Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 22/04/2024
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Finance & Retail Bạn trẻ
Nhịp sống trẻ
Công nghệ số
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 2 4 8 4 9 4 5
Số người đang truy cập
3 7 6
 Bạn trẻ
WHO ra mắt công cụ “Guidelines for malaria” (Hướng dẫn sốt rét)

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa cho ra mắt công cụ “Guidelines for malaria” (Hướng dẫn sốt rét) vào ngày 16 tháng 2 năm 2021, đây là một nền tảng trực tuyến thân thiện và dễ sử dụng tập hợp tất cả các khuyến nghị mới nhất của Tổ chức này đối với bệnh sốt rét (tại đây).

Bộ hướng dẫn này được thiết kế để hỗ trợ các quốc gia bị ảnh hưởng bởi sốt rét đang trong nỗ lực đẩy lùi, và sau cùng là loại trừ căn bệnh cướp đi sinh mạng hơn 400.000 người mỗi năm. Thông qua nền tảng MAGICapp mới này,người dùng sẽ tìm thấy:

·Tất cả các khuyến nghị chính thức của WHO trong phòng ngừa sốt rét (phòng chống véc-tơ và các liệu pháp hóa học dự phòng) và quản lý trường hợp bệnh (chẩn đoán và điều trị). Các khuyến nghị cho các bối cảnh loại trừ hiện đang được phát triển.

·Liên kết các nguồn khác, như hướng dẫn sử dụng có chiến lược các thông tin đểmang lại hiệu quả;giám sát, theo dõi và đánh giá; các hướng dẫn thực hành, các cẩm nang, và các khuôn khổ; và một bảng thuật ngữ các định nghĩa và từ chuyên môn.

Người dùng có thể tiếp cập các thông tin đã được dùng làm cơ sở cho mỗi khuyến nghị của WHO thông qua nền tảng trực tuyến này. Có một tab phản hồi giúp người dùng chỉ ra các khuyến nghị cần được cập nhật hoặc làm rõ thêm và các ý kiến đóng góp từ các bên liên quan cũng được hoan nghênh qua email (gmpfeedback@who.int). 

Đưa ra hướng dẫn kịp thời, có bằng chứng

TS. Pedro Alonso, Giám đốc Chương trình Sốt rét Toàn cầu WHO cho biết: “Những hướng dẫn thống nhất này thể hiện một bước đi quan trọng trong nỗ lực của chúng tôi nhằm đưa ra các hướng dẫn kịp thời, dựa trên bằng chứng cho các quốc gia sốt rét lưu hành”. Ông cũng nói thêm: “Những hướng dẫn này sẽ sớm trở thành một nguồn sống được cập nhật định kỳ khi có bằng chứng mới và khi các nhóm phát triển hướng dẫn của WHO đưa ra các đề xuất cho các khuyến nghị mới hoặc sửa đổi.

Phiên bản đầu tiên của Hướng dẫn sốt rét này – chỉ xem được trên trang web – là sự tổng hợp các khuyến nghị hiện có của WHO về bệnh sốt rét và thay thế cho hai tài liệu trước đó của WHO: Hướng dẫn điều trị bệnh sốt rét, ấn bản thứ ba và Hướng dẫn phòng chống véc tơ sốt rét. Bốn nhóm phát triển hướng dẫn của WHO đã tập trung vào phòng chống véc-tơ, hóa học dự phòng, điều trị và loại trừ hiện đang được tập hợp để phát triển các khuyến nghị mới hoặc cập nhật, và các nhóm khác sẽ họp trong năm nay để giải quyết các chủ đề khác có liên quan.

Các khuyến nghị về sốt rét sẽ tiếp tục được xem xét và cập nhật dựa trên bằng chứng mới nhất hiện có thông qua quy trình xem xét hướng dẫn minh bạch và nghiêm ngặt của WHO. Mọi khuyến nghị cập nhật sẽ luôn luôn hiển thị ngày chỉnh sửa gần nhất trong nền tảng MAGICapp. Với mỗi lần cập nhật, một phiên bản PDF mới của bộ hướng dẫn thống nhất cũng sẽ có sẵn để tải xuống trên trang web của WHO.

Các khuyến nghị rõ ràng, có bằng chứng của WHO hướng dẫn các nhà quản lý các chương trình sốt rét quốc gia khi họ phát triển các chính sách và kế hoạch chiến lược để chống lại căn bệnh này tùy theo bối cảnh địa phương; các khuyến nghị giúp đưa ra các quyết định “phải làm gì”. WHO cũng phát triển các hướng dẫn thực hiện – chẳng hạn như sổ tay hướng dẫn thực hành và thực địa - để tư vấn cho các quốc gia về "cách" để đưa ra các công cụ và chiến lược được khuyến nghị.

Sự thống nhất các hướng dẫn sốt rét của WHO là một trong nhiều hành động của Tổ chức này trong những năm gần đây nhằm giúp các hướng dẫn của Tổ chức dễ tiếp cận hơn tới người dùng cuối tại các quốc gia sốt rét lưu hành. Mục tiêu chung là đưa ra các khuyến nghị kịp thời, chất lượng cao thông qua các quy trình minh bạch, nhất quán, hiệu quả và dễ dự đoán hơn.

Các định nghĩa chính

Hướng dẫn của WHO(WHO guideline) được định nghĩa rộng là bất kỳ sản phẩm thông tin nào do WHO phát triển có chứa các khuyến nghị vềthực hành lâm sàng hoặc chính sách y tế công cộng.

Khuyến nghị (recommendation) cho người dùng cuối biết hướng dẫn về những gì người này có thể hoặc nên làm trong các tình huống cụ thể để đạt được các kết quả y tế tốt nhất có thể, cho cá nhân hoặc cho tập thể. Nó đưa ra một lựa chọn trong số nhiều biện pháp can thiệp khác nhau có tác động tích cực dự kiến đối với y tế và cung cấp các đề xuất, gợi ý cho việc sử dụng các nguồn lực.

Ngày 25/02/2021
Thái Hoàng
(Biên dịch từ https://www.who.int)
 
    Các nội dung khác »

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3846.892 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impequynhon.org.vn@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích