Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 02/06/2023
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Finance & Retail Góc thư giản
Thế giới đó đây
Góc nhìn văn hóa
Cười 24h
Góc thơ

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 0 2 2 4 8 5 7
Số người đang truy cập
9 2
 Góc thư giản Góc nhìn văn hóa
Các nhà nghiên cứu: bệnh nhân đã kết hôn hồi phục tốt hơn sau khi phẫu thuật tim

Ngày 28/10/2015. ABC News. Hôn nhân có thể chữa lành bệnh tim? Các nhà nghiên cứu nhận thấy bệnh nhân đã kết hôn hồi phục tốt hơn sau khi phẫu thuật tim (Can Marriage Heal a Broken Heart? Researchers Find Married Patients Fare Better After Heart Surgery). Các nhà nghiên cứu thấy các bệnh nhân đã kết hôn có xu hướng hồi phục tốt hơn các bệnh nhân độc thân hay đã ly hôn sau cuộc phẫu thuật tim quan trọng và phát hiện họ có thể mất nhiều thời gian hơn để bác sĩ hay y tá giúp bệnh nhân hồi phục hoàn toàn sau phẫu thuật.

Getty Images

Trong một nghiên cứu mới được xuất bản trên Tạp chí American Medical Association, các nhà nghiên cứu thấy rằng các bệnh nhân đã kết hôn có vẻ hồi phục tốt hơn các bệnh nhân sống độc thân hay ly hôn. Các nhà nghiên cứu của trường đại học Pennysylvania đã nghiên cứu 1.576 người lớn trên 50 tuổi, đã trải qua phẫu thuật tim nghiêm trọng. Các nhà nghiên cứu kiểm tra mỗi bệnh nhân thực hiện sau phẫu thuật như thế nào và hỏi rằng liệu họ đã kết hôn, độc thân, đã ly hôn hay góa (chồng/vợ). Họ phát hiện ra rằng các bệnh nhân đã có gia đình làm tốt hơn các bệnh nhân khác, những người chưa kết hôn. Theo nghiên cứu, những người chưa kết hôn có nguy cơ tử vong cao hơn 40% hay phát triển bệnh khác sau 2 năm phẫu thuật.

TS. Ashish Shah, trưởng khoa cấy ghép tim ở Trung tâm y khoa của trường Đại học Vanderbilt không liên quan hay tham gia vào nghiên cứu cho rằng kết quả phản ánh các nghiên cứu trước đây rằng các bệnh nhân đã kết hôn có xu hướng hồi phục tốt hơn những bệnh nhân chưa kết hôn. Tuy nhiên, ông Shah nói rằng điều quan trọng được tìm hiểu tại sao các bệnh nhân này làm tốt hơn và xem xét liệu có cách nào để giúp các bệnh nhân khác nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ khi họ cần thậm chí nếu hiện tại họ không có vợ/chồng. Ông Shah nói trên ABC News: “Đó là luôn luôn có cảm giác rằng những người mà có một ai đó hỗ trợ họ có khuynh hướng sẽ làm tốt hơn, hầu hết các ca phẫu thuật tim đồng ý rằng những căng thẳng về cảm xúc sẽ gây tình trạng phức tạp”. Ông Shah cho biết bác sĩ phẫu thuật đã từng tập trung vào câu thần chú “cut well, tie well, do well” (cắt tốt, buộc tốt, làm tốt), để điều trị bệnh nhân nhưng họ đang tìm kiếm nhiều hơn vào những gì xảy ra đối với bệnh nhân và ông không tin rằng chỉ những người đã kết hôn trải qua phẫu thuật tim có thể có những thuận lợi liên quan: “Nó có thể đơn giản như đang được hỗ trợ … nếu bạn có một người bạn hay cha mẹ tốt để giúp đỡ bạn, tất nhiên tôi không nghĩ rằng điều này nói rằng đừng ly hôn … trong trường hợp bạn có phẫu thuật tim.”

Ngày 12/11/2015
CN. Võ Thị Như Quỳnh
(Biên dịch từ ABC News)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích