Home TRANG CHỦ Thứ 7, ngày 30/05/2020
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Finance & Retail Bạn trẻ
Nhịp sống trẻ
Công nghệ số
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 1 4 0 4 4 5 1
Số người đang truy cập
8
 Bạn trẻ Công nghệ số
Tricorder có thể chẩn đoán một số bệnh bằng cách xét nghiệm các mẫu máu, nước tiểu và nước bọt
Dụng cụ mới xác định một cách nhanh chóng các vấn đề sức khỏe giúp cứu mạng sống

Ngày 18/3/2016. WASHINGTON, DC-Dụng cụ mới xác định một cách nhanh chóng các vấn đề sức khỏe giúp cứu mạng sống (New Life-saving Devices Quickly Identify Health Problems). Đó có thể là một vấn đề của cuộc sống hay cái chết-chờ đợi kết quả xét nghiệm từ một phòng thí nghiệm về một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhưng hai thiết bị y tế nhỏ hiện nay đang phát triển có thể giúp chẩn đoán một cách nhanh chóng một số tình trạng bệnh lý bao gồm nguy cơ của một cơn nhồi máu cơ tim.

 

Dụng cụ đầu tiên gọi là một "tricorder", được đặt tên giống như các máy chụp cắt lớp y tế hư cấu được sử dụng trên kênh truyền hình Star Trek và một loạt phim điện ảnh.

Công cụ chẩn đoán (Diagnostic tool)

Tricorder trong thực tế cũng có thể chẩn đoán một số bệnh bằng cách xét nghiệm các mẫu máu, nước tiểu và nước bọt. Một con chip nhỏ trong thiết bị có chứa một mạng lưới chất lỏng phức tạp kiểm tra những chất dịch này, kết quả chẩn đoán được chuyển tiếp đến một máy điện thoại thông minh. "Và mục đích của việc này là đưa máy này vào trong văn phòng của bác sĩ hoặc thậm chí trong nhà của bệnh nhân", Zhenyu Li, nhà phát minh ra tricorder là phó giáo sư kỹ thuật y sinh tại Đại học George Washington ở Washington, DC cho biết: "Bạn có thể có được kết quả trong vòng vài giờ nếu không nói là vài phút".Phản ứng nhanh chóng đó có thể cảnh báo một người nào đó về một cơn đột quỵ sắp xảy ra hoặc chẩn đoán các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác, Tricorder cũng có thể được sử dụng để xét nghiệm đối với các bệnh truyền nhiễm.
 

Máy cảm biến cứu sinh mạng (Lifesaving sensor)

Phát minh thứ hai là đeo vào giống như một mảnh đồ trang sức trên ngón tay của bạn-một chiếc nhẫn linh hoạt nhúng với một cảm biến điện không dây có thể chẩn đoán bất thường về tim cũng như các tình trạng bệnh lý khác. Giống như tricorder, kết quả sẽ được chuyển giao tới điện thoại thông minh của bạn hoặc trực tiếp với bác sĩ của bạn.

           "Tôi nghĩ rằng một chiếc nhẫn thực sự là một vật gì duy nhất mà con người thường đeo vào mọi lúc và cũng có thể nó là tương đối ổn định so với một dây đeo cổ tay hoặc đồng hồ", Li chỉ ra trong khi thừa nhận rằng không phải ai cũng thích làm điều này dành cho việc chăm sóc sức khỏe của chính mình."Có những người không thấy thoải mái, không thích đặt các máy cảm biến trên cơ thể của họ", ông giải thích: "Tuy nhiên, đối với những người có các tình trạng bệnh lý mạn tính như những người đôi khi có nguy cơ nhồi máu cơ tim thì thiết bị này có thể có ích và giúp cứu mạng sống của họ". Cả hai công cụ chẩn đoán có giá trị này có thể trong tay của các bác sĩ và bệnh nhân chỉ trong vòng một vài năm.

Ngày 18/03/2016
Ths.Bs. Lê Thạnh
(Biên dịch từ voanews.com)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến, dịch vụ phòng diệt mối mọt...


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích