Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 27/03/2023
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 9 6 0 9 8 5 8
Số người đang truy cập
2 1 1
 Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của Viện
10 y bác sĩ, kỹ thuật viên và điều dưỡng của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xung phong lên đường ra Quảng Nam với niềm tin chiến thắng dịch bệnh

Trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam diễn biến phức tạp, số ca bệnh nghi ngờ F1, F2 ngày càng nhiều, ngày 7/8/2020, Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn nhận được công văn số 1485/SYT-NVY của ngành Y tế tỉnh Quảng Nam xin hổ trợ nhân lực y tế lấy mẫu bệnh phẩm. Rất nhiều các y bác sỹ, kỹ thuật viên và điều dưỡng của Viện tình nguyện đăng ký xung phong ra quân trong đợt này đến tuyến đầu chống dịch, hổ trợ cho công tác lấy mẫu bệnh phẩm SARS-CoV-2 và xét nghiệm Realtime-PCR cho ngành Y tế tỉnh Quảng Nam.

Chiều ngày 08-8, Ban Lãnh đạo Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn tổ chức Lễ ra quân gặp mặt và động viên tinh thần để hoàn thành tốt nhiệm vụ cho 10 nhân viên y tế gồm bác sĩ, kỹ thuật viên và điều dưỡng lên đường ra Quảng Nam “chia lửa” cùng đồng nghiệp tăng cường cho tuyến đầu chống dịch COVID-19. Đoàn công tác đợt này do bác sỹ Đặng Văn Hòa làm Trưởng đoàn.

Buổi Lễ đã diễn ra ngắn gọn trong không khí hào hứng của tất cả đội ngũ cán bộ nhân viên Viện cùng các thành viên đoàn công tác. Phát biểu chỉ đạo, PGS.TS Hồ Văn Hoàng, Viện trưởng Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn nhấn mạnh: "Quảng Nam là một trong những địa phương bị dịch bệnh diễn biến phức tạp. Nhiệm vụ của đoàn công tác là giúp Quảng Nam lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Tôi hi vọng đoàn công tác sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và rất mong Quảng Nam sớm vượt qua dịch bệnh". Viện trưởng cũng trân trọng sự tình nguyện chia sẻ các đồng chí tham gia đoàn công tác đã tình nguyên tham gia chống dịch tại Quảng Nam-nơi tuyến đầu chống dịch và hy vọng các đồng chí chung tay hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


PGS.TS Hồ Văn Hoàng, Viện trưởng Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Lễ ra quân, Bác sỹ Đặng Văn Hoà-Trưởng đoàn công tác cho biết “Cũng như nhiều người khác, chúng tôi rất mong muốn đóng góp chút sức lực trong công tác phòng chống dịch bệnh tại Quảng Nam nói riêng và cả nước nói chung. Trong đợt ra quân chi viện này, chúng tôi hứa sẽ cố gắng làm việc hết mình và hi vọng tất cả chúng ta sẽ sớm vượt qua được khó khăn, chiến thắng được dịch bệnh và sẽ trở về khi hoàn thành nhiệm vụ".


Bác sỹ Đặng Văn Hoà-Trưởng đoàn công tác phát biểu tại Lễ ra quân

Kết thúc buổi Lễ, Ban Lãnh đạo Viện cùng Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên và các cá nhân trong Viện dành tặng những phần quà nhỏ cho đoàn công tác khích lệ động viên tinh thần các y bác bỹ, kỹ thuật viên và điều dưỡng đã lên đường ra quân đợt này.


Ban Lãnh đạo Viện tặng hoa và quà khích lệ động viên tinh thần Đoàn công tác
 
Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên, Phụ nữ dành tặng những phần quà nhỏ cho đoàn công tác

 PGS.TS. Nguyễn Văn Chương-Nguyên Viện trưởng tặng hần quà nhỏ cho đoàn công tác


10 y bác sĩ, kỹ thuật viên và điều dưỡng của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn lên đường ra Quảng Nam với niềm tin chiến thắng dịch bệnh

Những Hình ảnh trong Lễ ra quân


 

Cũng ngay ngày hôm nay, Viện cũng đã cữ 3 cán bộ y tế tham gia tập huấn các thao tác xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 để chuẩn bị để ứng phó với tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp hiện nay. Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn là một trong những Viện được phân công nhiệm vụ tại khu vực miền Trung (cùng với Viện Pasteur Nha Trang và Bệnh viện đa khoa Trung ương Huế) với nhiệm vụ chuẩn bị sẳn sàng nhân lực, sinh phẩm, máy xét nghiệm Realtime-PCR để hổ trợ thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 ngay khi được yêu cầu hoặc điều động theo Quyết định số 3428/QĐ-BYT ngày 5/8/2020 của Bộ Y tế .

Ngày 09/08/2020
Ban biên tập Website
(Bài: Minh Hiền, Ảnh: Việt Hùng)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích