Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 18/06/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 4 0 0 5 0 3 1
Số người đang truy cập
1 1 8
 Tin tức - Sự kiện Tin vắn đáng chú ý
Số ca mắc tả lên đến 500.000 người ở Yemen

Ngày 14 tháng 8 năm 2017, theo tin từ Geneva cho biết tổng số ca bệnh tả lâm sàng ở Yemen trong năm nay đạt tới nửa triệu người vào hômchủ nhật và gần 2000 người đã chết vì dịch bệnh bắt đầu lây lan một cách nhanh chóng vào cuối tháng 4/2017.Tổng số ca trên toàn quốc đã giảm từ đầu tháng 7, đặc biệt là ở những khu vực bị ảnh hưởng tồi tệ nhất.

Nhưng số ca lâm sàng về căn bệnh chết người lây qua đường nước uống đang tiếp tục xuất hiện khắp đất nước, gây nhiễm cho khoảng 5.000 người mỗi ngày.Sự lây lan của bệnh tả đã giảm đáng kể ở một số khu vực so với mức cao điểm nhưng căn bệnh này vẫn đang lan rộng nhanh chóng ở các quận, huyện bị ảnh hưởng gần đây với một số lượng lớn các ca bệnh.

Dịch tả ở Yemen, hiện là vụ dịch lớn nhất trên thế giới, lan rộng nhanh chóng do tình trạng vệ sinh môi trường ngày càng xấu đi và sự gián đoạn nguồn cung cấp nước trên toàn quốc. Hàng triệu người bị cạn kiệt nguồn nước sạch và việc thu gom rác thải đã chấm dứt ở các thành phố lớn. Một hệ thống y tế yếu kém đang phải vật lộn để đối phó, với hơn một nửa số cơ sở y tế đóng cửa do hư hỏng, bị phá hủy hoặc thiếu nguồn vốn. Sự thiếu hụt về thuốc và vật tư ngày càng trở nên phổ biến và 30.000 nhân viên y tế (NVYT) quan trọng chưa được trả tiền lương trong gần một năm.

TS. Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) nói rằng các nhân viên y tế của Yemen đang làm việc trong các điều kiện không thể. Hàng ngàn người đang bị bệnh, nhưng không có đủ bệnh viện, không đủ thuốc, không đủ nước sạch. Các bác sĩ và y tá là “xương sống” của các đáp ứng khẩn cấp tình trạng y tế mà không có họ chúng tôi không thể làm gì ở Yemen. Họ phải được trả tiền lương để họ có thể tiếp tục cứu mạng sống cho mọi người.TCYTTG và các đối tác đang làm việc không ngừng nghỉ để thành lập các cơ sở điều trị bệnh tả, phục hồi các cơ sở y tế, cung cấp thuốc men và hỗ trợ nỗ lực ứng phó sức khoẻ quốc gia.

Hơn 99% người bị bệnh tả có thể tiếp cận các dịch vụ y tế vẫn còn sống sót. Hơn nữa, gần 15 triệu người không thể nhận được chăm sóc sức khoẻ cơ bản. Để cứu mạng sống ở Yemen hôm nay, chúng tôi phải hỗ trợ hệ thống y tế, đặc biệt là các nhân viên y tế và chúng tôi kêu gọi các nhà chức trách Yemen và tất cả những ai trong khu vực và những nơi khác có thể đóng một vai trò tìm ra một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột này- cuộc xung đột gây ra quá nhiều đau khổ cho người dân. TS. Tedros nói rằng người dân Yemen không thể chịu đựng được lâu hơn nữa, họ cần hòa bình để xây dựng lại cuộc sống và đất nước của họ.

Ngày 18/08/2017
Ths.Bs Lê Thạnh biên dịch
Nguồn: who.int.com
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích