Home TRANG CHỦ Thứ 7, ngày 26/05/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 3 8 2 8 4 9 7
Số người đang truy cập
9 8
 Tin tức - Sự kiện Tin vắn đáng chú ý
Trụ sở FDA tại Silver Spring, Maryland
FDA phê chuẩn loại thuốc đầu tiên dành cho chứng đa xơ cứng dai dẳng

Ngày 29/3/2017. TRENTON, N.J-Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)phê chuẩn loại thuốc đầu tiên dành cho chứng đa xơ cứng dai dẳng (FDA Approves 1st Drug for Aggressive Multiple Sclerosis). Các nhà điều hành của Hoa Kỳ đã phê duyệt loại thuốc đầu tiên dành cho chứng đa xơ cứng làm giảm sự phối hợp và khả năng đi bộ một cách hằng định. 

FDA đã phê duyệt thuốc Ocrevus vào cuối thứ ba sau khi một nghiên cứu lớn cho thấy nó làm chậm sự tiến triển căn bệnh thần kinh và giảm các triệu chứng, trong khi hơn một chục loại thuốc điều trị cho dạng phổ biến nhất của MS thì vẫn không có gì đặc biệt cho những người bị loại được gọi là MS tiến triển tiên phát tương đối hiếm, ảnh hưởng đến khoảng 50.000 người Mỹ.Thuốc cũng được phê chuẩn dành cho các dạng MS tái phát, tiến triển chậm hơnđược cho qua đường tĩnh mạchsáu tháng một lần. Loại thuốc này được phát triển bởi Genentech, một phần của tập đoàn dược phẩm Thụy Sĩ Roche Group. Genentech, trụ sở tại Nam San Francisco, California, cho biết giá niêm yết ban đầu mà không có bảo hiểm sẽ là65,000 đô la (USD) một năm.Ở những bệnh nhân MS tiến triển tiên phát, diễn tiến bệnh thay đổi tùy thuộc vào các bệnh nhân, nhưng các triệu chứng dần dần tồi tệ hơn ngay từ đầu và thường không có giai đoạn khi triệu chứng giảm. Hầu hết khoảng 400.000 người Mỹ bị MS đều có kiểu tái phát, trong đó các triệu chứng có thể suy giảm trong nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm, giữa các đợt bùng phát.Các triệu chứng là do hệ thống miễn dịch tấn công các lớp mỡ trên dây thần kinh trong não và tủy sống có tác dụng bảo vệ chúng, giống như lớp cách điện trên dây điện. Khi lớp bao phủ bị hư hỏng, các "thông điệp" (messages) thần kinh không được truyền đúng cách, làm gián đoạn sự chuyển động và kiểm soát cơ.

TS. Fred Lublin, giám đốc trung tâm MS tại hệ thống y tế Mount Sinai ở New York cho biết các bệnh nhân bị MS tiến triển tiên phát, tuổi thọ trung bình bị rút ngắn xuống 6 năm.Lublin, một chuyên gia tư vấn của Genentech cho biết từ năm 1993, 14 loại thuốc đã được chấp nhận làm chậm lại dạng MS phổ biến nhất nhưng mọi thứ đã được kiểm tra đối với MS tiến triển tiên phát vẫn chưa thành công.TS. Billy Dunn, Giám đốc bộ phận các sản phẩm hệ thần kinh của FDA cho biết: "Liệu pháp này không chỉ cung cấp một phương pháp điều trị mới cho những bệnh nhân MS tái phát mà còn là lần đầu tiên cung cấp một liệu pháp được chấp thuận cho những người có MS tiến triển tiên phát”. Trong nghiên cứu thử nghiệm Ocrevus cho MS tiến triển tiên phát có 732 bệnh nhân, Lublin cho biết thêm Ocrevus có "tác dụng làm chậm lại một cách khiêm tốn nhưng dứt khoát đến mức người ta phát triển khuyết tật".So với những người tham gia nghiên cứu nhận được sự tiêm truyền bằng giả dược thì các bệnh nhân được truyền bởi Ocrevus giảm khả năng đi bộ chậm hơn và chậm tiến độ khuyết tật trong gần 2 năm rưỡi,nhóm sử dụng Ocrevus cũng có ít tổn thương não mới phát triển nhưng tỷ lệ một số tác dụng phụ hơi cao bao gồm nhiễm trùng đường hô hấp trên và khối u phát triển ở các bộ phận khác của cơ thể.

Thuốc cũng được thử nghiệm trong hai nghiên cứu lớn gồm 1.656 bệnh nhân điều trị các dạng tái phát của MS. Theo các nghiên cứu trên 96 tuần, bệnh nhân dùng Ocrevus có tỷ lệ tái phát thấp hơn và làm giảm tình trạng khuyết tật trầm trọng hơn so với những người tham gia sử dụng Rebif, một loại thuốc chuẩn dùng cho MS tái phát. Genentech cho biết Ocrevus sẽ có mặt tại Mỹ trong vòng hai tuần, ghi nhận giá trung bình của các loại thuốc MS đã tăng gấp bốn lần trong 12 năm qua. Là một bước đầu tiên để đảo ngược xu hướng này, công ty cho biết, giá Ocrevus thấp hơn 25% so với giá niêm yết của Rebif.Giá không làm hạn chế việc tiếp cận, nhà phân tích Jeffrey Holford tại Jefferies LLC đã viết cho các nhà đầu tư hôm thứ tư,ông dự đoán doanh thu tối đa là 5 tỷ đô la mỗi năm.

Ngày 11/04/2017
Ths.Bs. Lê Thạnh
(Biên dịch từ voanews.com)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích