Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 29/05/2020
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Finance & Retail Bạn trẻ
Nhịp sống trẻ
Công nghệ số
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 1 3 9 5 0 4 8
Số người đang truy cập
8 0
 Bạn trẻ Công nghệ số
10 sự kiện tiêu biểu của ngành y tế Việt Nam năm 2015

Ngày 05/01/2015. HÀ NỘI-Theo cổng thông tin điện tử Bộ Y tế (moh.gov.vn), Bộ Y tế đã chính thức công bố 10 sự kiện tiêu biểu của ngành y tế Việt Nam trong năm 2015 về các lĩnh vực khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, bảo hiểm y tế, tổ chức y tế các tuyến và đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

 
Bộ trưởng Bộ Y tế luôn chú trọng xây dựng đội ngũ y tế giỏi chuyên môn có tay nghề cao, tiếp cận y học hiện đạivà tận tình chăm sóc phục vụ người bệnh

1. Thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh là bước đột phá của ngành y tế. Các nội dụng của kế hoạch được triển khai đồng bộ, toàn diện như tiếp sức người bệnh, đường dây nóng, phòng công tác xã hội, trang phục, hòm thư góp ý, đặc biệt là các bệnh viện tuyến trung ương và Sở y tế các tỉnh đã tiến hành ký cam kết đổi mới phong cách, thái độ phục vụ đến từng cán bộ của khoa phòng. Nhờ có kế hoạch đổi mới, phong cách thái độ phục vụ của cán bộ tại các cơ sở y tế đã có sự thay đổi rõ rệt đáng ghi nhận, được người dân và cộng đồng quan tâm, hưởng ứng và ủng hộ.

 
 

2. Thực hiện thành công kỹ thuật mang thai hộ theo Luật Hôn nhân và gia đình sửa đổi. Trong năm 2015 đã có 3 bệnh viện được phép thực hiện kỹ thuật này là Bệnh viện Phụ sản trung ương, Bệnh viện Đa khoa trung ương Huế và Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM). Trong đó tại Bệnh viện Phụ sản trung ương có 60 hồ sơ được duyệt và đã thực hiện 46 ca, Bệnh viện Từ Dũ có 33 Hồ sơ được duyệt và đã thực hiện 19 ca.

 
Hàng chục ca mang thai hộ đã được thực hiện thành công theo Luật Hôn nhân và gia đình sửa đổi

3. Ca ghép đa tạng xuyên Việt đầu tiên từ bệnh nhân chết não và sự ra đời của Hội vận động hiến tạng bước đầu đã tạo phong trào hiến tạng, mô, bộ phận cơ thể người. Trên cơ sở thành công của ca ghép đa tạng “xuyên Việt ngày 4/9/2015 với sự phối hợp của các Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức (Hà Nội), Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người và sự ra đời của Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Y tế làm Chủ tịch Hội, ngày 19/12/2015 tại Học viện Quân y đã tổ chức Ngày hội “Chung tay vì sự sống năm 2015" ngày Hội đã tiếp nhận hơn 1,400 người tham gia đăng ký hiến mô, tạng khi chết não. Sự kiện đã được ghi vào kỷ lục của Việt Nam.

 
Ca ghép tạng “xuyên Việt” đầu tiên thực hiện thành công đêm ngày 4/9/2015

4.  Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận Việt Nam đạt tiêu chuẩn chất lượng Hệ thống quản lý quốc gia về vắc xin (NRA). Sau 14 năm chuẩn bị, Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên thứ 39 được WHO công nhận đạt tiêu chuẩn cơ quan quản lý quốc gia về vắc xin trong tổng số 43 nước có sản xuất vắc xin trên thế giới. WHO đánh giá hệ thống quản lý quốc gia về vắc xin của Việt Nam (NRA) với kết quả rất xuất sắc, khi tất cả các chức năng đều đạt trên 90%, trong đó có 3 chức năng đạt 100%, bình quân cả 6 chức năng NRA đạt 95% cho thấy chất lượng vắc xin của Việt Nam đã thực sự hội nhập bằng tiêu chuẩn quốc tế. Với kết quả này, Việt Nam đã mở ra cơ hội xuất khẩu vắc xin, bởi hiện nay, trên thế giới không có nhiều nước sản xuất được vắc xin. Nhưng điều quan trọng hơn là, với chất lượng vắc xin đạt tiêu chuẩn quốc tế, việc triển khai chương trình tiêm chủng mở rộng của nước ta càng thêm cơ hội thành công.

 
Với sự kiện này, Việt Nam sẽ là một trong những quốc gia sản xuất vắc-xin nhiều nhất thế giới

5. Kiểm soát không để các dịch bệnh mới nổi xâm nhập vào Việt Nam trong điều kiện các nước trong khu vực có dịch. Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên khống chế thành công dịch SARS, cúm A (H5N1), cúm A(H1N1) đại dịch; ngăn chặn thành công không để một số dịch bệnh nguy hiểm mới nổi xâm nhập như cúm A(H7N9), Ebola, Mers-CoV... góp phần rất lớn vào việc ổn định an sinh xã hội trong bối cảnh giao lưu du lịch, thương mại giữa các nước trên thế giới ngày càng gia tăng.

 
 

6. Đổi mới toàn diện và đồng bộ hệ thống tổ chức y tế tại tuyến xã, tuyến huyện, tuyến tỉnh để hội nhập và phát triển. Đây cũng là cơ sở hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ của trạm y tế xã, phường, thị trấn. Sau nhiều năm, chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của trạm y tế xã được xác định và quy định rõ cũng chính là cơ sở thống nhất trong quản lý, chỉ đạo điều hành của ngành y tế từ cấp tỉnh đến cấp huyện, cấp xã; thuận lợi trong điều động, luân chuyển, huy động cán bộ, viên chức sự nghiệp y tế ở địa phương; khắc phục những bất cập như: còn nhiều đầu mối đơn vị sự nghiệp ở tuyến huyện, chưa phù hợp với điều kiện thực tế về các nguồn lực; đổi mới hệ thống theo tinh thần cải cách hành chính: tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; bảo đảm tính bền vững, tổ chức triển khai theo lộ trình, phù hợp với thực tế của địa phương.

 
 

7. Bộ Y tế thực hiện hiệu quả đề án giảm tải bệnh viện và bệnh viện vệ tinh nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Hoạt động hiệu quả của mô hình bệnh viện vệ tinh giúp giảm tỉ lệ chuyển tuyến đạt từ 65-100% số ca chuyển tuyến ở những chuyên khoa thực hiện chuyển giao kỹ thuật tại các bệnh viện vệ tinh giúp người dân không cần chuyển lên tuyến trên vẫn được điều trị và sử dụng các kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh, giúp giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên và chi phí cho người bệnh.

 
Nhiều bệnh viện vệ tinh được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng góp phần giảm tải bệnh viện

8. Khánh thành đưa vào sử dụng nhiều cơ sở khám chữa bệnh của các bệnh viện trung ương và tuyến tỉnh đã làm giảm đáng kể tình trạng nằm ghép của nhiều năm trước đây như Bệnh viện nhi trung ương, Bệnh viện da liễu Trung ương, Bệnh viện lão khoa, Bệnh viện nội tiết và hàng loạt các bệnh viện địa phương như Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh Bắc Ninh, Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu, Bệnh viện đa khoa Bà Rịa, Bệnh viện Thống Nhất Đồng Nai, Bệnh viện đa khoa Nghệ An…

 
Nhiều bệnh viện hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế được khánh thành và đưa vào sử dụng

9. Luật Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế có hiệu lực từ 01/01/2015 đến cuối năm 2015 có khoảng 75% dân số tham gia bảo hiểm y tế.

 
 

10. Ngành y tế Việt Nam-60 năm làm theo lời Bác dạy và đón nhận Huân chương độc lập hạng nhất lần 2.

 

Ngày 12/01/2016
Ban Biên tập Website
(Theo moh.gon.vn)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến, dịch vụ phòng diệt mối mọt...


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích