Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 19/10/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 5 1 1 8 7 2 2
Số người đang truy cập
5 2
 Tin tức - Sự kiện Tin vắn đáng chú ý
Các thông điệp chính dành cho Ngày Sức khoẻ thế giới 2018(07/4/2018)

Các thông điệp Ngày sức khoẻ thế giới

• Bảo hiểm y tế toàn dân hay toàn cầu (Universal health coverage-UHC) là đảm bảo tất cả mọi người có thể nhận được các dịch vụ y tế có chất lượng, ở bất cứ nơi đâu và khi nào người dân cần đến, mà không gặp khó khăn về tài chính.

• Không ai phải lựa chọn giữa sức khoẻ tốt và các nhu cầu cần thiết khác của cuộc sống

• UHC là chìa khóa cho sức khoẻ và hạnh phúc của con người và của quốc gia.

• UHC là khả thi. Một số quốc gia đã có những tiến bộ to lớn. Thách thức của họ là duy trì độ bao phủ để đáp ứng những mong đợi của mọi người.

• Tất cả các quốc gia sẽ tiếp cận UHC theo những cách khác nhau: không có một mô hình nào phù hợp với tất cả. Nhưng mọi quốc gia đều có thể làm điều gì đó để thúc đẩy UHC.

• Tạo ra các dịch vụ y tế thực sự phổ quát đòi hỏi sự chuyển đổi từ thiết kế hệ thống y tế dựa vào bệnh tật và các viện chuyên ngành sangcác dịch vụ y tế được thiết kế xung quanh người dân và cho người dân.


“ Sức
khỏe là quyền của con người. không một ai phải ốm đau hay chết chỉ vì họ nghèo hay vì họ không thể tiếp cận với các dịch vụ y tế mà họ cần”
TS. Tedro Adhanom Ghebreysus- Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới

• Mọi người đều có thể giữ một vai trò trong việc hướng tới UHC bằng cách tham gia vào cuộc đối thoại về UHC.

Quá nhiều người hiện nay không được hưởng lợi bảo hiểm y tế

"Universal" trong UHC có nghĩa là "cho tất cả", không phân biệt đối xử, không để ai tụt lại phía sau. Mọi người ở mọi nơi đều có quyền hưởng lợi từ các dịch vụ y tế họ cần mà không bị rơi vào nghèo đói khi sử dụng chúng. Dưới đây là một số dữ kiện và số liệu về tình trạng của UHC hiện nay:

-Ít nhất một nửa số người trên thế giới không thể nhận được các dịch vụ y tế thiết yếu.

-Gần 100 triệu người đang bị đẩy vào cảnh nghèo đói cùng cực, buộc phải tồn tại với 1.90 đô la hoặc ít hơn một ngày, bởi vì họ phải trả tiền từ túi của họ cho các dịch vụ y tế.

-Hơn 800 triệu người (gần 12 phần trăm dân số thế giới) dành ít nhất 10 phần trăm ngân sách hộ gia đình của họ để trả chi phí y tế cho các thành viên trong gia đình khi một đứa trẻ bị bệnh hoặc thành viên khác trong gia đình. Họ phải chi trả với cái gọi là "chi phí đắt đỏ".

-Chi phí đắt đỏ cho chăm sóc sức khoẻ là một vấn đề toàn cầu. Ở các nước giàu có hơn tại châu Âu, châu Mỹ Latin và một phần của châu Á, đã đạt được khả năng tiếp cận dịch vụ y tế cao, gia tăng số lượng người dành chi tiêu ít nhất 10 phần trăm ngân sách từ hộ gia đình cho các chi phí y tế.


Hình 2

UHC là gì

- UHC có nghĩa là tất cả mọi người và cộng đồng nhận được các dịch vụ y tế họ cần mà không gặp khó khăn về tài chính.

- UHC cho phép mọi người tiếp cận tới các dịch vụgiúp giải quyết các nguyên nhân quan trọng nhất gây ra bệnh tật và tử vong và đảm bảo rằng chất lượng của các dịch vụ đó là đủ tốt để cải thiện sức khỏe cho những người nhận được chúng.

UHC không phải là

-UHC không có nghĩa là chi trả miễn phí cho tất cả các can thiệp y tế có thể, bất kể chi phí, vì không có quốc gia nào có thể cung cấp tất cả các dịch vụ miễn phí một cách bền vững.

- UHC không chỉ đảm bảo một gói dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tối thiểu mà còn đảm bảo việc mở rộng phạm vi bao phủ các dịch vụ y tế và bảo vệ nguồn tài chính khi nguồn lực nhiều hơn trở nên sẵn có

- UHC không chỉ điều trị y tế cho các cá nhân mà còn bao gồm các dịch vụ cho toàn bộ dân cư như các chiến dịch y tế công cộng - ví dụ thêm florua vào nước hoặc kiểm soát các khu vực sinh sản của muỗi mang các loại virus có thể gây bệnh.

UHC không chỉ là chăm sóc sức khoẻ và tài trợ cho hệ thống y tế của một quốc gia. Nó bao gồm tất cả các thành phần của hệ thống y tế: hệ thống và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cung cấp dịch vụ y tế cho người dân, cơ sở y tế và mạng lưới thông tin liên lạc, công nghệ y tế, hệ thống thông tin, cơ chế đảm bảo chất lượng quản trị và pháp luật

Ngày 09/04/2018
Ths.Bs Lê Thạnh
(Nguồn: who.int.com)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích