Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 25/06/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 4 0 5 5 6 1 1
Số người đang truy cập
8 2
 Tin tức - Sự kiện Tin vắn đáng chú ý
Một loại thuốc giảm đau phổ biến không cần toa có thể làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim
Các thuốc giảm đau phổ biến liên quan đến nguy cơ gia tăng nhồi máu cơ tim

Ngày 10/5/2017. VOA News-Các thuốc giảm đau phổ biến có liên quan đến nguy cơ gia tăng nhồi máu cơ tim (Common Painkillers Linked to Increased Risk for Heart Attack).Theo nghiên cứu mới xuất bản trêntạp chí BMJ, một loại thuốc giảm đau được sử dụng rộng rãi không đơn thuốc có thể làm tăng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim.

Theo Trung tâm nghiên cứu Bệnh viện Đại học Montreal (CRCHUM), các thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) có thể làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim "ngay từ tuần đầu tiên sử dụng, đặc biệt là trong tháng đầu tiên dùng thuốc liều cao với các loại thuốc này". Các loại NSAIDsphổ biến bao gồm diclofenac, ibuprofen và naproxen.Các nhà nghiên cứu cho biết: "Do sự xuất hiện của nguy cơ nhồi máu cơ tim cấp xảy ra trong tuần đầu tiên và nhiều nhất trong tháng đầu điều trị với liều cao hơn nên các thầy thuốc kê đơn cần cân nhắc nguy cơ và lợi ích của NSAIDs trước khi điều trị, nhất là với liều cao hơn".Các nghiên cứu trước đó đã chỉ ra nguy cơ gia tăng nhồi máu cơ tim do sử dụng NSAIDs nhưng nghiên cứu này xem xét thời gian, liều lượng và thời gian dùng thuốc.

Với nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã xem xét các nghiên cứu trước đây về NSAIDs từ Canada, Phần Lan và Anh Quốc. Có 446,763 người được nghiên cứu và 61,460 người bị nhồi máu cơ tim. Các nhà nghiên cứu cho biết: "Cuộc nghiên cứu cho thấy dùng bất kỳ liều lượng nào của NSAIDs trong một tuần, một tháng hoặc hơn một tháng liên quan đến nguy cơ bị nhồi máu cơ tim gia tăng”, nguy cơ nhồi máu cơ tim cao hơn từ 20 đến 50% so với những người không dùng NSAIDs.Họ viết: "Để đưa ra quan điểm kết quả của sự gia tăng này, nguy cơ bị nhồi máu cơ tim do NSAIDs trung bình khoảng 1% mỗi năm. Loại phân tích mà các nhà nghiên cứu sử dụng đã cho phép họ kết luận với xác suất lớn hơn 90% tất cả các nghiên cứu về NSAIDs đều có liên quan với nguy cơ cao bị nhồi máu cơ tim". Họ cho biết thêm rằng nguy cơ gia tăng cao hơn khi dùng liều cao hơn trong tháng sử dụng đầu tiên, nguy cơ không tiếp tục gia tăng trong thời gian điều trị dài hơn: "Điều khôn ngoan sử dụng NSAIDs trong thời gian ngắn nhất có thể.Các nhà nghiên cứu cho rằng nghiên cứu này đã không xem xét các yếu tố tiềm năng khác về tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim. 

Ngày 15/05/2017
Ths.Bs. Lê Thạnh
(Biên dịch từ voanews.com)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích