Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 19/11/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 5 3 7 5 9 4 8
Số người đang truy cập
4 9
 Tin tức - Sự kiện Tin vắn đáng chú ý
Ung thư vú “có thể tái phát trở lại trong vòng 15 năm sau khi điều trị kết thúc”

Một nghiên cứu cho biết: Ung thư vú có thể tái phát sau khi nằm im trong vòng 15 năm sau khi điều trị thành công. Phụ nữ có các khối u lớn và ung thư đã lan tới các hạch bạch huyết có nguy cơ tái phát trở lại cao nhất ở mức 40%.

Các nhà nghiên cứu viết trong New England Journal of Medicine cho biết điều trị kéo dài bằng liệu pháp hocmon có thể làm giảm nguy cơ tái phát. Các nhà khoa học đã phân tích sự tiến bộ của 63.000 phụ nữ trong 20 năm. Tất cả đều bị thể ung thư vú phổ biến nhất.

Đây là thể được kích thích bởi hocmon estrogen và hocmon này có thể kích thích các tế bào ung thư phát triển và phân chia. Mọi bệnh nhân nhận được các thuốc điều trị như thuốc tamoxifen hoặc thuốc ức chế aromatase là những thuốc có tác dụng ngăn chặn tác dụng của estrogen hoặc tắt nguồn cung cấp hocmon.

Mặc dù sau 5 năm điều trị bệnh ung thư của họ đã biến mất, nhưng trong vòng 15 năm tới, một số lượng đáng kể phụ nữ phát hiện ra rằng ung thư của họ lan rộng khắp cơ thể - khoảng 20 năm sau khi chẩn đoán. Nghiên cứu cho biết:Những phụ nữ ban đầu có các khối u lớn và ung thư đã lan đến bốn hoặc nhiều hạch bạch huyết có nguy cơ tái phát trở lại trong vòng 15 năm tới cao nhất. Những phụ nữ mắc bệnh ung thư nhỏ và ung thư ở mức độ thấp và không lan tới các hạch bạch huyết có nguy cơ ung thư lan ra trong khoảng thời gian đó thấp hơn nhiều ở mức 10%.


Hình ảnh ung thư vú

'Đáng kinh ngạc'

Tiến sĩ Hongchao Pan, người dẫn đầu cuộc nghiên cứu tại Đại học Oxford, cho biết: "Thật đáng kinh ngạc là ung thư vú có thể nằm im trong một thời gian dài và nhiều năm sau đó lại lan rộng, và nguy cơ này vẫn tồn tại từ năm này qua năm khác và vẫn liên quan đến kích thước ung thư ban đầu và liệu nó có lây lan sang các hạch bạch huyết hay không. "

Các bác sĩ từ lâu đã biết rằng 5 năm sử dụng tamoxifen làm giảm nguy cơ tái phát khoảng một phần ba trong vòng 5 năm sau khi ngừng điều trị. Nghiên cứu gần đây đã cho biết rằng việc kéo dài liệu pháp hocmon đến 10 năm có thể hiệu quả hơn trong việc phòng ngừa sự tái phát và tử vong do ung thư vú.


Hocmon estrogen kích thích các tế bào ung thư vú phát triển và phân chia

Thuốc ức chế Aromatase, chỉ có tác động cho phụ nữ sau mãn kinh, được cho là có hiệu quả hơn. Nhưng có những phản ứng phụ với phương pháp điều trị bằng hormon và điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân và khiến họ ngừng dùng thuốc. Các tác dụng phụ bao gồm các triệu chứng mãn kinh, loãng xương, đau khớp và hội chứng ống cổ tay.

Giáo sư Arnie Purushotham, cố vấn lâm sàng cấp cao tại Trung tâm nghiên cứu ung thư Anh quốc- nơi cung cấp nguồn kinh phí, cho biết, từ khi nghiên cứu bắt đầu, các loại thuốc mới đã được sử dụng để điều trị ung thư vú và những loại thuốc này tác động theo những cách khác nhau khác với tamoxifen. Ông nói: "Điều quan trọng là nghiên cứu tiếp tục để dự báo tốt hơn khi nào ung thư có thể trở lại. "Chúng ta cũng cần biết sự khác biệt gì xảy ra đối với phụ nữ trong việc điều trị bằng các liệu pháp hormon trong 10 năm thay vì 5 năm, những phản ứng phụ và điều này ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân như thế nào." Sally Greenbook, từ tổ chức từ thiện Breast Cancer Now, nói rằng điều quan trọng là phụ nữ nên thảo luận về bất cứ thay đổi nào trong điều trị với bác sĩ của họ.

"Chúng tôi sẽ thúc giục tất cả những phụ nữ đã điều trị ung thư vú không được hoảng sợ nhưng đảm bảo họ nhận thức được các dấu hiệu tái phát và ung thư vú di căn và nói chuyện với bác sĩ hoặc nhóm chăm sóc vú nếu họ có bất cứ mối quan ngại nào "

Ngày 01/12/2017
Ths.Bs Lê Thạnh
(Nguồn bbcnews.com)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích