Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 24/06/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 4 0 4 5 2 0 1
Số người đang truy cập
5 2
 Tin tức - Sự kiện Tin vắn đáng chú ý
Một bác sĩ kiểm tra phổi của một bệnh nhân lao mới được chẩn đoán tai phòng khám của Liên minh chống Lao Indonesia tại Jakarta, 04/4/2011
Các nhà nghiên cứu dự báo gia tăng lao kháng thuốc

Ngày 9/5/2017. VOA News-Các nhà nghiên cứu dự báo gia tăng lao kháng thuốc (Researchers Predict Increase in Drug-resistant TB). Theo những phát hiện mới nhất được công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases củaTrung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (US CDC), lao đa kháng thuốc là một mối đe dọa ngày càng tăng.

Trong một nghiên cứu tập trung vào Nga, Ấn Độ, Nam Phi và Philippines-4 quốc gia với tên gọi"gánh nặng cao" (high burden) của lao đa kháng thuốc-các nhà nghiên cứu ước tính trong vòng 25 năm tới, tỷ lệ ca nhiễm lao không đáp ứng với một hoặc nhiều kháng sinh sẽ tăng lên đáng kể trong những vùng này. Các nhà nghiên cứu cho biết Nga đứng hàng đầuMô hình toán học của họ dự đoán rằng 1/3 số ca nhiễm bệnh lao ở Nga sẽ đa kháng thuốc vào năm 2040, tiếp theo là Ấn Độ với hơn 12,4% số trường hợp dự kiến ​​sẽ đề kháng với thuốc điều trị, kế đó là Philippine với gần 9% và Nam Phi 5,7% số ca. Theo các nhà nghiên cứu của USCDC 4 quốc gia này chiếm hơn 230.000 ca mới điều trị gặp khó khăn vào năm 2015chiếm gần 40% các ca lao kháng thuốc trên thế giới. Theo Peter Cegielski, trưởng nhóm phòng chống, chăm sóc và điều trị bệnh lao tại văn phòng Lao toàn cầu của CDC thì những người bị nhiễm bệnh có thể phát triển thành các chủng kháng thuốc do họ dùng thuốc không đúng cách được gọi là bị nhiễm TB mắc phải. Tuy nhiên, Cegielski cho biết hiện nay nguyên nhân chính là sự lây truyền từ người này sang người khác và vi khuẩn kháng thuốc lây lan qua không khí: "Nếu bạn ho hoặc hắt hơi, các vi trùng lao có thể lơ lửng trong không khí trong nhiều giờ vì vậy bất cứ ai trong khu vực lân cận có thể hít phải chúng và trở nên bị nhiễm bệnh".

Cegielski cho rằng sự lan truyền trong không khí của TB không thường xuyên với mục tiêu như là một phần của những nỗ lực phòng ngừa, bệnh lao đã được kiểm soát ở phương Tây phần lớn là do người nhiễm bệnh che mũi và miệng khi họ hắt hơi hoặc ho. Ngoài việc khuyến khích mọi người làm theo việc đó, Cegielski cho biết các quan chức y tế công cộng cần phải đẩy mạnh các nỗ lực ngăn chặn để làm cho các ca lao kháng thuốc tránh vượt khỏi tầm kiểm soát: "Vì vậy, điều đó có nghĩa là mở rộng khả năng chẩn đoán của các phòng xét nghiệm ở các nước cóthu nhập thấp và thu nhập trung bình; mở rộng tiếp cận tới các công cụ chẩn đoán nhanh và thuốc điều trị có hiệu quả để đảm bảo rằng tất cả mọi người bị lao được điều trị đúng cách ở nơi đầu tiên". Trên thế giới, có 10,4 triệu ca nhiễm lao mới mỗi năm, kết quả là gần 2 triệu trường hợp tử vong. Cegielski cho rằng vi khuẩn lao giết chết nhiều người hơn bất cứ mầm bệnh nào khác trên hành tinh và ông cảnh báo bệnh lao kháng thuốc sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn, dẫn đến nhiều trường hợp tử vong hơn, trừ khi nhiều tiền hơn được dành cho các nỗ lực phòng chống và điều trị.

 

Ngày 16/05/2017
ThsBs Lê Thạnh
(Biên dịch từ voanews.com)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích