Home TRANG CHỦ Thứ 4, ngày 16/01/2019
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 5 7 6 2 7 7 3
Số người đang truy cập
9 9
 Tin tức - Sự kiện Tin vắn đáng chú ý
Ảnh minh họa
Châu Âu ghi nhận số ca sởi tăng gấp 4 lần vào năm 2017 so với năm trước

Bệnh sởi đã quay trở lại khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG). Bệnh này đã ảnh hưởng tới 21.315 người và gây tử vong cho 35 người vào năm 2017, sau khi một sư giảm kỷ lục với 5.273 ca vào năm 2016.

            Văn phòng TCYTTG của châu Âu đã công bố dữ liệu mới cho năm 2017 một ngày trước cuộc họp các Bộ trưởng Bộ Y tế về tiêm chủng ở Montenegro vào ngày 20 tháng 2 năm 2018.
Mỗi người mới mắc bệnh sởi ở châu Âu nhắc nhở chúng ta rằng trẻ em và người lớn chưa được chủng ngừa, bất kể họ sống ở đâu, vẫn có nguy cơ bị mắc bệnh và lan truyền sang những người khác mà không thể được chủng ngừa. Hơn 20.000 ca mắc bệnh sởi và 35 người chết chỉ tính trong năm 2017, là một bi kịch mà chúng ta không thể chấp nhận được - Tiến sĩ Zsuzsanna Jakab, Giám đốc khu vực của TCYTTG tại châu Âu nói. Tiến sĩ Jakab nói tiếp: "Việc loại trừ cả bệnh sởi và Rubella là một mục tiêu ưu tiên mà tất cả các nước châu Âu cam kết vững chắc và là nền tảng để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững liên quan đến sức khoẻ. "Sự thất bại trong ngắn hạn này không thể ngăn cản cam kết chúng ta về thế hệ kế tiếp là con cái chúng ta không mắc những căn bệnh này một lần và mãi mãi."

Các vụ dịch sởi lớn ảnh hưởng đến 1/4 số quốc gia châu Âu

Sự gia tăng các ca bệnh sởi vào năm 2017 bao gồm các vụ dịch lớn (100 ca hay nhiều hơn) ở 15 trong số 53 quốc gia trong khu vực. Số người bị ảnh hưởng cao nhất được báo cáo ở Rumani (5.562 ca), Ý (5.006 ca) và Ukraine (4.767ca). Các quốc gia này đã trải qua một loạt các thách thức trong những năm gần đây, chẳng hạn như giảm tỷ lệ tiêm chủng định kỳ, tỷ lệ bao phủ thấp ở một số nhóm người nghèo khổ, gián đoạn cung cấp vaccin hoặc hệ thống giám sát bệnh kém.

 

Ảnh minh họa 

Hy Lạp (967 ca), Đức (927ca), Serbia (702 ca), Tajikistan (649 ca), Pháp (520 ca), Nga (408 ca), Bỉ (369 ca), Anh (282 ca), Bungari (167ca), Tây Ban Nha (152 ca), Séc (146 ca) và Thụy Sĩ (105 ca) cũng trải qua những vụ dịch lớn, nhiều trong số những quốc gia này có sự sụt giảm ca bệnh vào cuối năm 2017. Các hành động để ngăn chặn các vụ dịch hiện nay và ngăn chặn các vụ dịch mới xảy ra trên nhiều mặt trận khác nhau. Chúng bao gồm nâng cao nhận thức cộng đồng, tiêm chủng cho các cán bộ y tế và những người lớn khác có nguy cơ đặc biệt, giải quyết các thách thức trong tiếp cận, và cải tiến kế hoạch cung ứng và hậu cần.

Tiến bộ tiếp tục mặc dù có sự gia tăng số ca nhiễm

Quá trình xác minh việc loại trừ sởi và Rubella theo quốc gia, được đưa ra vào năm 2012, đã làm cho khu vực gần với mục tiêu loại trừ bệnh sởi và rubella. Hàng năm, Ủy ban thẩm định vùng (Regional Verification Commission-RVC) độc lập đánh giá các dữ liệu quốc gia và các hoạt động tiêm chủng và khuyến cáo các hành động để giải quyết những thách thức cụ thể mà các quốc gia phải đối mặt. Tính đến cuối năm 2016, có 42 trong số 53 quốc gia trong khu vực đã làm gián đoạn việc lan truyền bệnh sởi. Tuy nhiên, các vụ dịch sẽ tiếp tục xảy ra cho đến khi tất cả trẻ em và người lớn dễ bị nhiễm bệnh đều được bảo vệ.

Các Bộ trưởng Y tế của 11 quốc gia sẽ họp vào ngày 20 tháng 2 năm 2018 để thảo luận làm việc cùng nhau nhằm đạt được các mục tiêu đặt ra trong Kế hoạch hành động vaccine khu vực xin Châu Âu (European Vaccine Action Plan-EVAP) vào năm 2020, bao gồm cả việc loại trừ bệnh sởi và Rubella. Một báo cáo tiến bộ giữa kỳ toàn khu vực về EVAP sẽ được trình bày tại kỳ họp thứ 68 của Uỷ ban khu vực châu Âu của TCYTTG vào tháng 9 năm 2018.

 

Ngày 09/03/2018
Ths.Bs.Lê Thạnh
(Nguồn: who.int.com)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích