết đề chiến thắng dịch bệnh. Hàng nghìn cán bộ, nhân viên y tế đã mắc COVID-19, có người vĩnh viễn ra đi khi vẫn đang tràn đầy hoài bão và khát vọng cống hiến”.

PGS.TS.Hồ Văn Hoàng, Viện trưởng nhấn mạnh, thời gian tới, Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn phát triển với hai nhiệm vụ vừa chống dịch COVID-19 vừa kết hợp khám, chữa bệnh tại Phòng Khám. Các cán bộ y tế đã trải qua những ngày rèn luyện nơi tuyến đầu chống dịch sẽ là nòng cốt để Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xây dựng trận tuyến phòng, chống dịch bệnh, điều trị bệnh nhân một cách hiệu quả nhất.

Tại buổi Lễ, PGS.TS.Hồ Văn Hoàng, Viện trưởng đã gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến đội ngũ cán bộ y tế trở về từ tuyến đầu chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, PGS.TS.Hồ Văn Hoàng cũng gởi lời cảm ơn đến gia đình của các thầy thuốc và NVYT mặc dù phải chịu sự xa cách và luôn lo lắng cho sự an toàn của người thân của mình, nhưng đã luôn ở bên cạnh, động viên, khích lệ, là điểm tựa, là niềm tin để các thầy thuốc vượt qua những gian khổ, hiếm nguy, hết lòng vì sức khỏe nhân dân


TS.BS.Huỳnh Hồng Quang
, Phó Viện trưởng phát biểu tại buổi Lễ

Cũng tại buổi Lễ, TS.BS.Huỳnh Hồng Quang, Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn công tác thay mặt cho các cán bộ tham gia đoàn lần này chia sẻ: “Khi được sự điều động của Bộ Y tế, đây là vừa là niềm vinh dự vừa cảm thấy trách nhiệm vào công tác chung phòng chống dịch bệnh của cả nước. Trải qua gần 3 tháng tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, 2 anh em Viện cùng với đội ngũ y bác sỹ của tỉnh nhà cùng nhau xông pha truy vết, kiểm tra và xét nghiệm cho người dân sống trong vùng dịch. Và ở đó, có thể đã gặp rất nhiều ca bệnh nặng, càng hiểu hơn sự khắc nghiệt của dịch bệnh. Chính vì vậy, mỗi cán bộ y tế Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn sẽ không bao giờ chùn bước để xét nghiệm, truy vết nhằm bảo vệ an toàn cho mỗi người dân. Xin cảm ơn đến Ban Lãnh đạo Viện, Ban Chấp hành Công đoàn và Trưởng/phó Khoa phòng cùng các anh chị đồng nghiệp”.

Đồng thời, trong buổi Lễ, nhằm ghi nhận những đóng góp của các cán bộ y tế của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn, Bộ Y tế đã quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho TS.BS.Huỳnh Hồng Quang và ThS. Trần Bình Trọng đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Mặc khác, Công đoàn Y tế Việt Nam trao Bằng khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hổ trợ phòng, chống COVID-19. Bên cạnh đó, Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn tặng Giấy khen của Viện trưởng  và Chủ tịch Công đoàn cơ sở cho các cá nhân của Viện đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong đợt này.


PGS.TS.Hồ Văn Hoàng, Viện trưởng
trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế
cho TS.BS.Huỳnh Hồng Quang và ThS. Trần Bình Trọng
đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hỗ trợ phòng, chống dịch bệnhCOVID-19


TS.Hồ Đắc Thoàn, Chủ tịch Công đoàn cơ sở trao Giấy khen của Công đoàn Y tế Việt Nam
cho các cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hỗ trợ phòng, chống dịch bệnhCOVID-19

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ:Ngày 02/11/2021
Bài: Minh Hiền, Ảnh: Việt Hùng  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3846.892 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impequynhon.org.vn@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích