Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 20/01/2022
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 5 6 9 3 2 0 1
Số người đang truy cập
1 1 1
 Tin tức - Sự kiện Tin vắn đáng chú ý
Thuốc giảm cholesterol giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, tử vong

            Theo tin từ ORLANDO, FLORIDA -Một loại thuốc cholesterol mới hơn, sử dụng với các loại thuốc statin cũ, làm giảm nguy cơ bệnh tim và tử vong ở mức độ vừa phải trong một nghiên cứu lớn những người sống sót do nhồi máu cơ tim mà có thể thuyết phục công ty bảo hiểm y tế trang trải việc điều trị đắt tiền một cách thường xuyên hơn.

Các kết quả về thuốc, Praluent đã được công bố vào hôm thứ bảy một hội nghị tại Đại học Tim mạch Mỹ ở Florida. Đây là lần đầu tiên một loại thuốc hạ cholesterol làm giảm tử vong kể từ khi các statin như Lipitor và Crestor xuất hiện cách đây hàng thập kỷ trước. Đó là kết quả cuối cùng và rất quan trọng đối với bệnh nhân - nhà lãnh đạo nghiên cứu, TS. Philippe Gabriel Steg của bệnh viện Bichat ở Paris cho biết, nhưng lợi ích là rất nhỏ, 167 người sẽ cần phải sử dụng Praluent trong gần 3 năm để ngăn ngừa một cái chết duy nhất.

Một chuyên gia độc lập, TS. Amit Khera, một bác sĩ tim mạch dự phòng tại Trung tâm Y tế Southwestern UT ở Dallas và phát ngôn viên Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho rằng đó là một chi phí cao có thể gây trở ngại cho việc sử dụng nó. Các nhà sản xuất thuốc, các công ty dược phẩm Sanofi và Regeneron tài trợ cho nghiên cứu này và cho biết họ sẽ làm việc với các hãng bảo hiểm y tế về giá cả để mua thuốc cho những người cần đến nó nhất.

Về nghiên cứu

Các bác sĩ tập trung vào việc giảm LDL, hoặc cholesterol xấu để ngăn ngừa các vấn đề về tim. Statins là các thuốc chính cho việc này, nhưng một số người không thể dung nạp hoặc nhận được sự giúp đỡ từ thuốc.Pralent và một loại thuốc tương tự, Repatha của Amgen,tác động theo một cách khác và làm giảm cholesterol nhiều hơn.

Bệnh nhân sử dụng thuốc một lần hoặc hai lần một tháng. Các loại thuốc này đã được bán từ năm 2015 nhưng chi phí tốn kém hơn 14.000 USD một năm và các công ty bảo hiểm đã ngăn cản việc chi trả nếu không có bằng chứng là chúng sẽ giảm các vấn đề về sức khoẻ, chứ không chỉ là số lượng cholesterol.


Lần đầu tiên, một loại thuốc giảm cholesterol làm giảm tử vong kể từ khi các statin
như Lipitor và Crestor xuất hiện cách đây nhiều thập kỷ.

Năm ngoái, một nghiên cứu cho thấy Repatha làm giảm các vấn đề về tim nhưng không cải thiện sự sống còn. Nghiên cứu mới đã thử nghiệm loại thuốc đối nghịch Praluent trong một thời gian dài ở các bệnh nhân có nguy cơ cao hơn thì có gần 19.000 người vào năm trước đó bị nhồi máu cơ tim hoặc đau ngực đủ nặng để họ nhập viện.

Tất cả họ đều có LDL trên 70 bất chấp việc dùng statin tối đa. Một nửa đã được cho Praluent và phần còn lại là các mũi tiêm giả. Pralent bắt đầu với liều thấp hơn và tăng nếu LDL không giảm dưới 50. Sau gần ba năm, 9,5% những người thuộc nhóm Pralent và 11,1% những người thuộc nhóm thuốc giả bị một cơn nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tử vong liên quan đến bệnh tim hay đau ngực nghiêm trọng; 3,5% sử dụng Pralient và 4,1% sử dụng thuốc giả tử vong.

Điều đó làm giảm đến 15% nguy cơ với Praluent. Lợi ích lớn hơn đối với những người có LDL từ 100 trở lên từ lúc bắt đầu nghiên cứu. Thuốc không có vấn đề an toàn lớn hay nghiêm trọng.

Các bác sỹ nói gì

"Chúng ta cần phải điều chỉnh lại những mong đợi của mình và nhận thấy rằng những lợi ích cho bất kỳ loại thuốc mới nào sẽ khá nhỏ khi chúng ta thêm vào các loại thuốc đã có kết quả tốt như statin. TS. Jeffrey Kuvin, lãnh đạo hội nghị và giám đốc tim mạch tại Trung tâm Y tế Dartmouth-Hitchcock cho biết. Các loại thuốc mới rõ ràng giúp người có nguy cơ cao và không nhằm vào người có nguy cơ thấp, như những người có cholesterol cao nhưng chưa bao giờ bị nhồi máu cơ tim.

Tôi không tin về lợi ích của những thuốc này nhưng hiện tại có thể kê đơn chúng cho một số bệnh nhân có nguy cơ cao- TS. Christopher Granger nhà tim mạch học tại Đại học Duke cho biết. Tuy nhiên, theo ông thì việc ngăn ngừa ít hơn một vấn đề về tim trong một năm theo giá hiện tại của thuốc là cách chi phí không hiệu quả.

Áp lực về giá cả

Một nhóm độc lập, Viện đánh giá lâm sàng và kinh tế, vào thứ bảy công bố một khung giá mớivề Praluent, dựa trên kết quả mới 2.300 đô la đến 3.400 đô la mỗi năm cho những người như những người trong nghiên cứu. Giá từ 4.500 đến 8.000 USD / năm sẽ được điều chỉnh cho những bệnh nhân có nguy cơ cao hơn, với LDL trên 100. Khoảng 300.000 đến 400.000 người ở Mỹ mỗi năm rơi vào hạng thứ hai. Các nhà sản xuất của Praluent nói rằng họ sẽ nhắm tới những mức giá cho các hãng bảo hiểm loại bỏ các rào cản để trang trải chi phí cho những người có nguy cơ cao nhất.

Ngày 28/06/2018
Ths.Bs.Lê Thạnh
( Nguồn: voanews.com)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích