Home TRANG CHỦ Thứ 7, ngày 26/05/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 3 8 2 5 1 8 6
Số người đang truy cập
1 7 3
 Tin tức - Sự kiện Tin vắn đáng chú ý
Một bác sĩ đọc một phim của bệnh nhân lao
Xét nghiệm mới về máu giúp chẩn đoán bệnh lao nhanh hơn

Ngày 28/3/2017. VOA News-Xét nghiệm mới về máu giúpchẩn đoán bệnh lao nhanh hơn (New Blood Test Rapidly Diagnoses Tuberculosis). Các nhà nghiên cứu đã phát triển một xét nghiệm máu có thể nhanh chóng cho biết liệu ai đó đang bị bệnh lao hay không, họ hy vọng xét nghiệm này có thể giúp điều trị nhanh hơn, đánh dấu bước tiến mới phòng chống lao toàn cầu.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), 1/3 dân số thế giới bị nhiễm lao tiềm ẩn có thể sống nhiều năm mà không biểu hiện triệu chứng.Tuy nhiên, mỗi năm có 10 triệu người mắc các thể bệnh lao hoạt động gây các triệu chứng nghiêm trọng như ho, giảm cân, sốt, đổ mồ hôi ban đêm và giết chết khoảng 2 triệu người trong số đó. Chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời rất quan trọng để kiềm chế căn bệnh lây nhiễm cao và cứu mạng sống, các nhà điều tra cho biếtxét nghiệm mới về máu hứa hẹn cung cấp chẩn đoán nhanh chóngtrong vài giờ nếu ai đó bị nhiễm vi trùng mycobacterium-tác nhân gây bệnh lao.Hiện nay, chẩn đoán lao được thực hiện bằng xét nghiệm đờm đểnuôi cấy vi khuẩn trong môi trường từ chất nhầy bị tống ra nhưng Arizona, Tony Hu-Giáo sư công nghệ sinh học Trường đại học bang, người phát triển xét nghiệm mới cho biết xét nghiệm đờm quá lâu:"Công nghệ đó mất từ 4-8 tuần mới có kết quả cuối cùng, trong khi xét nghiệm máu"chỉ cần 2 tiếng rưỡi".

Phát hiện các peptide (Detects peptides)

Được gọi là Nanodisk-MS, xét nghiệm lao nhanh chóng tận dụng công nghệ nano để phát hiện các nồng độ nhỏ của peptide trong máu. Peptide là các đoạn amino acid của các protein mà vi khuẩn lao chỉ phóng thích trong khi nhiễm lao hoạt tính, xét nghiệm máu có độ nhạy cao được mô tả trong Tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences có thể đo được mức độ nghiêm trọng khi bị nhiễm bệnh.Theo Hu, việc áp dụng công nghệ nano trong y học thế này cũng được áp dụng theo dõi bệnh nhân đang điều trị kháng sinh xem họ có đáp ứng tốt hay thuốc này có phù hợp hay không và cho nó là hình thức y học cá nhân "thực sự có thể cứu mạng sống" (can really save lives). Hucho rằng xét nghiệm này cần được chứng thực hơn nữa trong các thử nghiệm lâm sàng nhưng ông hy vọng nó sẽ trở thành một phần của kho vũ khí trong cuộc chiến chống lao toàn cầu.

Ngày 04/04/2017
Ths.Bs. Lê Thạnh
(Biên dịch từ voanews.com)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích