Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 25/06/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 4 0 5 5 6 1 0
Số người đang truy cập
8 1
 Tin tức - Sự kiện Tin vắn đáng chú ý
Inti Perez, 2 tháng tuổi chẩn đoán bị tật đầu nhỏ có liên quan đến virus Zika lây truyền qua muỗi, được chăm sóc bởi mẹ ở Bayamon, Puerto Rico.
Khoảng 1/10 bà mẹ Hoa Kỳ nhiễm Zika có trẻ sơ sinh bị các dị tật khi sinh

Ngày 4/4/2017. CHICAGO Nghiên cứu: Khoảng 1/0 mẹ Hoa Kỳ nhiễm Zika trẻ sơ sinh bị các dị tật khi sinh (Study: 1-in-10 Zika-infected US Moms Have Babies With Birth Defects). Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết vào hôm thứ ba: khoảng 1/10 phụ nữ mang thai bị nhiễm Zika có bào thai hoặc trẻ sơ sinh bị các dị tật bẩm sinh cung cấp bức tranh rõ ràng nhất về nguy cơ nhiễm Zika trong thời kỳ mang thai.

Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ (US CDC) dự báo sẽ có sự gia tăng số ca mắc vào năm 2017,US CDC là cơ quan đầu tiên phân tích một nhóm phụ nữ Hoa Kỳ có kết quả xét nghiệm rõ ràng, xác định về nhiễm Zika trong thời kỳ mang thai.Ngay khi được coi là một bệnh nhẹ thì một đợt bùng phát virus lớn bắt đầu ở Braxin vào năm 2015 và nhanh chóng lây lan sang châu Mỹ cho thấy loại virus gây ra do muỗi có thể gây ra tổn thương não nghiêm trọng và tật đầu nhỏ hoặc kích thước đầu nhỏ khi phụ nữ bị phơi nhiễm trong thời kỳ mang thai .

'Tiếp tục là một mối đe dọa' (Continues to be a threat)

TS. Anne Schuchat, quyền giám đốc CDC cho biết: "Zika tiếp tục là mối đe dọa đối với phụ nữ mang thai ở Mỹ, với thời tiết ấm áp và mùa truyền bệnh mới của muỗi đang đến gầnphòng ngừa dịch bệnh là rất quan trọng để bảo vệ sức khoẻ của bà mẹ và trẻ sơ sinh". Trẻ bị ảnh hưởng bởi Zika có thể phát triển hội chứng Zika bẩm sinh bao gồm các bất thường về não, các vấn đề về thị giác, thính giác và các vấn đề về cử động chân tay.Nghiên cứu này đến từ sổ đăng ký ở bà mẹ mang thai nhiễm Zika của CDC bao gồm dữ liệu từ Hoa Kỳ lục địa và tất cả các vùng lãnh thổ Hoa Kỳ ngoại trừ Puerto Rico.Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu gần 1.000 trường hợp mang thai đầy đủ vào năm 2016 những phụ nữ có một số bằng chứng nhiễm Zika, hầu hết bị nhiễm bệnh thông qua du lịch đến một khu vực nơi virus lây lan.Trong số 1.000 phụ nữ, thì có 51 trường hợp (khoảng 5%) có trẻ sơ sinh hoặc thai nhi nhiều dị tật liên quan đến Zika, do hạn chế của xét nghiệm nên chỉ những xét nghiệm được thực hiện trong vài tuần đầu của Zika có thể xét nghiêm đặc hiệuvới virus.

Các phụ nữ được phân tich (Women analyzed)

Nhóm nghiên cứu cũng phân tích 250 phụ nữ kết quả xét nghiệm chính thức với Zika, trong số này khoảng 1/5 có thai nhi hoặc trẻ sơ sinh bị dị tật bẩm sinh, nguy cơ thậm chí cao hơn ở những phụ nữ bị nhiễm trong 3 tháng đầu thai kỳ, trong đó 15% phụ nữ mang thai dẫn đến thai nhi hoặc trẻ sơ sinh bị dị tật bẩm sinh.Nghiên cứu cũng cho thấy 3 trong số 4 trẻ sơ sinh bị phơi nhiễm Zika đã không nhận được hình ảnh về não sau khi sinh để chẩn đoán bị dị tật bẩm sinh. Peggy Honein của US CDC phát biểu tại một cuộc họp báo: "Chúng tôi biết một số em bé có những khiếm khuyết về não không rõ ràng khi sinhvì chúng tôi không có các báo cáo về chụp não cho hầu hết trẻ sơ sinh nên dữ liệu hiện tại của chúng tôi có thể đánh giá thấp tác động của Zika".

 

 

 

Ngày 07/04/2017
Ths.Bs. Lê Thạnh
(Biên dịch từ voanews.com)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích