Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 18/06/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 4 0 0 4 9 7 4
Số người đang truy cập
8 0
 Chuyên đề Giun
Ajak Kuol Nyamchiek nhìn vết thương khi John Lotiki, một y tá tại Trung tâm Carter băng bó các mụn nước ở chân nơi một con giun Guinea đang nổi lên, Abuyong, Sudan, 04/11/2010
Chiến tranh và chó làm phức tạp cuộc chiến loại bỏ giun Giunea

Ngày 2/11/2016. GENEVA. Reuters. Chiến tranh và chó làm phức tạp cuộc chiến loại bỏ giun Giunea của WHO (Wars and Dogs Complicate WHO's Bid to Kill Off Guinea Worm). Bác sĩ phụ trách nói với Reuters hôm thứ tư, cuộc chiến thanh toán giun Giunea của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang trở ngại vìnhững cuộc xung đột và các ca nhiễm ở chó nhưng số ca bệnh đã giảm xuống chỉ còn 17 trong năm 2016.

Giun Giunea là ký sinh trùng gây suy nhược ảnh hưởng tới 3,5 triệu người 30 năm trước đây nhưng hiện nay chỉ lưu hành tại 4 quốc gia Nam Sudan, Chad, Ethiopia và Mali."Trên toàn cầu, chúng ta không bao giờ tiến gần đến việc thanh toán bệnh này như bây giờ", Dieudonne Sankara cho biết: "Đó sẽ là một thành tựu to lớn". Chiến thắng loại giun tăng trưởng dài hơn 1 mét trước khi xuất hiện qua da và đẻ trứng trong nước đã nhiều lần bị gián đoạn nhưng Mali đã không có ca bệnh nào trong năm nay, trong khi Nam Sudan chỉ có 5 ca, Ethiopia 2 ca và Chad 10 ca.Mặc dù việc làm giảm số ca bệnh toàn cầu chững lại nhưng1 con giun có thể gây ra 80 ca bệnh mới sau thời gian ủ bệnh từ 10-14 tháng vì vậy duy trì số ca bệnh thấp báo hiệu cuộc chiến đang thành công. Tuy nhiên, tình hình an ninh các quốc gia có bệnh lưu hành là một yếu tố phức tạp vì các nhân viên y tế và tình nguyện viên thường gặp nguy hiểm khi di chuyển hàng trăm cây số vào các khu vực không có luật định,Ashok Moloo-nhân viên thông tin của WHO cho biết.Một thách thức khác là sự phát hiện ra chócũng bị nhiễm giun Guinea, chủ yếu xung quanh sông Chari ở Chad ở các nước khácđòi hỏi một cuộc chiến mới phòng chống căn bệnh này ở các quần thể chó. Trong năm 2015, hơn 500 con chó ở Chad, 13 con chó ở Ethiopia, 1 con ở Mali và 1 con ở Nam Sudan đã được ghi nhận bị nhiễm giun Guinea. Moloo cho rằng WHO rất lạc quan vì vấn đề ở chó đã lên đến đỉnh điểm, mặc dù thời gian ủ bệnh còn quá sớm để chắc chắn và những thách thức mới không quá bất ngờ. Sankara cho biết: "Mọi người đã cảnh báo chúng ta một vài năm trước đây: 'Bạn đang đi nhanh quá nhưng bạn sẽ thấy' và đến nay chúng ta đang nhìn thấy".

 

 

Ngày 10/11/2016
Ths.Bs. Lê Thạnh
(Biên dịch từ voanews.com)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích